đang quan tâm là thiết kế như thế nào.
Quả thật mình không thích thiết kế của 9900. Cứ như họ 9700 và 9780 là đẹp , tinh xảo và cẩn trọng trong từng chi tiết.
';
qc3=qc3+'\';
qc3=qc3+'';
qc3=qc3+'\
';
function adsdisplay(adsnum) {
var y = (Math.floor((Math.random()*100)+1))%adsnum;
if (y==0) {
document.write(qc1);
}
if (y==1) {
document.write(qc2);
}
if (y==2) {
document.write(qc3);
}
}
adsdisplay(3);
BlackBerry 10 đầu tiên có thể ra mắt vào đầu tháng 9, sẽ có bàn phím QWERTY trong tương lai
Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi Never_Say_No, 22/6/12.
Chia sẻ trang này
Facebook
Twitter
Google+
Trang 1/2
Nhưng BB10 được thiết kế để hỗ trợ tối đa cho cảm ứng, nếu BB10 mà không có cảm ứng thì có lẽ cũng hơi dở. Cá nhân mình lại thích thiết kế của 9900. Chỉ mỗi tội pin kém quá thôi. Vừa cảm ứng, cấu hình mạnh mà pin có 1200. Chả hiểu RIM nghĩ cái j nữa.![]()
97xx nó nhỏ gọn, nhưng 99 (hay 9000) nó sẽ có bàn phím rộng hơn, bấm dễ và ít bị nhầm hơn. Màn hình cảm ứng trên 99 giúp thao tác thuận tiện hơn rất nhiều. Lúc đầu mình cũng có suy nghĩ là không cần thiết màn hình cảm ứng lắm, nhưng khi dùng 99 một thời gian, đã quen với các thao tác trên màn hình cảm ứng thì lại rất thích sự kết hợp giữa bàn phím cứng và màn hình cảm ứng đó.
Pin 9900 (và BlackBerry 7 nói chung) không được như các dòng BB cũ, một phần như ai cũng nhìn thấy, đó là dung lượng pin không tăng, vẫn chỉ có 1230 (trên 99) trong khi màn hình rộng hơn, cấu hình mạnh hơn.
Nhưng từ khi RIM nâng cấp lên OS 7.1 thì pin đã được cải thiện đáng kể. Lượng sử dụng của mình có khi còn nhiều hơn hồi đầu, nhưng pin vẫn lâu hơn hẳn. Trước đây (OS 7.0) thì buổi tối sạc đầy, hôm sau chỉ đến 3-4h chiều là hết pin, còn bây giờ (OS 7.1) thì đến 8-9h tối vẫn còn trên 30%
Hi vọng pin trên BB10 sẽ tốt hơn![]()
Mình thích BB10 với màn hình hoàn toàn cảm ứng giống như đang sử dụng Pb, màn hình rộng trải nghiệm sẽ tốt hơn nhiều, về bàn phím vật lý thì mình nghĩ bàn phím ảo thông minh của RIM chắc sẽ giải quyết được vấn đề tốc độ gõ khi người dùng đã quen với thiết bị. Mình chỉ lo nhất là vấn đề pin của BB10 thôi, đừng giống 9900 là được.
Nhiều người bị cái "ấn tượng ban đầu" về pin của 9900 khi nó mới ra mắt thì phải, như ở bài trên mình đã nói, với thời lượng pin như bây giờ của 99, nếu bạn dùng nghe gọi bình thường, thỉnh thoảng lướt web, check mail thì cũng phải được gần 2 ngày.
Nhưng vui nhất là tin BB10 sẽ ra mắt sớm hơn, có thể là đầu tháng 9 chứ không phải là tháng 10 như thông tin trước đây![]()
Mình cũng rất thích thiết kế và bàn phím của 9900!
9700 rất tuyệt nhưng bàn phím hơi nhỏ so với tay mình, thỉnh thoảng vẫn bị chạm phím khác.<br /><br />--- Added at 22/06/2012, 10:15 ---<br /><br />Mình cũng ra nghị quyết hệt như báccó điều trong lòng vẫn kiên định
![]()
Phải kiên định bác @Wetfoot ạ.. Bỏ qua BB7 để đến với BB10 thời điểm này là hoàn toàn hợp lý mà bác.
