BlackBerry 10 và những điều đáng để mong đợi.

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi hoangthuan, 1/9/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  [​IMG]


  Bạn đang mong đợi Blackberry 10 vì điều gì? Chắc chắc nếu được hỏi câu này bạn sẽ có rất nhiều câu trả lời vì đơn giản bạn là một người yêu mến Blackberry. Thời gian vừa qua nhiều thông tin trên forum bbvietnam.com của chúng ta cũng đã đưa đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan về Blackberry 10, nhưng thực sự nó có đáng để chúng ta mong đợi và đặt niềm tin đến như vậy?

  Dưới đây tôi sẽ cho bạn thấy một số điều rất đáng để chúng ta mong đợi thay cho câu trả lời nhé. :)


  1. "BlackBerry 10 by Choice"


  [​IMG]

  Khi RIM cho thấy bàn phím cảm ứng của BlackBerry 10 tại BlackBerry World (không phải là một phiên bản bàn phím vật lý), nhiều người trong số chúng ta đã nghĩ điều này có nghĩa là BlackBerry sẽ từ bỏ bàn phím vật lý. Giám đốc điều hành của RIM - Mr Thorsten Heins đã nhanh chóng công bố với các phương tiện truyền thông rằng sẽ có một phiên bản bàn phím QWERTY vật lý đầy đủ của BlackBerry 10.

  Đối với đại đa số những người dùng BlackBerry hiện tại, sự yêu thích dành cho bàn phím vật lý của Blackberry là một trong những lý do rât quan trọng đã giữ chân họ không chuyển đổi sang sử dụng nền tảng khác. Thật tuyệt vì BlackBerry 10 sẽ cho người dùng khả tuỳ chọn cách thức để trải nghiệm BlackBerry 10: Màn hình full cảm ứng với bàn phím ảo và bàn phím vật lý QWERTY đầy đủ. Tất cả mọi người sẽ đều cảm thấy mãn nguyện với sự chờ đợi của mình.


  2.Sự tuyệt vời để trải nghiệm "Dòng chảy" trong Blackberry 10


  [ video này là từ các bản demo Alpha Dev, và không phải là hoàn toàn "chính xác" nữa nhưng ít nhất cho chúng ta thấy một tổng quan về các khái niệm về dòng chảy]

  [align=justify]Khái niệm "dòng chảy" mà RIM đưa ra cùng với BlackBerry 10 không giống như bất kỳ điều gì mà các hãng khác đang cung cấp cho thị trường ngày hôm nay. RIM đã tạo ra một trải nghiệm người dùng thật sự độc đáo. Và nó không chỉ là độc đáo - Nó tốt hơn. Nó phát huy được sức mạnh đa chức năng của QNX dựa trên phần cứng hiệu suất cao, BlackBerry 10 cung cấp sự trải nghiệm ứng dụng "always in" nhanh hơn và nhiều hơn nữa thuyết phục hơn trải nghiệm "open and close" đang là tiêu chuẩn hiện nay trên các nền tảng di động khác.

  Mr Thorsten Heins đã giải thích khái niệm "dòng chảy" trong BlackBerry 10 như sau:
  Trang Crackberry cho biết:
  [/align]

  3. Tin nhắn? Thật dễ dàng!

  [​IMG]

  BlackBerry phones đã từng nổi tiếng là công cụ truyền thông tốt nhất trên hành tinh, việc dễ dàng thực hiện truy cập và xử lý tin nhắn là một trong những tính năng góp phần làm nên sự nổi tiếng này, với BlackBerry 10 sự tôn vinh đó sẽ không biến mất.

  Bạn có khả năng đi đến hộp thư của bạn từ bất cứ nơi nào trên thiết bị - Theo nghĩa đen: từ bên trong bất kỳ ứng dụng nào - chỉ đơn giản với việc quick swipe. Tất cả chúng ta đều thích tính năng này và nó một lần nữa làm cho BlackBerry 10 trở nên độc đáo. Không cần phải kéo xuống một hộp thông báo và bấm vào một ứng dụng khác. Không cần để trở lại home screen hoặc thực hiện một tác vụ chuyển đổi sau đó nhảy vào ứng dụng khác để kiểm tra tin nhắn của bạn. Với BlackBerry 10 bạn sẽ ngay lập tức truy cập hộp thư, không lãng phí một chút thời gian nào của bạn.

