BlackBerry 10 - Tại sao lại phải trì hoãn đến quý I năm sau?

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi hoangthuan, 30/6/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  [​IMG]

  Tôi ghét ngày hôm qua! Tôi đã thất vọng và tức giận!
  Là một Fan của Blackberry chắc bạn cũng không ngoại lệ. Đây là tâm lý không tránh khỏi khi đã phải hy vọng và chờ đợi quá lâu.

  Hôm qua, trong cuộc họp công ty mở rộng kéo dài hơn 2h bàn về Blackberry và tất cả mọi thứ có liên quan, từ sự chậm trễ của BB10 đến những gì sẽ xảy ra trong khi phải chờ đợi sự ra mắt của BB10. Có lẽ đã thật khó khăn cho Mr Thorsten Heins - CEO đương nhiệm của RIM khi phải thông báo lùi thời điểm ra mắt của BB10 cho đến quý I năm 2013 cùng với một bản báo cáo tài chính không thể ảm đạm hơn. Một đám mây nặng nề u ám đang bao phủ trên bầu trời Waterloo.

  Bây giờ khi đã bình tâm trở lại, chúng ta hãy cùng xem xét đến một số lý do xem tại sao trong tình cảnh "nước sôi lửa bỏng" thế này mà RIM còn chưa chịu tung ra con át chủ bài của mình để thay đổi tình thế.

  "Thành ROME không phải xây dựng được trong một ngày"

  Làm ra một hệ điều hành mới là cực kỳ phức tạp. Nó không giống như khi cập nhật một hệ điều hành hay bổ sung chức năng thêm vào hệ điều hành có sẵn. Có hàng triệu dòng mã phải viết lại, có hàng đống việc phải thử nghiệm và đương nhiên với những dòng mã mới sẽ có nhiều lỗi cần phải sửa chữa.

  Vậy phải mất bao lâu để xây dựng một hệ điều hành mới?

  Apple đã mất khoảng 3 năm (36 tháng) để phát triển iPhone iOS và phần cứng ban đầu. Và nếu như bạn đã từng xem qua một chiếc iPhone đầu tiên (2G) thì bạn thấy nó thậm chí không thể copy & patse, không thế quay video và không có chức năng MMS. Tuy nhiên, để phát triển hệ điều hành và làm cho nó tương thích với phần cứng, phải mất 3 năm. Dù sao lúc đó hoàn cảnh của Apple cũng không gặp quá nhiều áp lực như RIM hiện nay.

  Google mất ít hơn 3 năm để phát triển Android, nhưng chúng ta hãy đối mặt với nó, hệ điều hành ban đầu của Android là "khá khủng khiếp" và mất nhiều thời gian cho nó để trưởng thành như những gì chúng ta biết về hệ điều hành được nhiều người dùng nhất như hiện nay

  Thorsten cũng đã thừa nhận rằng RIM đã không thực tế khi chọn thời điểm ra mắt BB10 vào "cuối năm 2012", thời gian dự kiến là 16 tháng đã trở thành "nhiệm vụ bất khả thi". Với thời điểm ra mắt trong quý I năm 2012, RIM đã phải trả tiền mua mình thêm 4 tháng - 6 tháng (tùy thuộc vào thời điểm phát hành BB10 đầu quý hay cuối quý 1 năm 2013). Đó là khoảng thời gian vô giá!

  Thorsten Heins cũng thông báo với tất cả mọi người rằng tất cả các nhân viên của RIM đã làm việc không mệt mỏi, chạy đua với thời gian. Nghĩa là 24/7 tất cả các nhân viên của RIM phải hoạt động hết công suất để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Và họ sẽ tiếp tục như vậy trong những tháng tới. Họ đang làm mọi thứ có thể!

  Sự tham gia của các nhà mạng trong việc trì hoãn BlackBerry 10:

  RIM không phân phối BlackBerry qua các hệ thống bán lẻ mà thông qua các nhà mạng của mỗi nước, chính vì thể sự hợp tác của các nhà mạng này trong việc phân phối sản phẩm là đặc biệt quan trọng cho sự thành công của BlackBerry 10.

