BBM cho Android nhanh nhưng chưa thực sự hoàn thiện ?

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi Never_Say_No, 3/11/13.

Chia sẻ trang này

 1. congdiec

  congdiec Member

  Tham gia:
  13/3/12
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  5
  BB Model:
  bold 9000
  nói thật là mình cũng thấy bạn hơi nhảm. Ngày bbm ra mắt mình sợ nhất là tốc độ và độ bảo mật mà kém là sẽ bị gạch đá tơi bời. Bbm ra mắt thì về những thứ cơ bản như thế là quá tốt. imes vs viber thì tình trạng 1 tài khoản nhưng đăng nhập được 2 thiết bị là điều thường xuyên xảy ra. Mình từng bị gấu theo dõi nên thấy cái mã pin này yên tâm hơn nhiều. Chức năng nào thiếu chắc sẽ được update từ từ thôi. Bạn chê bbm ở điểm gì thì đừng nói chung chung . Cùng góp ý thì mới biết điểm mạnh và yếu của từng loại chứ
   
  newcommer thích bài này.
 2. newcommer

  newcommer Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  483
  Được thích:
  911
  Đã rõ, chỉ là tỏ vẻ ra đây ta "không cuồng" :)) Sống hời hợt chắc được nhiều người quý hơn bạn nhỉ. Mà chỉ thấy mỗi bạn "giãy đạch đạch" chứ có ai giãy ở đây đâu :P
   
 3. hieu1994

  hieu1994 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/5/11
  Bài viết:
  1.452
  Được thích:
  442
  BB Model:
  Classic 9780
  Thấy mấy bác cãi nhau vớ vẩn qúa. Mỗi người 1 ý kiến riêng mà, và cũng đúng là vẫn còn nhiều điểm chưa hoàn thiện do mới được phát hành và cần thời gian hoàn thiện từ từ nữa, làm gì có cái gì mới ra mà hoàn hảo ngay được. Tuy bài viết có một số điểm chưa đúng lắm, nhưng cũng có nhiều quan điểm khá chính xác mà. Biết đây là diễn đàn của blackberry, của fan blackberry, nhưng cái gì cũng phải có mức độ thôi, không nên cuồng qúa. Nói đâu xa, phandan080388 cũng là fan bb, hình như đang xài Z10 và tạm hài lòng, đúng không nhẩy? Nhưng cái gì chưa hoàn thiện thì cứ nói, được mấy bác cứ thấy đụng vào là kêu người ta nói nhảm với "không thích" với cả "chả ưa", thấy mấy mem đó mới là nhảm.
   
  mrcantonablueis thích bài này
 4. ghostbb

  ghostbb Well-Known Member

  Tham gia:
  29/6/12
  Bài viết:
  672
  Được thích:
  482
  BB Model:
  GhostBB
  Điểm hay của BBM là dù bạn có xài điện thoại khác hay đổi sđt vẫn có thể giữ liên lạc được với bạn. Mấy cái app xài sđt thì còn lâu nhé, không có sđt mới thì ăn mắm.
   
  kid1412no1 thích bài này.
 5. vinhcan

  vinhcan Active Member

  Tham gia:
  11/8/11
  Bài viết:
  217
  Được thích:
  62
  BB Model:
  Z10 + 9900
  Mình thích sử dụng chức năng suggested trên bb10 để mời bạn chát hơn.
   