  Chẳng có lý do gì để bạn không yêu thích điều này?


  4. Bàn phím tốt nhất, dù là vật lý hay cảm ứng:

  [​IMG]

  [align=justify]BlackBerry đã được biết đến với bàn phím vật lý tốt nhất trên thị trường (Bold 9900 có bàn phím điện thoại tốt nhất của mọi thời đại), và với BlackBerry 10, RIM cũng mong muốn được biết đến với bàn phím màn hình cảm ứng tốt nhất trên thị trường. Từ những thông tin mà chúng ta đã được biết, từ sự trải nghiệm của những người may mắn với bàn phím của Blackberry 10 cho đến nay, tôi chắc chắn rằng RIM đã đi đúng hướng.

  BlackBerry 10 màn hình cảm ứng với bàn phím ảo đã thể hiện khá tốt trên các bản Dev Alpha demo, nhưng hiệu suất đã được cải thiện nhiều trên BlackBerry 10 thực tế cả về phần cứng và phần mềm (trên thiết bị Dev Alpha bàn phím cảm ứng đã được viết với Adobe Air sau đó nó đã được viết lại với OpenGL kết hợp với phần cứng BB10 thực tế đã làm nên một sự khác biệt lớn - nó nhanh hơn nhiều, rất nhạy và mượt mà).

  Kích thước vật lý của các thiết bị màn hình cảm ứng đã tạo ra một bàn phím rộng rãi cho phép gõ thoải mái và nhanh chóng với 2 ngón tay cái.

  Trang Crackberry cũng cho biết thêm:
  [/align]
  Bàn phím ảo của Blackberry 10 rất thông minh và nó sẽ càng trở nên thông minh hơn bằng việc tiếp tục học tập từ chính bạn - người sử dụng nó. Bàn phím có thể quét các thông tin từ việc giao tiếp, liên lạc của bạn để tìm hiểu tên và từ vựng mà bạn sử dụng thường xuyên. Nó có thể hỗ trợ ba ngôn ngữ cùng một lúc. Vì vậy, sẽ cực kỳ hữu ích và thuận tiện đối với những người có xu hướng kết hợp ngôn ngữ trong khi soạn thảo.
  Có thể nói rằng, RIM đưa ra bàn phìm ảo của mình có khả năng để làm hài lòng những tín đồ khó tính nhất của bàn phím vật lý.

  Đối với bàn phím vật lý, hiện tại có rất ít thông tin. Nhưng tôi tin rằng RIM đã làm ra những điều tuyệt vời với bàn phím của Bold 9900 và chắc chắn bàn phím vật lý của Blackberry 10 sẽ còn tuyệt vời hơn. (hoặc dở nhất cũng phải bằng) :D


  5. Tối ưu hoá để dễ dàng sử dụng một tay.

  [​IMG]

  [align=justify]Đây chính là kinh nghiệm RIM học được từ việc lắng nghe và quan sát người sử dụng.

  Không phải lúc nào bạn cũng rảnh cả hai tay để sử dụng điện thoại di động. Hãy thử tưởng tượng bạn đang ở trong cửa hàng tạp hóa và bạn cần phải nhắn tin qua lại với vợ của bạn để tìm ra những món đồ mà bạn đang có nghĩa vụ phải mua cho bữa ăn tối trong khi đang xách túi đồ và cắp con nhỏ của bạn trong cánh tay còn lại? và còn vô vàn những tình huống khác trong cuộc sống tương tự như vậy. Điều này có nghĩa là bạn cần để có thể giao tiếp và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quan trọng chỉ với một tay.

  BlackBerry 10 được thiết kế và tối ưu hóa để bạn có thể dễ dàng sử dụng với một tay. Nếu bạn muốn đương nhiên bạn có thể sử dụng các thiết bị với hai bàn tay, nhưng bạn hoàn toàn có thể có quyền kiểm soát đầy đủ điện thoại với một tay, thoải mái sử dụng một ngón tay cái trên màn hình cảm ứng để có được những điều bạn muốn thực hiện.

