Bất ngờ đồ uống khiến tính mạng trở nên nghiêm trọng

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi bumberbee, 7/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. bumberbee New Member

  Tham gia:
  7/10/16
  Số bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Ma túy từ trước đến nay vẫn được coi là chất gây nghiện nguy hiểm nhất, nhưng có một loại đồ uống được bán công khai còn nguy hiểm hơn, khiến trung bình một người chết mỗi 10 giây trên thế giới.


  [​IMG]

  Giáo sư người Anh David Nutt.

  Ma túy nguy hiểm nhất thế giới không đơn giản là loại khiến người dùng dễ tử vong nhất mà còn tùy vào nhiều yếu tố duong vat bi noi mun thit khác, đặc biệt là sự hiểm nguy đối với x.hội.

  Đây là điều tra của Giáo sư David Nutt đến từ khoa thần kinh trị liệu tại Đại học Imperial London. Ông Nutt là một trong những chuyên gia hàng đầu về các loại ma túy cũng như cách thức ma túy ảnh hưởng lên não bộ.

  Năm 2010, ông xuất bản một nghiên cứu về các loại ma túy nguy kịch nhất tại Anh với thang 16 độ trầm trọng.

  hiểm nguy trực tiếp của ma túy bắt nguồn tư việc người dùng sử dụng quá liều dẫn đến tử vong. lí do gián tiếp như lây lan HIV cũng được xét đến. Bên cạnh đó, tác động của ma túy đối với xã hội, nền kinh tế cũng được xét đến.

  “Xếp hạng 20 loại ma túy trong 16 độ trầm trọng là phương án tốt nhất mà chúng tôi có được”, Giáo sư Nutt nói trên IFL Science. Về tổng quát, ma túy được chia làm hai loại: có hại cho người sử dụng và có hại cho người xung quanh.

  Đây là mẹo vặt được các nhóm thống kê ở châu Âu tin tưởng và áp dụng tương tự trong những năm gần đây.

  Dựa trên các tiêu chí tóm lại, thức uống có cồn như rượu là loại “ma túy” nguy kịch nhất. Heroin và Cocaine xếp sau trong danh sách, sui mao ga co nguy hiem chủ yếu là vì tác hại đối với cá nhân người sử dụng trong khi vẫn gây nên tác hại với “những người khác”.
  [​IMG]

  Rượu tạo ra cái chết của 3,3 triệu người mỗi năm trên thế giới.


  Cần sa xếp thứ 8 còn thuốc lắc đứng cuối trong bảng xếp hạng các loại ma túy nguy kịch nhất. Đáng chú ý, thuốc lá xếp thứ 6, chỉ sau cocaine.

  Kết quả thống kê cũng được nhiều chuyên gia ở châu Âu ủng hộ. Kết luận cuối cùng là thức uống có cồn nguy hiểm nhất. Chúng trực tiếp tạo nên vô số loại bệnh, từ bệnh tim mạch đến suy gan, rối loạn thần kinh, suy giảm hệ miễn dịch. Trên phương diện x.hội, rượu làm tăng số lượng tai nạn giao thông, khiến nền kinh tế phải gánh chịu những hậu quả tiêu cực.

  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính, mỗi năm có khoảng 3,3 triệu người chết vì thức uống có cồn - chiếm 5,9% tổng số người chết. Đáng kinh ngạc, con số này tương đương một người chết mỗi 10 giây.

  Dù thức uống có cồn là "ma túy" nguy hiểm nhất, nhưng thực tế chúng không phải là chất cấm. Trong khi đó, mọi người cho biết điều trị bệnh lậu tại hà nội những loại chất bị cấm mới nguy kịch.

  Cuối cùng, điều tra chỉ ra rằng những loại chất kích thích hợp pháp, sử dụng rộng rãi mới gây ra sự nghiêm trọng tiềm tàng nhất. Vấn đề là con người cần sự quan tâm đúng mực đến những loại nằm trong danh sách hợp pháp chứ không chỉ các loại ma túy bị cấm.
  Theo Đăng Nguyễn - IFL Science (Dân Việt)
   
  Tags:
Đang tải...