 6. countrycowboy

  countrycowboy Well-Known Member

  Tham gia:
  14/8/11
  Bài viết:
  1.561
  Được thích:
  925
  BB Model:
  9780-PB64-Z30
  Thực ra mỗi cách quản lý đều có 1 cái hay. Việc sử dụng sđt thì rõ ràng đại chúng hơn vì ai muốn dùng đt thì cũng đều phải có số đt thì mới liên lạc được. Do đó có sđt thì chắc chắn kết nối nhanh hơn. BBM cũng cho phép gửi lời mời tới những ai có trong danh bạ sử dụng BBM, song chỉ những ai có email được lưu trong danh bạ mới nhận được. Mà ở VN mình hay khá nhiều nơi khác việc liên lạc qua email chưa hoàn toàn rộng rãi, ai cũng có email nhưng không phải ai cũng chia sẻ nó.
  Ngoài ra, phải ở trên phương diện nhà cung cấp dịch vụ thì mới hiểu (kiểu như làm dâu trăm họ). BB là 1 cty lớn và đối tượng khách hàng cũng lớn và trước đây là những doanh nhân, họ có hàng ngàn contact chứ không chỉ một vài hay vài chục như chúng ta, nếu ai cũng hiện lên trong contact BBM của họ thì thật là thảm họa. Mình cũng từng dùng Viber, cảm giác rất vui khi trong danh sách hiện lên rất nhiều người. Nhưng sự thật thì mình liên lạc không quá 5% chỗ đó. Nên mình thích chỉ những ai mình cần liên lạc thì có trong đó hay hơn. Ngay cả BBM có tuyệt thế nào đi nữa mình vẫn lựa chọn phương án gọi điện trực tiếp khi cần vì nó nhanh. Lúc cần thì có thể đá qua những người mình hay liên lạc và biết được họ có dùng BBM hay chưa >>> tiếp theo là j thì biết rồi.
  Mình thấy đa số người dùng cứ thích có nhiều chứ không phải là chất. Tâm lý đám đông như vậy không hề tinh tế mà có vẻ tinh tướng nhiều hơn (kiểu như mở ra khoe được "Ê! tao có nhiều bạn lắm") :))
  BBM mới ra mắt và chắc là sẽ hướng đến là 1 cty riêng nên chắc là họ sẽ thấy được những bất cập và sẽ phải đắn đo sao cho hợp lý nhất :D các bác không nên quá lo. Cây nó vẫn đang lớn mà.:)
   
  hieu1994 thích bài này.
 7. hieu1994

  hieu1994 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/5/11
  Bài viết:
  1.452
  Được thích:
  442
  BB Model:
  Classic 9780
  Thường đa số mọi người số điện thoại cũng dùng cả đời mà, ít người đổi lắm, mà có đổi cũng chỉ cả đời 1 2 lần chứ mấy. Còn nếu trong trường hợp đổi số dùng để đăng kí (viber, whatsapp ...) thì chỉ cần vẫn gĩư được danh bạ trên máy (cái này đơn giản chỉ là backup restore danh bạ, mà điều này rất dễ dàng) thì khi đăng kí lại viber, danh sách những người đang dùng viber vẫn sẽ không bị mất. Mà ai đổi số điện thoại mà chả bảo người khác lưu lại số mình, và nếu đã đăng kí lại với viber hoặc whatsapp số điện thoại đó thì trên danh bạ của người khác sẽ lại có lại tên mình đang sử dụng ứng dụng OTT đó thôi. Nói chung cũng đơn giản, nhưng việc sử dụng mã pin hoặc email sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nữa tuy nhiên đây không phải vấn đề được nhiều người quan tâm do ít người đổi số điện thoại.
   
  kid1412no1 thích bài này.
 8. countrycowboy

  countrycowboy Well-Known Member

  Tham gia:
  14/8/11
  Bài viết:
  1.561
  Được thích:
  925
  BB Model:
  9780-PB64-Z30
  mình thấy bạn cũng dùng BB khá nhiều, và cũng có vẻ như là không hài lòng, uh thì có thể nói lên những bực dọc nhưng trong diễn đàn của BB thì có thể chọn phương pháp im lặng cũng được mà :) không nên quá căng thẳng mỗi khi động chạm đến tình yêu của người khác :D vì nó hơi giống đi nói xấu vợ ngoài chợ :D:D:D
   