  Đây lại là một tính năng có thể nói là chỉ duy nhất có trên BlackBerry 10. Các nền tảng di động khác của điện thoại di động đều mang ý nghĩa "away from your computer". BlackBerry 10 mang ý nghĩa của điện thoại di động theo đúng nghĩa đen: Bạn cần để có thể thực sự sử dụng điện thoại của bạn trong khi di động, trong khi làm việc. Đó là một chiếc điện thoại và hệ điều hành được thiết kế cho những người "đang đi động".

  BlackBerry 10 không yêu cầu bạn dừng lại để thực hiện những gì bạn muốn với điện thoại di động của bạn.[/align]

  6.Nền tảng QNX: Hiệu suất, ổn định và đơn giản.

  [​IMG]

  [align=justify]Có gần 80 triệu người sử dụng BlackBerry trên thế giới, trong đó có khoảng 2 triệu người sử dụng BlackBerry PlayBook. Điều này có nghĩa là đại đa số người dùng điện thoại BlackBerry hiện tại và trước đây đã không bao giờ trải nghiệm đầy đủ sự khác nhau như thế nào giữa một thiết bị BlackBerry được xây dựng trên nền tảng QNX khi so sánh với các hệ điều hành BlackBerry truyền thống. Sự khác biệt này là quá lớn. QNX dựa trên hệ điều hành BlackBerry OS là một "ngôi nhà quyền lực" giữa các hệ điều hành di động. Tất cả lời phàn nàn về điện thoại BlackBerry như thời lượng sử dụng pin, không đủ bộ nhớ ứng dụng, nỗi đau trong việc update OS ... Tất cả sẽ chỉ còn là lịch sử với BlackBerry 10.

  Trong thuật ngữ của mã cơ bản, BlackBerry 10 là hoàn toàn mới so với BlackBerry 7 và các dòng BlackBerry cũ. Tuy nhiên ở đây vẫn có tính liên tục của trực quan, những người biết BlackBerry sẽ nhận ra nó đúng là BlackBerry, nhưng không có gì mang theo từ BlackBerry 7. Và trong khi hệ điều hành BlackBerry truyền thống không bao giờ được thiết kế từ đầu cho màn hình cảm ứng đầu vào, thì BlackBerry 10 đã hoàn toàn được thiết kế như là một hệ điều hành màn hình cảm ứng.

  Đó là một nền tảng thế hệ tiếp theo dành cho BlackBerry, và khi chúng ta thay đổi từ nền tảng cũ đến mới sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng bởi sự ổn định, hiệu suất và đơn giản đi kèm với sự thay đổi này.[/align]

  7.Được thiết kế cho những người coi trọng thời gian và muốn giải trí.

  Phần lớn trong số chúng ta đã dành thời gian cho các đối thủ cạnh tranh của RIM, có thể là Android, iOS hoặc Windows Phone hay webOS. Và mặc dù tôi không cố tình so sánh nhưng khi tôi sử dụng các thiết bị khác, tôi luôn luôn cảm thấy như có điều gì đó thiếu sót, tôi nghĩ rằng các nền tảng khác không cung cấp đầy đủ về cách bạn sẽ thực sự sử dụng điện thoại trong khi "di động" và họ có xu hướng để biến tất cả các ứng dụng giống nhau. Họ không ưu tiên sự trải nghiệm đầy đủ "tính di động" cho người sử dụng.

  Trong những năm qua BlackBerry đã luôn luôn được xem như là một phương tiện thông tin liên lạc và công cụ làm việc đầu tiên và quan trọng nhất. BlackBerry 10 sẽ vẫn xuất sắc trong công việc và trong giao tiếp, nhưng bạn chắc chắn có thể sử dụng nó để giải trí và giết thời gian, cho dù đó là chơi trò chơi (BlackBerry 10 là một nền tảng tuyệt vời để chơi game) hoặc xem một bộ phim. Những gì chúng ta đang yêu mến và đặt niềm tin vào BlackBerry 10 là vì nó không bao giờ mất tầm nhìn trong những ưu tiên của nó. Đầu tiên đó là một công cụ cho công việc của bạn, thứ hai nó là một phương tiện giải trí hấp dẫn. Nó có tất cả mọi thứ bạn cần.


