"BIS" CÒN THỰC SỰ MẠNH NHƯ KHI CÁC OS KHÁC CHƯA CÓ "PUSH MAIL"

Thảo luận trong 'Những người dùng BIS/BES' bắt đầu bởi pat.vietnam, 11/4/13.

Chia sẻ trang này

 1. khaisilk1910

  khaisilk1910 Moderator

  Tham gia:
  17/2/11
  Bài viết:
  4.491
  Được thích:
  2.081
  BB Model:
  Z30 + Pearl 8120
  Mình cũng không phải dùng bb mà cuồng và phát ngôn không công bằng.
  Vì bài của bạn nói về mấy vấn đề đó nên mình tập chung vào mấy vấn đề đó.
  Bản thân mình cũng thấy bb cũng còn nhiều cái đáng nói không bằng với các hdh khác :)
  Vì vậy mỗi hdh có ưu và khuyết riêng của nó.
  Nếu mang ra so sánh thì cũng khó :)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 2. pat.vietnam

  pat.vietnam Member

  Tham gia:
  13/5/11
  Bài viết:
  72
  Được thích:
  5
  BB Model:
  9900R
  MÌNH XIN DỪNG TOPIC TẠI ĐÂY, VÌ MÌNH CẢM THẤY BÀN VỀ NHỮNG GÌ LÀ MỘT THỜI HOÀNG KIM CỦA BB NHƯ MỘT SỰ TỔN THƯƠNG ĐẾN VỚI CÁC BBERS VIỆT NAM, VÀ NÓ CŨNG KHÔNG GIÚP CHÚNG TA HIỂU HƠN VỀ BB.

  BỞI NÓ ĐÃ TỪNG HUY HOÀNG, ĐANG CỐ GẮNG VÀ CHÚNG TA HY VỌNG.

  DÙ CÓ THẾ NÀO THÌ NÓ CŨNG LÀ SỰ ĐAM MÊ MỘT HUYỀN THOẠI MANG TÍNH KHAI SINH CỦA SMARTPHONE NGÀY NAY.

  THANKS TO ALL.
   
 3. Admin

  Admin Administrator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  1.336
  Được thích:
  437
  Mình thấy rất nhiều người vẫn hiểu nhầm về khái niệm "bảo mật" của BB :D
   
 4. pat.vietnam

  pat.vietnam Member

  Tham gia:
  13/5/11
  Bài viết:
  72
  Được thích:
  5
  BB Model:
  9900R
  Ở bài này mình bao hàm Bảo Mật cả ở khía cạnh kĩ thuật và ứng dụng, còn như bạn khaisilk1910 thì chỉ đề cập đến tính ứng dụng. Hai cái khác nhau nhé, như vậy bạn khaisilk1910 chỉ mới nói được 1/2 câu chuyện về bảo mật.

  Còn về Bảo Mật theo cách bạn ám chỉ chắc chắn là nghĩa kĩ thuật, đó là khả năng mã hóa. Đa số chúng ta khi sử dụng BB và dịch vụ BIS đều lờ mờ hiểu về BIS như kiểu BIS dùng mạng kết nối riêng của RIM >>> tuy nhiên là riêng nhưng không phải là mạng riêng hoàn toàn mang ý nghĩa về vật lý, BIS vẫn phải dùng hạ tầng của wifi, 3G hay Egde có vậy thì các Mail Server khác nhau có chức năng POP hay IMAP mới liên kết với BIS được chứ. Điểm bảo mật mang tính kĩ thuật ở đây là khi BIS kết nối thì nó luôn mã hóa và nén và đây gọi là Bảo Mật mang tính kĩ thuật của BB (?), BIS tạo một mạng riêng ảo tới server của RIM nên mọi thông tin mail, BBM đều được bảo mật trên đường truyền.

