BlackBerry 10 - Tại sao lại phải trì hoãn đến quý I năm sau?

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi hoangthuan, 30/6/12.

Chia sẻ trang này

 1. nhan546156

  nhan546156 Active Member

  Tham gia:
  3/6/11
  Bài viết:
  327
  Được thích:
  28
  BB Model:
  9810
  Vấn đề vẫn xoay quanh chuyện kinh doanh các bác à, em thấy đâu dễ gì trong việc ra mắt 1 sản phẩm mới, mục đích cuối cùng của việc tung ra BB10 chính là tăng doanh thu của RIM, nếu không thì tương lai của RIM sẽ thành một đám mây đen đấy các bác à. Người ta họp hội đồng cổ đông toàn những thành phần cao cấp thế nên mỗi quyết định được đưa ra đều có cái lý của nó, các bác có thể cảm thấy thất vọng nhưng hãy phần nào thông cảm cho RIM, họ vẫn đang cố gắng để đưa ra 1 sản phẩm đầy tâm huyết như từ trước đến nay vẫn thế cho những người yêu BB như chúng ta. Tin tưởng vào RIM nhé các bác
   
 2. tinhphanxuan

  tinhphanxuan Well-Known Member

  Tham gia:
  14/6/12
  Bài viết:
  849
  Được thích:
  546
  BB Model:
  9780 + Z30
  Tất cả đều là tình yêu BB. Ai giận thì giận, ai buồn thì buồn, càng giận càng buồn chứng tỏ chúng ta yêu RIM. Ai thông cảm được thì nên cảm thông. Tất cả mọi người hãy chờ và cảm nhận.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. hkyfgbm

  hkyfgbm Active Member

  Tham gia:
  9/6/11
  Bài viết:
  137
  Được thích:
  92
  BB Model:
  9k-Playbook-ip4
  Mình nói thật, ios ra 2007 họ ko có những thứ gì thì bạn cũng rõ, PB 1.0 ko có những gì thì bạn cũng rõ. Pb os hơn đc gì ngoài cái đa nhiệm, ko email, ko lịch,danh bạ...mình dùng bb lâu rồi bạn à, mình cũng dùng hầu như những con xịn của các hệ điều hành. mình yêu bb nhất, nhưng cái kiểu cm 1 chiều, bảo thủ thì mình quả là buồn.<br /><br />--- Added at 01/07/2012, 18:44 ---<br /><br />
  Cảm ơn bạn đã trả lời. Càng nói mình càng ko hiểu bạn nói kiểu gì. Mình nói " bác bảo RIM ko thể ra 1 os kém chất lượng. Điều đó chỉ nói lên sự yếu kém của RIM.[/quote]"
  Bạn ko hiểu à. Bởi vì họ tính là tháng 10 ra. nhưng ko ra đc như mong muốn thì họ quá kém rồi. mình đâu có nói BBos ko tốt. đó là quá khứ. còn bây giờ thì chả có gì đáng tự hào cả. mình cũng biết bạn khá giỏi mà có thể là ltv BB giỏi nhất việt nam, mình chẳng bức xúc gì. chỉ thấy thất vọng. với cái cách RIM làm, với cái cách các bạn bao biện thôi. đây là diễn đàn BB, ai mà chả yêu BB, ko thì chả vào đây. nhưng đừng tự kỷ quá thôi.
   
 4. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.017
  Được thích:
  19.026
  BB Model:
  Passport
  @hkyfgbm: mời bạn ly cafe cho bình tĩnh cái nào ~o)
  Mình đã nói rồi, hãy đặt mình vào vị trí người khác, bạn bức xúc làm gì cho mệt xác ra. Kệ nó thôi, RIM nó không làm được điều mà khách hàng mong đợi thì nó chết, chứ khách hàng như chúng ta làm sao mà chết được, "vắng cô thì chợ vẫn đông".

  Apple nó mất 3 năm mới ra được bản iOS đầu tiên, sao bạn lại cứ bắt RIM phải ra bản BB10 đầu tiên chỉ trong vòng 1 năm trời như vậy. Đến Quý I năm sau mà RIM hoàn thành BB10 thì cũng là nhanh hơn nhiều so với Apple rồi còn gì. Bạn nên nhớ là BB10 là 1 Hệ điều hành hoàn toàn mới, chứ không phải là các bản nâng cấp như BB OS6 rồi BB OS7 nhé.