  Trước khi sự chậm trễ này xảy ra, hầu hết các hãng này đã lên tiếng lo ngại về khả năng phân phối của họ nếu như RIM công bố hệ điều hành mới vào cuối mùa thu này và đề nghị RIM trì hoãn lại. Với sự ra mắt của iPhone 5, hầu hết sự chú ý của các chiến dịch tiếp thị rõ ràng sẽ hướng tới các thiết bị mới của Apple và như vậy sẽ gây ra một hiệu ứng không tốt dành cho các sản phẩm của RIM. Chính vì vậy, nếu RIM trì hoãn việc ra mắt BB10 chậm hơn, sự cạnh tranh sẽ ít hơn, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ tập trung hơn vào việc tiếp thị sản phẩm chiến lược của RIM.

  Cả hai thiết bị BlackBerry được thiết kế cùng một lúc:

  Chúng ta đã được giới thiệu về BlackBerry L-series và N-series, điều này nằm trong kế hoạch của RIM và chúng ta đã từng rất vui mừng khi biết thông tin này. Đương nhiên với 2 thiết bị cùng lúc cũng sẽ ảnh hưởng về mặt thời gian. Không biết các bạn thì thế nào, với tôi chậm một chút nhưng RIM tung ra một lúc hai quân "át chủ bài" tôi thấy hoàn toàn xứng đáng để chờ đợi thêm.

  Chiến lược tiếp thị mới của RIM:

  Mr Frank Boulben - CMO của RIM cũng đề cập chiến lược tiếp thị cho tương lai của hãng. Sẽ có một sự thay đổi rất lớn đối với thị trường sản phẩm của RIM khi chiến lược mới này được áp dụng và người dùng sẽ rất vui mừng vì điều này. Khi được hỏi điều gì sẽ xảy ra khi ra mắt BlackBerry 10, Boulben nhiệt tình trả lời: "we sell it!"

  Thời gian tới chắc chắn chúng ta sẽ cảm nhận được sự thay đổi mạnh mẽ trong chiến lược tiếp thị của RIM.

  Sự sa thải nhân viên tại RIM:

  Khoảng thời gian bi thảm nhất trong cuộc họp lại là phần nói về sự sa thải đang và sắp xảy ra. Theo lời Thorsten Heins là khoảng 5000 nhân viên, khoảng 10% nhân viên của công ty đã ra đi và phần còn lại sẽ diễn ra trong 3 tuần tới.

  Giá cổ phiếu và cuộc họp với các nhà đầu tư:


  Thorsten Heins và các quản lý của RIM sẽ có một cuộc đối thoại với các nhà đầu tư trong vài tuần tới. Các cuộc họp này rõ ràng sẽ là rất quan trọng để các nhà đầu tư cảm nhận tương lai của BlackBerry và nó sẽ được phản ánh trên giá trị cổ phiếu của RIM.

  Nếu bạn nghĩ rằng ngày hôm qua là quá thất vọng đối với bạn, hãy tưởng tượng những nhân viên của RIM đã cảm thấy như thế nào! Nhưng họ vẫn dành một niềm tin mạnh mẽ cho RIM. Hơn bao giờ hết niềm tin là điều tối cần thiết cho RIM để đoàn kết và hoàn thành mục tiêu mà họ đã đặt ra - BlackBerry 10.

  Nếu bạn yêu BlackBerry và đã từng tin tưởng vào RIM. Tôi mong bạn một lần nữa hãy tiếp tục giữ vững tình yêu và niềm tin đó - như tôi lúc này!

  Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ!


  Nguồn: blackberryos
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.030
  Được thích:
  19.036
  BB Model:
  Passport
  Các bạn phải hiểu và thông cảm cho RIM, xây dựng một HĐH đâu phải như viết 1 ứng dụng bình thường đâu. Đành rằng BB10 phát triển từ nhân của QNX chứ không phải xây dựng mới hoàn toàn. Nhưng một QNX chỉ phục vụ cho các hệ thống nhúng như trong lĩnh vực Auto ... mà chuyển sang cho 1 SmartPhone thì có quá nhiều việc phải làm.