  Bởi vậy mình nghĩ: rất nhiều người vẫn hiểu chưa đầy đủ về khái niệm "bảo mật" của BB
   
 5. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.231
  Được thích:
  1.078
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  @pat.vietnam xuất hiện mang theo sự mong mỏi hồi sinh của BlackBerry. Lâu lắm mình mới đọc kỹ toàn bộ các comment trong 1 topic. Bạn sử dụng từ ngữ rất chính xác, lột tả gần đủ tâm trạng của những người yêu quý chiếc BlackBerry - luôn mong mỏi sự trở lại mạnh mẽ một thời của nó!

  Rất thú vị và nhiều tâm trạng khi đọc topic này.
   
 6. chungph

  chungph Active Member

  Tham gia:
  7/4/12
  Bài viết:
  319
  Được thích:
  148
  BB Model:
  PB 16G
  Đã có một giai đoạn gần 1/2 anh em trong phòng mình sử dụng BB phone, nhưng đến giờ thì con số đó chỉ còn đúng 3 người. Số còn lại người thì qua IP, người thì Lumia... Cá nhân mình thì chưa sở hữu 1 BB phone nào cả, nên không hiểu lắm về BIS/BES...nhưng mình vẫn thích BB với sản phẩm tablet đầu tiên là PlayBook :x
   
 7. pat.vietnam

  pat.vietnam Member

  Tham gia:
  13/5/11
  Bài viết:
  72
  Được thích:
  5
  BB Model:
  9900R
  Cảm ơn bạn wetfoot và các bạn khác về sự tích cực trong quan điểm về BB, mình đã - đang và sẽ đam mê BB như thủa ban đầu nghèo khó khi chỉ có em BB như cục gạch mà mình đầy hãnh diện so với những người dùng cell phone khác dù có đắt hơn. Tuy vì sự lấn lượt của công nghệ từ các hãng, sự đeo bám dai dẳng đến khó chịu của những đàn em sinh sau đẻ muộn để rồi dần những câu hỏi trước đây v/dụ:

  BlackBerry là gì hả anh (?) sao có vẻ nhiều người thích thế nhỉ (?!) nó có gì hay (?)

  Mình và nhiều bạn đã từng tự hào và thao thao bất tuyệt về BB khi gặp câu hỏi này, dù lúc đó BIS/BES chưa hề có ở VN, khi đó BB vẫn khó tiếp cận và bí hiểm không ai dẫn dắt thì ít người dám mua, nhưng khi s/dụng rồi mới thấy nó là sự khác biệt như một đẳng cấp và vì vậy chúng ta đã lỡ & vẫn yêu lựa chọn này (dù rằng ai chả ít nhất 1 lần mất tiền để biết thế nào là dolly hay câu dây... :) ). Và rồi 3 năm trở lại đây thì chúng ta bất đầu thấy bị tổn thương khi cũng vẫn những câu hỏi trên đến với chúng ta, vì lúc này cảm thấy các câu hỏi này như một sự châm trích. Sự thành công của các OS khác bị truyền thông khai thác một cách quá chi tiết, quá so sánh, quá khiêu khích (có thể chính những hãng đó muốn có vị thế nên mang sự độc tôn & thành công của BB một thời ra so sánh để nâng cao vị thế của họ lên) dẫn đến những người dùng BB một thời tự hào thì giờ thành cảm thấy bị tổn thương.

  Có câu "tự kỉ ám thị", khi mà ai đó cứ nhắc đi nhắc lại rằng mình có yếu điểm gì đó, dù tự tin đến mấy, lý trí đến mấy thì cũng sẽ có lúc tự nhủ "ừ nhỉ, hay mình có cái yếu đó thật?" rồi câu hỏi sẽ tăng dần và lặp đi lặp lại cho đến khi mình nghiêm túc nhìn lại chính mình (!). Hình như cảm giác này không chỉ của riêng tôi, nếu thực tế là vậy thì hãy cứ dũng cảm nhìn thẳng vào nó, còn niềm đam mê thì chúng ta vẫn luôn tự hào vì đã từng đam mê BB và trung thành với nó trong suốt quãng thời gian huy hoàng cho đến những lúc gập gềnh vừa qua, dù gì đi chăng nữa thì chúng ta sử dụng có lý trí, có am hiểu và có mục đích chứ không theo tâm lý đám đông - tâm lý thời trang - tâm lý giải trí mà đa số người dùng cell phone hiện nay lựa chọn.