  8. Làm việc thông minh hơn, dễ dàng hơn.

  Trên hệ điều hành điện thoại BlackBerry hiện tại, có một vài lĩnh vực mà RIM đã cố gắng để được thực sự thông minh trong việc trợ giúp người sử dụng. Ví dụ như trên menu của BlackBerry, khi bạn nhấn nút menu, (mặc dù nhiều tùy chọn có sẵn thường là một trong những bạn muốn được chọn, điều này đã được phổ biến trên các thiết bị cũ và các phiên bản của Blackberry OS) với các thiết bị sử dụng track wheel như 7290 và 8700 những hành động này được chọn trước để freakishly chính xác, bạn gần như có thể nhắm mắt sử dụng điện thoại. Đó là một đặc điểm tuy nhỏ nhưng rất tinh tế, tuy nhỏ nhưng lại tạo ra cả một thế giới của sự khác biệt và bạn sử dụng những điều nhỏ nhặt mà tinh tế ấy hàng ngày với tần suất rất lớn.

  BlackBerry 10 sẽ đánh dấu sự trở lại của khái niệm "làm việc thông minh hơn" cho người sử dụng. Chúng ta đã đề cấp đến ở trên rằng "bàn phím của BlackBerry 10 rất thông minh và nó sẽ càng trở nên thông minh hơn bằng việc tiếp tục học tập từ chính bạn - người sử dụng nó". Một điều sẽ làm chúng ta thích thú là cách BlackBerry 10 sẽ cố gắng để kéo các thông tin hữu ích cho bạn mà không bắt bạn đi tìm chúng.

  Ví dụ điển hình là trong các ứng dụng lịch, nếu bạn có một cuộc họp dự kiến với một đối tác, BlackBerry 10 kéo tất cả mọi thứ liên quan có thể tìm thấy từ các nguồn xã hội khác nhau kết nối với nó về cho bạn. Có rất nhiều những điều nhỏ nhặt nhưng tinh tế như thế này trong BlackBerry 10 mà người sử dụng sẽ đánh giá cao.


  9. Chất lượng App, chơi game và trải nghiệm đa phương tiện.

  BlackBerry 10 là nền tảng có khả năng cung cấp các ứng dụng, trò chơi và trải nghiệm đa phương tiện tốt nhất trong các lớp nền tảng di động. Đó là một sự khác biệt lớn khi so sánh BlackBerry 10 với điện thoại BlackBerry hiện hành. Trong khi điện thoại BlackBerry ngày nay không thiếu các tính năng và khả năng, nhưng các tính năng giải trí thì không thực sự xuất sắc. Chính vì điều này, bạn có thể tìm thấy rất nhiều người dùng BlackBerry "trung bình" không sử dụng BlackBerry của họ nhiều hơn so với những tính năng cơ bản. Nhưng BlackBerry 10 sẽ cung cấp một sự trải nghiệm tuyệt vời trên các tính năng thiết lập. Bạn sẽ muốn tải về ứng dụng và chơi trò chơi trên điện thoại BB10 của bạn. Bạn sẽ muốn chụp cả tỷ tấm ảnh và video. Bạn sẽ muốn xem phim. Và nhiều hơn thế nữa ...

  Các thách thức đang diễn ra đối với RIM là nhận được nhiều ứng dụng chất lượng từ bên thứ ba và nhiều games nhất có thể trước khi ra mắt BlackBerry 10. RIM đang làm tất cả những gì họ có thể để thu hút các nhà phát triển. Công cụ phát triển các ứng dụng hiện có được cải thiện rất nhiều. RIM đã đưa ra các thiết bị Dev Alpha cho các nhà phát triển, những người tham dự sự kiện BlackBerry Jam. RIM đang tích cực làm việc để có được những ứng dụng cần thiết trên nền tảng hoàn toàn mới này.