  chiendatphandan080388 thích bài này
 9. blavkatokute

  blavkatokute Active Member

  Tham gia:
  13/6/11
  Bài viết:
  241
  Được thích:
  112
  BB Model:
  Passport + 8310
  BBM công nhận là nhanh nhưng cái khoản PIN biếc công nhận hơi bị "loằng ngoằng" đối với thế hệ "lười động não" như hiện nay :))
  Thêm 1 cái nữa là bạn bè mình dùng iOS hay Android thì chả hiểu sao bình thường toàn tắt béng 3G. Thế thì BBM hay bất kì thằng OTT nào khác có ý nghĩa gì nhỉ. Chả bù mình 99 mà BIS tẹt bô cả ngày :))
   
  kid1412no1countrycowboy thích bài này
 10. hieu1994

  hieu1994 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/5/11
  Bài viết:
  1.452
  Được thích:
  442
  BB Model:
  Classic 9780
  Đâu có đâu, mình rủ được thằng bạn chơi ăn roi cài bbm mà 2G mình với nó vẫn tự sướng với nhau được mà :D Thậm chí có cảm giác nó nhanh hơn mình mới cú chứ >.<
   
 11. blavkatokute

  blavkatokute Active Member

  Tham gia:
  13/6/11
  Bài viết:
  241
  Được thích:
  112
  BB Model:
  Passport + 8310
  Mình còn rủ được cả công ty dùng, chị gái, anh rể và cả gấu nữa :))
  Nhưng vấn đề là bình thường chả thấy ai bật 3G cả vì sợ tốn pin :)) thế thì chả nhẽ mỗi lần chat chít lại sms trước "bật 3g và chát bbm đê" sao...=))
   
 12. newcommer

  newcommer Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  483
  Được thích:
  911
  Đúng vậy, mình cũng rất muốn bạn phandan080388 bạn ấy đưa ra ý kiến riêng, nêu ra những cái xấu của BB để anh em còn tránh. Nhưng mình thấy bạn ấy chỉ vào ném đá (ở rất nhiều topic rồi), nói toàn câu vu vơ chẳng đâu vào đâu để đả kích người khác. Không phải vô duyên vô cớ mà nhiều người bảo cậu ta "nhảm" đâu bạn ah.
  Nói thật, mình chẳng thấy ai ở đây có vẻ "cuồng" đâu, chỉ có một vài nguời cứ thích chọc ngoáy và gán ghép cho người khác là "cuồng" thôi. Mọi người ở đây hầu như là những người yêu thích BB, và thấy nó phù hợp với nhu cầu của mình.

  Và bài viết trên đúng như bác gì đó nói ở trang trước, không phải "dìm hàng" nhưng rõ ràng là người viết bài chưa hiểu rõ về BBM nên có một số nhận định sai. Bạn cứ đọc kỹ bài #1 đi nhé.
   
  kid1412no1hieu1994 thích bài này
 13. hieu1994

  hieu1994 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/5/11
  Bài viết:
  1.452
  Được thích:
  442
  BB Model:
  Classic 9780
  Tất nhiên mình có đọc rồi chứ :) Điểm duy nhất mình chưa hài lòng ở bbm chỉ là mình không thích cách phải add pin (mình thích cách quản lý danh bạ bằng số đt hơn), hơi ít người dùng (đương nhiên vì app mới) và giao diện hơi bị gò bó 1 tẹo (mình thích giao diện của LINE hơn, dù đang dùng nhiều viber dù viber xấu hoắc, xấu hơn bbm @@), còn lại mình rất hài lòng bbm, đặc biệt là ở khoản tạo nhóm chém gío (chưa có mặt trên ios và ăn roi, chắc sẽ sớm cập nhật :D), tốc độ cũng như cách sử dụng đơn giản. Bác ý ném gạch chơi vậy thôi, mình cũng có để ý, tuy nhiên bác ý vẫn sử dụng bb, và nâng cấp lên bb 10 ngay khi nó ra mắt và đang khá hài lòng với bb10 (điều mà nhiều người là fan bb cũng không làm dù có điều kiện, mình sinh viên không nói :D). Nhiều khi người ta yêu mà không biết :P Mình chỉ không thích 1 số người (ko nói bạn, và không phải chỉ trong topic này) cứ khi có cmt gì đó hơi tiêu cực tẹo là lại nhảy sổ ra kêu không thích với nhảm với không dùng thì dùng cái khác cho lành bla bla ... Nhiều khi là fan cũng nên tỉnh táo 1 chút :) Mình cũng vẫn mong bbm được hoàn thiện hơn nữa, và nói gì thì nói, cách quản lý danh bạ theo kiểu dùng số điện thoại vẫn là hướng đi đúng đắn, điều này có lẽ tự blackberry sẽ nhận ra thôi, vì nó dễ dàng và phổ thông với đại đa số người dùng.
   