  Mình thấy các diễn đàn về BB như tinhte hay bbvietnam của chúng ta, đa phần đều né tránh nói đến sức mạnh của các OS khác hay nói về những yếu điểm của BB, có phải chăng chúng ta cùng tâm lý đó là né tránh để khỏi cảm thấy bị tổn thương (?!) Khi mình lướt qua các trang về BB của Vietnam ngày nay, toàn thấy những bài na ná nhau về hỏi đáp kĩ thuật, kinh nghiệm, chia sẻ f/mềm, key, hỏi về hỏng hóc, mua bán... hay forward lại các tin mới của BB mà đa phần tin tích cực hiếm thấy bài nào nhìn thẳng vào những khu vực BB đang bị lấn chiếm như kiểu Hoàng Sa - Trường Sa vậy (!!!).

  Vậy nên mình lập topic này để cùng chia sẻ và thêm tỉnh táo cho đam mê của mình, dù có đá tằng lăn từ trời hay từ núi hay từ tay người xuống đâu :) thì vẫn nói cho rõ rành.
   
 8. SOC+GAU

  SOC+GAU Member

  Tham gia:
  28/12/11
  Bài viết:
  259
  Được thích:
  20
  BB Model:
  99+PP
  Cho mình hỏi các bác, các cụ 1 vấn đề:
  Trong vòng 1 tháng trở lại đây, BB của mình luôn nhận mail chậm hơn con N72 của anh bạn, cứ có mail cái là N72 nhận trước, rồi mới đến BB. Lạ ở chỗ là bác đấy dùng 3G bình thường, còn mình thì BIS biếc cả năm trời rồi...
  Có vấn đề gì không các bác nhỉ? Đang định bỏ 99 để lên Q10, nhưng nghe thông tin là Q10 không cần BIS nữa, vậy dung lượng DATA và mail có attachement sẽ rất tốn, pin sẽ nhanh hết, mail không được nén nữa, dĩ nhiên sẽ không còn PUSH nữa mà là...pull thì phải (!). Nếu đúng như vậy thì e rằng hai tai hai súng mất, thích BB10 ở hệ điều hành non trẻ, có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng dính đến vụ NO BIS, mail free thì cũng đáng ngại thật!
  Khi đã chốt được, thông tỏ vấn đề mình sẽ quyết lên Q10 hay là vẫn ôm 99 hiện tại, khó phết các bác ạ!
  Thank all!!!
   
 9. khaisilk1910

  khaisilk1910 Moderator

  Tham gia:
  17/2/11
  Bài viết:
  4.491
  Được thích:
  2.081
  BB Model:
  Z30 + Pearl 8120
  @SOC+GAU: bác thử del tài khoản mail đó đi rồi add lại.
  Hoặc thử vào: Options »» Device »» Advanced System Settings »» Host Routing Table »» Menu »» Register Now rồi add lại email.

  Bác lên Q10 vẫn đăng ký BIS nếu bác muốn mà ;;)
  Nếu có điều kiện lên Q10 là ok rồi. :-bd