  Tôi không hy vọng rằng đến thời điểm ra mắt Blackberry 10 vào đầu năm 2013, mọi người sẽ xếp hàng dài chờ mua nó, ít nhất ban đầu không. Tuy nhiên, việc thiếu các ứng dụng có thể ngăn các khách hàng tiềm năng mua nó. Chúng ta thực sự hy vọng các nhà phát triển tiếp tục tích cực hỗ trợ BlackBerry 10.


  10. Blackberry là một thiết bị gây nghiện.

  [align=justify]Blackberry đối với tôi là một "vật chất" khó gây nghiện nhưng khi đã nghiện thì lại rất khó để cai. :D

  Nó không chỉ đơn giản là ánh sáng màu đỏ (hoặc nhiều mầu sắc) nhấp nháy hấp dẫn sự chú ý của bạn. Thiết bị này gây nghiện, bởi vì thật vui vẻ và thú vị khi sử dụng nó.

  Ngay cả khi không làm gì tôi cũng để mắt đến nó, thích cảm giác sờ, vuốt vào nó. Tôi không thể lý giải được điều này, bạn có thể giúp tôi được không?

  Lúc này đây tôi đang cảm thấy lo lắng, rằng Blackberry 10 sẽ làm tôi "nghiện ngập" trầm trọng hơn nữa. Hãy cảnh báo người thân và bạn bè của bạn: Hãy tránh xa Blackberry 10 :-bd[/align]

  [​IMG]

  Bức ảnh này làm tôi thú vị với ý nghĩ: Blackberry 10 giống như một viên đạn có sức công phá cực lớn đã lên nòng và nó chỉ chờ bạn để bóp cò. :D Hãy cảnh giác!


  Tham khảo: crackberry / n4bb​
   
  Tags:
 2. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.095
  Được thích:
  4.640
  BB Model:
  R-900
  Cái dòng chảy xem ra rất thông minh, xem thêm một vài cử chỉ thao tác trên Dev10 thì rõ ràng vậy. Swipe trái sang 1menu, phải sang 3menu ngoài ra còn có thể ẩn đc task đang chạy chứ ko trơ ra trên màn hình như PB. Đợi bản chính thức mới biết cụ thể cơn lốc đen lần này như thế nào.
  Chỉ có thể tin tưởng. Hehe

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. Bosvtar

  Bosvtar Member

  Tham gia:
  16/8/11
  Bài viết:
  34
  Được thích:
  7
  BB Model:
  Q10 SQN100-1
  Bài viết rất công phu.. thanks !!
   
 4. XuuX

  XuuX Member

  Tham gia:
  18/4/11
  Bài viết:
  46
  Được thích:
  30
  BB Model:
  Passport Silver
  Bài viết rất hay, cảm ơn bác. Dùng PB mới thấy đa nhiệm của QNX ở một đẳng cấp khác so với các HDH khác. Thực sự dùng PB, suy nghĩ không bao h theo kịp được với thao tác!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 5. nvthanh1994

  nvthanh1994 Active Member

  Tham gia:
  15/6/12
  Bài viết:
  621
  Được thích:
  146
  BB Model:
  404_Not_Found
  Thanks vì bài viết công phu :D . Đã nghiện nay còn nghiện hơn :D
   
 6. evileys69

  evileys69 Member

  Tham gia:
  22/3/11
  Bài viết:
  552
  Được thích:
  7
  Xem video thấy nó tuyệt vời làm sao, cảm ứng y như iphone, nhanh và mượt .... omg phải để dành tiền thui. Tương lai e sẽ tiễn đưa con bb6 ra đi quá :D:D:D
   
 7. Never_Say_No

  Never_Say_No bbvietnam.com

  Tham gia:
  22/6/11
  Bài viết:
  1.213
  Được thích:
  321
  BB Model:
  Z10 - X10
  Đọc xong bài này ko đợi BB10 mới lạ. Thank mod @hoangthuan vì bài viết rất hay và chi tiết. :-bd.đọc xong bài này lại nảy ra 1 ý tưởng mới. :D.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 8. phuongnam72

  phuongnam72 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/12
  Bài viết:
  2.965
  Được thích:
  1.185
  Bài dịch tốt thế này mà chưa có báo mạng nào copy & paste nhỉ? :D