  Nếu bác nào mà Công ty/ doanh nghiệp mình triển khai ERP thì hẳn cũng hiểu phần nào, 1 hệ thống ERP (Phần mềm quản trị doanh nghiệp) được lấy từ 1 giải pháp hoàn chỉnh của Oracle hoặc SAP nhưng khi triển khai cho doanh nghiệp Việt Nam, chỉ có customize cho phù hợp mà cũng thường mất từ 1-2 năm. Thậm chí lâu hơn nữa.

  Và vị thế của RIM không thể cho phép họ cho ra mắt 1 HĐH "kém chất lượng" hay "Thiếu tính năng" như Apple hay Google trước đây. Vì khi đó, cả Apple và Google đều mới chân ướt chân ráo bước vào thị trường SmartPhone, còn RIM thì đã và đang là 1 tượng đài trong làng công nghệ này. Do vậy, họ phải đảm bảo ngay từ khi ra mắt, BB10 phải là 1 HĐH hoàn chỉnh, đủ sức cạnh tranh và thu hút được người dùng.

  Còn về chuyện Delay hay thất hứa, đó là chuyện không tránh khỏi trong lĩnh vực phần mềm. Khi xây dựng 1 hệ thống hoàn toàn mới, ban đầu khi lên kế hoạch, dù người kinh nghiệm nhất cũng không thể lường hết những khó khăn, rủi ro trong quá trình thực hiện. Như VD trên về triển khai ERP, thường các dự án đều chỉ có kế hoạch hoàn thành từ 6 tháng - 1 năm (tùy theo quy mô doanh nghiệp) nhưng có thể khẳng định 100% dự án ERP ở Việt Nam đều bị trễ.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. hkyfgbm

  hkyfgbm Active Member

  Tham gia:
  9/6/11
  Bài viết:
  137
  Được thích:
  92
  BB Model:
  9k-Playbook-ip4
  Mình có theo dõi nhiêuf bài bác vnbb viết, mình cũng rất thích bác. Nhưng đến hôm nay thì mình cũng thất vọng ngay cả bác nốt. Vì sao uh. như bác nói, RIM là 1 cty lớn, đã có thâm niên, bác cứ so sánh đi, người ta nói PB os 1.0 ko khác gì ios 1.0 cả, có khi còn kém hơn. Thế thì bác phải hiều là người đi sau phải làm tốt hơn chứ.
  Vấn đề thứ 2, bác bảo RIM ko thể ra 1 os kém chất lượng. Điều đó chỉ nói lên sự yếu kém của RIM.
  1 vấn đề nữa là sự thất hứa. Có bạn cm rất hay, bạn ấy nói ở đời lòng tin là điều quan trọng nhất, khi có lòng tin, ta có thể làm đc mọi vc. Giờ là quý 1,2013. đến ngày đó có chắc chắn chưa. Những cty lớn có làm thế ko?Có phải đó là sự yếu kém của những người lãnh đạo? ko biết tính toán, hay tại đội ngũ lập trình quá kém cõi. Hay vì họ nghĩ có 80 triệu người dùng trung thành, nên họ có thể bỡn cợt, thiếu tôn trọng. Bác nói cần thời gian,vì nó ko đơn giản. đồng ý, vậy bao lâu? có ai bắt RIM phải hứa đâu?
  Mình cm ko phải ghét RIM, mà mình thích sp của RIM, nên mình thấy buồn. Chỉ mong nói cho bạn,để bạn có cái nhìn công tâm.Mình cảm tưởng như bạn cũng bị cuồng rồi. Bạn ko thất vọng ư, bạn vẫn hoàn toàn tin tưởng uh. Mình nói thật là mình đang dùng playbook nhưng mình cũng chẳng biết tin điều gì nữa.
   
 4. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.095
  Được thích:
  4.640
  BB Model:
  R-900
  @hkyfgbm ko hiểu cái chuyện OS 1.0 nó chán và tệ chỗ nào, bạn dùng PB chưa đến 3 tháng đâu nhỉ? :D Downgrade về 1.x thử đi, và bạn chê dở thì bạn đúng là ko hợp với BB rồi.