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 10. tienhuy_hh88

  tienhuy_hh88 Active Member

  Tham gia:
  11/8/11
  Bài viết:
  577
  Được thích:
  173
  BB Model:
  6710
  mình thấy cảm nhận 1 điều có thể mọi người không để ý, cùng 1 sim bình thường mà đăng ký 3G thì lắp vào máy của các hệ điều hành khác thì có vẻ BB chậm hơn nhưng với sim đăng ký BIS thì dùng BB mình thấy vào mạng rất nhanh và download cũng nhanh nữa, mặc dù tiền 2 gói cước hiện giờ gần như là bằng tiền nhau, VD, khi lắp máy đăng ký sim BIS thì hiện GPRS, EDGE,3G viết hoa, còn không phải BIS thì viết thường mà tốc độ thì chậm lắm, mọi người có cảm nhận thấy thế không, còn push mail thì các hệ điều hành khác có chế độ add email vào máy nhưng chế độ check mail ít nhất là 5 phút/lần, còn BB thì đầy về như đẩy tin nhắn, còn ở VN thì chắc mọi người ít để ý tính năng bảo mật vì với mọi người chắc không quan trọng
   
 11. nemo_0707

  nemo_0707 Member

  Tham gia:
  2/3/13
  Bài viết:
  63
  Được thích:
  42
  BB Model:
  8700
  pat.vietnam: Em thấy quan điểm của anh khá là đúng đắn ạ. Em dùng bb chắc được nửa năm. Và dùng bis từ khi viettel ra gói bis giá rẻ "pro". Trước chưa đk bis, cũng có đọc và tìm hiểu qua về tính năng của nó, và cũng có cùng suy nghĩ như anh. Đại loại là "mấy cái máy ios, android, kể cả hệ điều hành symbian cũng chẳng cần phải tốn nhiều tiền để đk bis như bb thì cũng gửi, nhận mail ngon lành. Bis có chăng đảm bảo tính bảo mật hơn. Mà điều này đối với mình cũng chẳng cần". Nhưng khi dùng bis thì em lại thấy rất thích. Sinh viên bọn em giờ lên lạc với thầy cô qua mail cũng khá nhiều nên cái push mail đáp ứng quá tuyệt với đó nhu cầu đó :) Lướt web chủ yếu dùng qua browser => dung lượng miễn phí vẫn còn nhiều => không bị ép băng tần :D
  Buồn mỗi cái chẳng có ai để mà dùng BBM :(
   
 12. bb_no_money

  bb_no_money Active Member

  Tham gia:
  7/1/13
  Bài viết:
  447
  Được thích:
  81
  BB Model:
  8820
  Mình đang dùng dịch vụ PUSH mail của mobi và khá hài lòng, tuy nhiên mạng không được ổn định lắm, lúc nhanh lúc chậm, PUSH mail nhanh, yahoo nhanh, facebook nhanh.
   
 13. thuoclao0908

  thuoclao0908 Well-Known Member

  Tham gia:
  10/7/12
  Bài viết:
  1.598
  Được thích:
  638
  BB Model:
  ........
  Về khoản Mail thì bây giờ hầu như các hệ điều hành làm cũng rất tốt rồi. Có 1 việc mà mình thấy BIS làm tốt nhất là việc nén và gửi file qua BBM rất tốt mà cái này chắc iMessage còn thua xa :)
   
 14. intotn

  intotn Active Member

  Tham gia:
  26/6/12
  Bài viết:
  309
  Được thích:
  67
  BB Model:
  9000 R
  ko biết các bác thế nào chứ em còn chả thấy nó trừ 500mb free, đăng ký mấy tháng giờ có mấy gb @@, mà BIS cộng dồn chứ ko như mimax. Khi nào cắm dùng làm modem thì mới thấy trừ đi chút ít.
   
 15. izal

  izal Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/12
  Bài viết:
  2.312
  Được thích:
  1.405
  BB Model:
  6S Z30

  Nói thế này đủ biết bạn này không dùng push mail, push notify fb, hoặc dùng nhưng chẳng hiểu nó là gì. Đừng bao giờ so sánh push mail với các loại pull mail lìu tìu của adroid hay ios. Bạn bè mình từ ịp cho đến s3 cũng phải sock với push mail của bb.