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 9. guanyuno2

  guanyuno2 Member

  Tham gia:
  19/7/12
  Bài viết:
  201
  Được thích:
  0
  BB Model:
  Curve 8320
  Đúng thật sự BlackBerry là 1 chất gây nghiện cực nặng :D
   
 10. kulu2510

  kulu2510 Member

  Tham gia:
  14/9/11
  Bài viết:
  93
  Được thích:
  3
  BB Model:
  9700
  Bài viết cực kì hay và công phu. Mình phải công nhận rằng BB10 là tin hot nhất mà mọi người trên diễn đàn mong đợi mội ngày :D. Mình mong đến ngày xếp hàng để sắm 1 e quá hehe

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 11. raulgonzalez203

  raulgonzalez203 Member

  Tham gia:
  18/12/11
  Bài viết:
  151
  Được thích:
  1
  BB Model:
  Bold 9000.
  Một bài viết rất hay,thanks bạn.
   
 12. aviaiva

  aviaiva Well-Known Member

  Tham gia:
  14/7/12
  Bài viết:
  1.289
  Được thích:
  1.006
  BB Model:
  Note 5
  => Bùm ............................

  thế là có một mem trong diễn đàn chết vì BB10

  ai?

  chính là em ^^!

  o:-)
   
 13. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để đọc hết một bài viết dài, chỉ có thể kiên nhẫn như vậy với một tình yêu và sự quan tâm đặc biệt dành cho blackberry mà thôi :)

  @never_say_no: bạn có ý tưởng gì mới vậy?

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 14. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  Bao giờ viết bài dài, cũng bóng bẩy, rất hoa mỹ. Nhiều khi không cần đọc bài, nhìn tên đã biết ngay ông @hoangthuan viết rồi.

  Cái này là dịch hay là ý của cậu đấy?
  Tôi đang mong BB10 có bàn phím tốt hơn thế nữa cơ, chẳng lẽ BB10 kém cạnh để đàn anh 9900 tốt nhất thời đại sao ông?
   
 15. Silent Wind

  Silent Wind Member

  Tham gia:
  10/9/11
  Bài viết:
  128
  Được thích:
  5
  BB Model:
  9780
  4 tháng nữa, count down và để dành lúa nào :D
   
 16. tuananhdepzaj

  tuananhdepzaj Active Member

  Tham gia:
  23/5/12
  Bài viết:
  189
  Được thích:
  26
  BB Model:
  Z10
  Lời khuyên cuối bài làm mình thấy lo vì kh biết mình sẽ cai nghiên thế nào khi cầm trên tay con bb10 :)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 17. congnvct

  congnvct Member

  Tham gia:
  2/3/11
  Bài viết:
  223
  Được thích:
  8
  BB Model:
  9000
  chấp nhận nghiện món này :)) ko từ bỏ đc.
   
 18. dohuyhoang8

  dohuyhoang8 # Team BlackBerry

  Tham gia:
  24/2/11
  Bài viết:
  503
  Được thích:
  215
  BB Model:
  99 + PB + BB10
  Được trải nghiệm bb10 trên playbook wifi only sẽ là niềm hạnh phúc. Cảm ơn bác @hoangthuan đã dành cho ace bài viết ý nghĩa này nhân dịp 2/9 :D

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 19. npsinfo

  npsinfo New Member

  Tham gia:
  26/6/11
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  5
  Anh bắn em phát đạn . Bị nghiện rồi

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 20. thanhvt2606

  thanhvt2606 Member

  Tham gia:
  27/12/11
  Bài viết:
  37
  Được thích:
  18
  BB Model:
  BlackBerry z30
  Ui! Cả sự mơ ước nhưng chẳng bít bao giờ có đủ điều kiện để cưới em nó về làm vợ nữa.....
   
Đang tải...