  Còn chuyện BB10 chậm thì bạn nói có phần đúng, cầm con PB đợi 1-2 tháng nữa là lên BB10, đùng cái, nâng thành chín tháng. Thật sự bị shock. Có thể hiểu đc tâm lý của bạn.

  Riêng BB10 chậm thì mình tin RIM đưa ra lý do xác đáng và đáng tin, chỉ là phía người dùng có chịu tĩnh lại mà nghĩ ko thôi. ^^

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 5. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.030
  Được thích:
  19.036
  BB Model:
  Passport
  @hkyfgbm: bạn chắc chắn không phải dân lập trình, và chưa bao giờ tham gia vào bất kỳ 1 dự án phát triển phần mềm nào. Nếu bạn có bạn bè, người thân nào làm lập trình bạn hãy hỏi họ xem, có bao nhiêu dự án phần mềm mà người đó tham gia hoàn thành đúng tiến độ???

  Không hiểu cái lý lẽ trên của bạn :D

  Bạn nói đội ngũ lãnh đạo yếu kém thì có thể chấp nhận được, chứ đội ngũ lập trình kém cỏi thì mình không đồng ý. Nếu họ kém cỏi thì sao có thể tạo ra những sản phẩm khiến hàng triệu người say mê.

  Và bạn đừng nghĩ cứ ép tiến độ, làm ngày làm đêm thì có thể xong sớm. Người chứ có phải máy đâu, làm việc trí tuệ chứ có phải chân tay đâu, làm việc trí tuệ cường độ cao liên tục làm sao được.

  Không phải bênh vực RIM hay "tình yêu mù quáng", mà là mình là dân trong ngành, đã có 1 thời gian làm lập trình (nhưng giờ đã chuyển sang mảng khác) nên hiểu về những khó khăn mọi người lập trình viên và Quản trị dự án Phần mềm phải trải qua. Ai hiểu thì thông cảm, ai không hiểu thì cứ chửi, lập trình viên họ vẫn cứ làm, làm say mê để cho ra sản phẩm tốt nhất có thể :D

  Còn việc RIM lùi ngày ra mắt, mọi người đều nói là thất hứa, có ai dẫn chứng được lời nói nào của Thorsten Heins hay 1 quan chức cao cấp của RIM nói rằng "chúng tôi hứa sẽ cho ra mắt BB10 vào tháng 10" hay không? Họ không có "hứa", không có promise, mà chỉ là thông báo dự kiến mà thôi. Thất vọng ư, tất cả mọi người trên Diễn đàn khi nghe/đọc tin tức ngày hôm qua đều thất vọng, nhưng nếu RIM giữ đúng lịch trình phát hành vào Tháng 10 mà cho ra mắt một HĐH chưa thực sự tốt thì chúng ta còn thất vọng hơn nữa. Hãy mở lòng và đặt mình vào vị trí của người khác, bạn sẽ đỡ bức xúc hơn đấy :)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 6. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  Em delete comments.
  Sorry anh em :(
   
 7. vienvee

  vienvee Member

  Tham gia:
  1/7/11
  Bài viết:
  85
  Được thích:
  3
  BB Model:
  9900 vodafone
  wow, được nghe những lời bình luận mà e sáng con mắt...tuyệt! :D
   
 8. KelvinPham

  KelvinPham Active Member

  Tham gia:
  10/4/11
  Bài viết:
  475
  Được thích:
  173
  BB Model:
  Passport
  Sự chờ đợi tạo ra 2 thứ : hoặc tò mò, phấn khích hoặc thất vọng, chán chường.

  Trong trường hợp này chỉ sợ quân bài BB10 không kịp cứu RIM qua cơn bỉ cực này.

  Ai cũng biết doanh thu và lợi nhuận là mục đích tối thượng trong kinh doanh. Chỉ sợ doanh thu từ OS7 lại tiếp tục giảm do tâm lý đợi BB10 thì "khó càng thêm khó" !

  Chưa kể lượng lớn new user bị hấp dẫn vì các nền tảng khác.

  Lần này RIM đang chơi dao 2 lưỡi !