  july3rd91phandan080388 thích bài này
 14. highkick

  highkick New Member

  Tham gia:
  17/2/13
  Bài viết:
  14
  Được thích:
  0
  dùng bbm android treo 2g 24/7
   
 15. tudaidanhbo

  tudaidanhbo Member

  Tham gia:
  2/3/13
  Bài viết:
  69
  Được thích:
  11
  BB Model:
  8700 rogers
  chưa nói đến nội dung nhưng câu comment này của bác bác quote bài của người ta rồi cười lăn ra rồi thản nhiên buông câu này chắc là k ổn nhỉ?
   
 16. tudaidanhbo

  tudaidanhbo Member

  Tham gia:
  2/3/13
  Bài viết:
  69
  Được thích:
  11
  BB Model:
  8700 rogers
  Theo mình ngày nay cũng có nhiều người dùng smartphone nên tiến tới danh bạ trong máy cũng se lưu cả địa chỉ mail song song cùng với số điện thoại nên sẽ tạo điều kiện cho người dùng bbm nhận biết trong danh bạ của mình có những ai dùng bbm. Ủng hộ bbm dùng mã pin vì lý do bảo mật chứ dùng viber, whatapps thỉnh thoảng nhận được tn quảng cao rất khó chịu
   
 17. tudaidanhbo

  tudaidanhbo Member

  Tham gia:
  2/3/13
  Bài viết:
  69
  Được thích:
  11
  BB Model:
  8700 rogers
  Tốc độ nhanh cũng như có khả năng hoạt động ở mạng 2G trong điều kiện giá 3G tăng thế này cũng là điểm mạnh của bbm so với các nền tảng OTT khác! Tất nhiên là các bản cập nhật sau này sẽ thêm các tính năng cần thiết như chia sẻ video, video call..là sẽ ổn.
   
 18. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.021
  Được thích:
  19.027
  BB Model:
  Passport
  Sao lại chưa bạn, trên iPhone và Android có Chat nhóm và Group Chat ngay rồi mà, mấy cái Group BBM của mình tạo đều có bạn bè dùng iPhone và Android tham gia :)
   
  hieu1994yu93 thích bài này
 19. hieu1994

  hieu1994 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/5/11
  Bài viết:
  1.452
  Được thích:
  442
  BB Model:
  Classic 9780
  Sao bạn em nó cài lên con ace 2 ss em không thấy có, mới có mỗi kiểu 2 thằng ngồi lảm nhảm với nhau ợ @@ Thế để về tìm kiểu thêm, có lẽ mình bỏ quên gì đó.
   
 20. setsuna.vn

  setsuna.vn New Member

  Tham gia:
  19/9/13
  Bài viết:
  25
  Được thích:
  12
  Bạn quên đây là trang dành cho cộng đồng BB ah ?
  Bạn khen = chuyện nó phải vậy, BB tốt nhứt trong các loại ....ứt mà.


  Bạn chê = GATO, thiếu hiểu biết, chẳng biết gì về xìmatphun, trẻ trâu....etc.. =))
  Mình thích anh vnbb nói chuyện vì dù khen chê thì vẫn rất lịch sự, còn đã phần các bài cmt về "ai đó bất đồng quan điểm" đều rất khó chịu, thể hiện sự cay cú và nông cạn.

  BBM ra mắt rất ấn tượng, hãy cùng chờ xem kết quả 1 quí sau khi đưa vào sử dụng đa nền tàng là sẽ có câu trả lời thực tế thôi mà.
   
  phandan080388 thích bài này.
Đang tải...