![]()
http://www.tinhte.vn/threads/1334548/
có đoạn Hiệu ứng Osbone:
Trong giới kinh doanh có một bài học xương máu với tên gọi hiệu ứng Osbone (Osbone effect) mà ta có thể tóm tắt như sau: Ngày xửa ngày xưa, có một hãng máy tính tên là Osbone Computer sản xuất ra được một chiếc máy tính rất tốt, bán rất nhiều. Quá hào hứng, chủ công ty này liên tục quảng bá chiếc máy đời sau sẽ tốt hơn, xịn hơn nhiều lần. Khi biết thông tin đó, hầu hết người dùng đều ngừng mua sắm và chờ đợi họ cho ra mắt máy mới. Hệ quả là công ty không có đủ tiền để duy trì hoạt động sản xuất trong khi chờ máy mới ra đời và nhanh chóng phá sản chỉ 2 năm sau đó.
các bác đang...RIM
Tháng 9 gần thôi, mình cũng đang đợiBB10, hôm qua thằng ku ở cơ quan mua em Iphone 4s mới cho mình cầm Iphone nghịch chơi thấy như bị đấm vào mặt, mà đâu phải là lần đầu mần Iphone cơ chứ, mình đã từng hướng dẫn người khác cài đặt, sử dụng phần mềm của Iphone 3, 3Gs, 4, 4s ... mà vẫn có cảm giác đó, sau đó thằng ku đưa cho mình N9 mua cho vợ, mình mần một lúc thấy Mego còn thông minh và dễ sử dụng hơn IOS.
Vừu qwerty vừa cảm ứng sẽ rất tiện trong thao tác, bạn vẫn có thể tập trung vào qwerty nếu bạn không thích cảm ứng cơ mà?
Nhưng dùng rồi thấy rất tiện, thay vì con trỏ phải chạy trái trái phải phải tới điểm cần chọn, thì "chọc" 1 nhát vào chỗ đó bằng ngón tay trỏ. là xong.
còn phím thì vẫn gõ nhanh văn bản
@blackhole: câu chuyện này là một bài học kinh điển trong môn Marketing, nhưng cũng không phải là luôn luôn đúng. Xu hướng tiêu dùng của mỗi thời mỗi khác. Ngày xưa, khi kinh tế khó khăn, người tiêu dùng cần đắn đo, suy nghĩ kỹ trước khi chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất, nhưng ngày nay, không hoàn toàn như vậy, có rất nhiều người họ "không thể trì hoãn sự sung sướng". Và minh chứng là các cửa hàng BB ở VN vẫn bán được rất nhiều BB7 đấy thôi.
Và nếu bạn để ý thì sẽ thấy, RIM không phải là 1 tay mơ để dẫm vào vết xe đổ của Osbone, RIM đã rất đúng đắn khi liên tiếp đưa ra những thông tin hấp dẫn về BB10 khiến người dùng xao xuyến. Và như vậy, đương nhiên các nhà đầu tư cũng phải quan tâm và hi vọng một tương lai tươi sáng, giúp cứu vãn giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Bạn thử nghĩ xem, nếu thời gian qua không có các thông tin liên tiếp, dồn dập về BB10 thì giờ này cổ phiếu của RIM nó là cái gì rồi![]()
Và RIM cũng rất khôn khéo khi tập trung BB 7 vào phân khúc tầm trung trở xuống với các mẫu 9320 và 9220. Không phải người dùng BB nào cũng có thể mua BlackBerry 10, và khi đó, lựa chọn của họ là gì? Nếu vẫn thích BB thì lựa chọn BB7 chứ còn gì nữa![]()
Vài quan điểm chủ quan cho vui![]()
đúng là 97xx tinh xảo và cẩn trọng trong từng chi tiết nhưng vẫn không bằng 9900, cái này đúng là tùy cách nhìn mỗi người nhưng thấy đa số vẫn thích thiết kế của 9900 hơn. Với màn hình cảm ứng rộng thuận tiện trong việc thao tác, bàn phím rộng vừa êm vừa mềm nhưng vẫn chắc chắn, xài gần 1 năm rồi mà vẫn còn thấy phê.
Vấn đề về khoản pin thì trước giờ người dùng BB có lẽ đã quen với thời lượng sử dụng pin khá lâu từ các dòng OS6 trở xuống (3-4 ngày) nên khó mà chấp nhận thời lượng sử dụng pin trên OS7 (do RIM chạy đua theo mốt mỏng thời trang), nhưng nếu so với các smartphone khủng khác của Android hay iPhone thì thời lượng pin của tụi nó cũng rứa à, chả hơn gì đâu.
Mình nghĩ BB 10 sẽ không còn những kiểu thiết kế nhỏ gọn như 97xx nữa, ít nhất nó cũng phải cỡ từ 9900 trở lên vì Blackberry 10 chạy trên nền cảm ứng là chính, RIM đưa bàn phím cứng vào là chủ yếu để thỏa mãn nhu cầu của các fan thôi.