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 9. Never_Say_No

  Never_Say_No bbvietnam.com

  Tham gia:
  22/6/11
  Bài viết:
  1.213
  Được thích:
  321
  BB Model:
  Z10 - X10
  @Hoangcamapas: mình nghĩ bài viết trên đã đưa ra đầy đủ lý do mà bạn cần biết rồi. HĐH ko chỉ xây dựng trong 1 ngày, phụ thuộc vào nhà mạng do RIM ko phân phối qua các kênh bán lẻ. Việc ra mắt 2 dòng mới cùng lúc cũng cần fải tính toán cẩn thận. Các nhà đầu tư cũng có ảnh hưởng ko nhỏ tới những quyết định của RIM. Các tập đoàn đa quốc gia CEO ko fải là người có toàn quyền quyết định.

  Nếu bạn thật sự thấy shock và mất tin tưởng thì bạn có thể thử chuyển sang dùng 1 nền tảng khác trong time đó. Sau khi BB10 chính thức bạn quyết định dùng tiếp BB hay ko cũng chưa muộn mà. :)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 10. nhanthanh

  nhanthanh Member

  Tham gia:
  24/5/12
  Bài viết:
  75
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9780
  Cảm ơn các bác đã có nhữn cm thật hay. Đúng là RIM không ra BB10 vào đúng thời điểm như đã nói là một điều không hay người ta thường nói là không giữ lời hứa.
  Nhưng chuyện gì cũng vậy, cũng có ngoại lệ mà.
  Bản thân RIM cũng đâu muốn đứa con tinh thần BB10 của mình trì hoãn đến năm sau đâu.
  Thời gian sẽ cho chúng ta thấy RIM có làm được như những gì đã nói không.
  Và hãy cho RIM thêm thời gian nữa các bác ạ.
  Một sản phẩm ra mắt người tiêu dùng thấy hài lòng thì sản phẩm ấy phải có thời gian.
  Hãy tin và chờ RIM trong thời gian tới nhé!
   
 11. iLeo

  iLeo Member

  Tham gia:
  28/1/11
  Bài viết:
  61
  Được thích:
  1
  Bài viết ko thấy đề cập đến 1 hdh mà mình thấy rất hay gần đây là Windows phone, nếu mình ko nhầm thì MS cho ra WP7 sau hơn 1 năm thì phải và bây giờ là WP8.
  Anw, RIM muốn làm một BB10 thật hoàn hảo tại sao ko âm thầm làm mà cứ phải rùm beng lên rồi lại hoãn, lại mang tiếng hứa lèo, rõ ràng là RIM ko lường trước được những khó khăn khi làm BB10, khó khăn từ việc lập trình cho đến khó khăn từ sự phát triển của các hdh khác, từ các nhà mạng …
  Thiết nghĩ, thay vì công bố nền tảng BB10 sớm, RIM hãy làm nó một cách âm thầm hơn đi đôi với việc hỗ trợ và quảng bá OS7, khi BB10 tương đối hoàn chỉnh thì mới công bố nó sẽ làm các fan của RIM bớt phải chờ đợi hơn, bớt thất vọng hơn.
  Yêu BlackBerry nhưng buồn vì RIM quá
   
 12. viet23ht

  viet23ht Active Member

  Tham gia:
  3/4/12
  Bài viết:
  371
  Được thích:
  58
  BB Model:
  9380 + PB + Z30
  Hợ hợ, các bác cứ cảm nhận OS7 cho hết cái tinh tế của nó đi đã, sau đó thưởng thức OS 10 cũng chưa muộn.
  Hoãn để cho nó hoàn thiện, chạy được các ứng dụng Android ...
  Từ khi dùng BB đến giờ, em hay đợi nâng cấp phần mềm và phần cứng để thưởng thức những tinh tuý của Rim.
  Bác nào không thích chờ Rim thì chờ hãng khác, làm gì mà cứ sồn sồn lên thế :))
   