  - Push mail (BB): tốc độ gần như ngay lập tức, bất kể EDGE hay 3G, hầu như mỗi email cho tốn 4kb.
  - Pull mail (ios, android): tốc độ phụ thuộc vào cấu hình (10, 15 phút quét 1 lần), mạng chậm là tèo, mỗi lần muốn xem có mail mới khi chưa đến lịch quét thì phải vào refresh đến cả chục giây mới ra, tốn băng thông hơn push mail rất nhiều.

  Push notify fb cũng thế, chậm hơn push mail nhưng cứ ổn định tầm 10s là có (đấy là lần đầu, còn đang trong fb thì push ngay lập tức), os khác có mơ cũng mà làm được :cool:
   
 16. izal

  izal Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/12
  Bài viết:
  2.312
  Được thích:
  1.405
  BB Model:
  6S Z30

  Chắc khu vực bác sóng sánh có vấn đề gì rồi, em dùng BIS vinaphone vẫn ngon lành, gửi mail ở máy tính chỉ 1s sau là điện thoại kêu :D
   
 17. thuoclao0908

  thuoclao0908 Well-Known Member

  Tham gia:
  10/7/12
  Bài viết:
  1.598
  Được thích:
  638
  BB Model:
  ........
  Thế thì bạn nhầm to rồi Facebook của bb chưa bao giờ mạnh cả mình đang dùng Ipad và 9900 9780, PlayBook push thì BB còn thua xa cho dù chỉ là 2G còn mail thì bây giờ các HDH làm cũng rất tốt chỉ thau cái phím tắt của BB mà thôi
  P/S 1 ngày bạn có push đến 500 Email không? mà bảo mình không biết push với pull
   
  Humans thích bài này.
 18. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.021
  Được thích:
  19.027
  BB Model:
  Passport
  izal bạn không nên đề cao PushMail 1 cách thái quá như thế :D

  Đúng là PushMail của BB vẫn là tuyệt vời với nhiều ưu điểm, nhưng không phải ưu điểm về thời gian mail về bạn ah. Nếu bạn dùng PlayBook thì bạn sẽ thấy mail về PlayBook còn nhanh hơn về 9900 dùng BIS. Và bây giờ mình đang dùng Q10, đã hủy BIS mà chỉ đăng ký gói MiMax của Viettel thôi và mail về vẫn "tức thời". Do vậy, các hệ điều hành khác họ cũng làm giống như trên PB và BB10 thôi, nên thời gian không phải là cái gì ghê gớm đâu.

  Ngay cả BB không dùng BIS, nếu dùng LogicMail v2.2 thì mail cũng push về ầm ầm, rất nhanh luôn.

  Vì hiện nay, giao thức IMAP version 4 (hay IMAP4) hỗ trợ 1 phương thức gọi là IMAP IDLE, giúp các thiết bị đầu cuối có thể giữ kết nối liên tục với IMAP Server mà không tốn nhiều pin, và khi có mail mới thì Server sẽ notifify về để phần mềm trên thiết bị đầu cuối lên server lấy mail.
   
  izal thích bài này.
 19. izal

  izal Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/12
  Bài viết:
  2.312
  Được thích:
  1.405
  BB Model:
  6S Z30
  Mình cũng dùng ipad, 99 nên không phải không biết fb trên ipad nó thế nào. Fb trên ios công nhận load nhanh hơn bb rất nhiều, nhưng về khoản push thì lại xách dép, mình đang nói về push notify chứ không phải load nhé.
  Một ngày 500 mails thì cũng không liên quan gì đến chuyện biết hay không, mà 500 mails này chắc bạn bắn log hệ thống về đúng không :eek:
   
 20. izal

  izal Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/12
  Bài viết:
  2.312
  Được thích:
  1.405
  BB Model:
  6S Z30

  Mình chỉ nói về cái sự thật diễn ra xung quanh mình thôi, còn chuyện os khác làm được không thì cứ làm được đi rồi hãy nói chuyện :D
   
Đang tải...