  Và có chắc chắn là nếu RIM ra BB10 trong Tháng 10 năm nay, bạn cũng sẽ mua ngay 1 con không, hay cũng sẽ đợi 1 thời gian rồi mới mua? Cái này mình hỏi thật lòng nhé, vì bản thân mình cũng vậy thôi, chắc chắn nếu Tháng 10 RIM ra chiếc BB10 đầu tiên thì mình cũng không mua ngay, cũng phải đợi hết năm, có tiền thưởng Tết gì đó thì mới mua được chứ :D

  Do vậy, RIM lùi sang đầu năm 2013 dương lịch, chắc là cũng khoảng dịp Tết Nguyên Đán của chúng ta là có, lúc đó rất phù hợp với khả năng tài chính của rất nhiều anh em trên đây. Vậy thì có gì mà phải buồn chứ :-bd
   
 5. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  RIM hoãn lại tới Quý 1 năm 2013 là 1 gáo nước lạnh thật, họ đã không dự trù trước được các vấn đề xảy ra. Và hình như là họ đợi thêm các lập trình viên viết thêm ứng dụng cho BB10 để đảm bảo thật phong phú và mạnh mẽ trước khi ra mắt. Họ - RIM đang cố gắng làm tốt nhất, còn thắng hay bại phụ thuộc rất nhiều yếu tố, ko hẳn cứ BB10 mạnh là thắng đâu. Vì WP phone đâu phải ko mạnh nhưng nó cũng chưa thắng.

  Anh em cũng vì ham mê và mong đơi BB10 quá nên mới bức xúc như vậy. RIM hoãn lại như vậy là cũng hơi coi thường sự mong đợi của FAN rồi, đừng ai nói là không.

  Nhưng bạn hkyfgbm à, mình cũng chung quan điểm của bạn. Yêu thích BB nhưng hoàn toàn không mù quáng, phải nhìn vào cái sai từ đó rút kinh nghiệm mới tốt lên được.
  Ở đây không ai đúng ai sai, chỉ là nhìn vấn đề theo cách khác nhau thôi. Vnbb đứng về phía người "RIM" và nghĩ cho họ 1 chút.

  Quả thực giả sử RIM cho ra mắt đúng năm 2012 khi chưa hoàn hảo, nhưng RIM vì muốn giữ lời cứ tung ra vội vã. Như vậy BB10 nó ko tốt, thì FAN có thất vọng không hkyfgbm
  Lúc đó RIM nghe 76 triệu người chửi bới trách móc.
  Thậm chí là đóng luôn chữ RIM. Chỉ 3 năm sau hỏi ko ai biết RIM là gì. Giống như Palm Treo, hỏi giờ rất ít người biết.

  CEO của RIM đang nghĩ cho RIM nên hắn mới chịu đưa đầu ra nghe trách móc của thiên hạ.
  Nếu không hắn cứ tung ra, đến đâu thì đến. Nhưng cách làm của người Đức họ không vậy, họ cương trực và hiệu quả đấy.

  Thôi, đừng bàn lui tính lại nữa. Có nói thêm thì RIM nó vẫn nói Quý 1 năm 2013. (Thậm chí trễ hơn) Mình ko quyết được mà.
   
 6. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  @Hoangcamapas: giờ mới thực sự là comment của "một cái đầu tỉnh táo và am hiểu" mà mình từng biết :)
   
 7. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.017
  Được thích:
  19.026
  BB Model:
  Passport
  Mình đứng giữa nha, không về phía RIM mà cũng không về phía các bác đang chửi RIM :D Mình đang làm công tác hòa giải đấy chứ, nhưng trình kém nên hòa mãi mà không giải được :))

  P/S: @Hoangcamapas nếu muốn mention ai thì dùng ký tự @ ngay trước nick đó chứ không phải dùng thẻ nhé, thẻ [TAG] là để tag cho [b]từ khóa[/b] tìm kiếm nhanh :)
   
 8. Tm AnhTuan

  Tm AnhTuan New Member

  Tham gia:
  12/6/12
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8830
  :)) em là em cứ thích tận hưởng từ thấp tới cao...cứ 4 chấm đến 7 chấm hả hê cái đã rồi 10 chấm sau (Nhưng chắc là cũng còn lâu lắm) nên cũng không quan trọng "BÊBÊ OS10" ra chậm hơn 1 tí cũng chẳng sao! Ra muôn ắt phải có cái lý do của nó (lý do thì các bác bộc bạch ra hết phần em rồi :D). Vì mn quá Yêu nên mới thấp thỏm và thất vọng.... :)) e chỉ thấp thỏm thô :Di!!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 9. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  Từ hôm RIM ra chậm, tin đồn rằng RIM chuyển sang dùng windows cơ đấy
  Quả là có nhiều tin đồn thất thiệt, chỉ mỗi tin quy1.2013 là đáng tin

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 10. hoangtumat2rangcua

  hoangtumat2rangcua Active Member

  Tham gia:
  23/12/11
  Bài viết:
  112
  Được thích:
  36
  BB Model:
  pp silver
  Nghe chừng các pác chém nhau ác quá. Chúng ta dùng bb đều đã quên chờ dài cổ ra đợi những thay đổi mà. Giờ cổ ai đã dài như hươu cao cổ chưa nhỉ

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 11. LoveH

  LoveH New Member

  Tham gia:
  12/12/11
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8900
  Sẽ rất nhiều khó khăn cho RIM trong giai đoạn tới : iOS 6 ra mắt, winphone 8 hừng hực khí thế chờ xuất xưởng . . . BB 10 phải thật hoàn hảo thì mới có khả năng cạnh tranh nổi
   
Đang tải...