 13. minhtrung123

  minhtrung123 New Member

  Tham gia:
  17/2/11
  Bài viết:
  18
  Được thích:
  0
  Mình xài os7 mới được nửa năm nên os10 năm sau ra cũng được. Nhưng không hiểu sao RIM lại quyết định khoảng thời gian từ lúc giới thiệu os10 đến lúc ra sản phẩm thương mại lại dài thế. Dù sao đi nữa thì RIM có được minh oan hay không đều nhờ vào os10 ra năm sau :D

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 14. thanhvinh

  thanhvinh New Member

  Tham gia:
  7/2/12
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9100
  Những người nóng ruột, suốt ngày kêu ca là những người sử dụng cuối hay những người lập trình viên. Nếu là chỉ người dùng nên kiên nhẫn để tận hưởng sản phẩm ưu việt. Liệu hàng năm RIM đều ra hệ điều hành mới có đủ xèng để theo đuổi không? :D
   
 15. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  Tất cả cũng vì anh em đam mê chờ đợi mong mỏi Blackberry 10 quá. Nếu ko muốn nói là đếm theo tuần, a e có bức xúc cũng chỉ vì mong chờ BB10 mà thôi.

  Giờ RIM nói Q1.2013 cũng vẫn không rõ ngày tháng. A e ở đây tranh luận hay trách móc thì RIM vẫn không ra sớm hơn. Cũng có thể hoãn tiếp...

  Thôi van xin mọi người đừng tranh luận căng thẳng, quote comments nữa. Anh em có BB6 hay BB7 vẫn hỗ trợ và chia sẻ cho nhau cơ mà

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 16. daiduong12b5hbt

  daiduong12b5hbt Member

  Tham gia:
  19/2/12
  Bài viết:
  43
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8820
  Nếu ra vào cuối năm nay thì phải đối mặt với Iphone 5 - đối thủ mạnh của làng công nghệ. Mình đây ko bênh vực ai cả, mình không chỉ mê RIM mà còn Android + WP + iOS, RIM quyết định như vậy sẽ làm đồng đều thời gian các smartphone đc ra mắt :) galaxy S3 rồi Ip5 rồi BB10. Đây là điều mà dân công nghệ rất chuộng :)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 17. namikaze_minato94

  namikaze_minato94 New Member

  Tham gia:
  18/3/12
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9900
  @daiduong nói chuẩn nè, bb10 ra chậm có thể vì để tránh sự ra mắt của ip5 khi đó lượng khách hàng quan tâm đến RIM sẽ bị giảm đi kha khá:D

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 18. thanhtrung0111

  thanhtrung0111 Member

  Tham gia:
  23/5/12
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  4
  BB Model:
  Playbook
  Như mình lại hay. Thông tin của hãng mình cứ trừ hao 50% thế la nhẹ đầu. Đang dùng pb thấy rất ổn nên ko nặng gánh vấn đề bb10. Chỉ mong các dev quan tâm nhiều hơn đến ứng dụng cho pb thôi. Vuốt lên vuốt xuống. Thích :))

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 19. manh11k

  manh11k Member

  Tham gia:
  12/11/11
  Bài viết:
  157
  Được thích:
  17
  BB Model:
  9700
  Các bác yêu quá nên thế/ h ehe. Nhưng đã yêu là phải biết tha thứ. he he. ĐỪng quay lưng lại với Rim trong lúc khó khăn, vì biết đâu sự quay lưng của các bác sẽ dẫn đến sự sụp đổ của một tượng đài, và khi đó biết đâu chúng ta lại chẳng có bb với những dịch vụ hoàn hảo để sử dụng. he he. Khó khăn mới chứng minh được tinh thần của các fan chứ. HIểu và thông cảm thôi.
   
 20. peaceful

  peaceful Active Member

  Tham gia:
  6/12/11
  Bài viết:
  578
  Được thích:
  185
  Tôi là tôi không có $$$ để cứ mỗi cái mới ra là múc về khám phá, ko biết các bạn thì sao?
  Tất cả các lý do trên là lời giải thích cho sự thất hứa!
  Thất hứa là chậm trể là quản lý kém là mất niềm tin!
  Chỉ vậy thôi!
  Đừng ngụy biện mà phải chấp nhận cái thực tế đang xảy ra.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...