TP.HCM Bánh tét lá cẩm bán ở đâu?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi banhtetlacam, 12/2/15.

Chia sẻ trang này

  1. banhtetlacam New Member

    Tham gia:
    12/2/15
    Số bài viết:
    1
    Được thích:
    0
    Là loại bánh truyền thống của người miền Nam thường được làm trong các dịp lễ Tết hoặc đám giỗ. Bạn muốn biết Bánh tét lá cẩm bán ở đâu?

    Bánh tét lá cẩm cực kì đẹp với màu tím tươi. Người Cần Thơ đã sáng tạo, biến bánh tét thành nét riêng của xứ họ. Lá cẩm được nấu lấy nước xào nếp dẻo với nước cốt dừa, còn nhân làm từ thịt, trứng vịt muối thay vì đỗ và thịt heo như bình thường.

    Khi ăn, cắt miếng bánh tét ra, nhìn đã thấy ngon mắt. Thử cắn một miếng, nếp dẻo quánh, cùng với vị ngọt thịt, hương thơm đặc biệt từ trứng muối càng tăng thêm hương vị cho bánh. Đây là món quà nên có nếu bạn đi Cần Thơ bởi chẳng đâu làm ra loại bánh tét lá cẩm ngon như ở đây dù cho cũng cùng nguyên liệu.

    Bánh tét lá cẩm ngon màu sắc tím phải thật tươi, màu lá bên ngoài phải mướt. nhân vịt muối phải có màu vàng tươi... Nếu thịt không ngon, nếp không rặt sẽ làm cho khẩu vị bánh mất ngon.

    Bánh tét lá cẩm ở Cần Thơ gói dẽ, cắt thành từng khoanh không bời rời. Cắn một miếng bánh tét màu tím, nếp dẻo và cái vị ngọt của thịt, của hương thơm trứng muối như đọng trong đầu lưỡi. Nó khác với những đòn bánh tét đậu trắng, đậu đen nhân mỡ hành, nhân chuối theo kiểu truyền thống.

    Để có những đòn bánh tét lá cẩm ngon phải chọn lọc nguyên liệu cẩn thận

    Để có những hột nếp ngon, phải thử bằng cách cắn trong răng. Hễ cắn thấy hột nếp rít, dẻo, giòn và bể bấy là nếp lộn gạo. Loại nếp này khi nấu thành bánh sẽ khiến miếng ăn mất ngon, bị "chỏi" vì lẫn những hột khô cứng. Lá cẩm hái còn tươi, sau khi rửa thật sạch, nấu lọc lấy nước làm màu bánh.Đậu xanh ngâm nhiều tiếng đồng hồ, nấu mềm nhừ. Dừa nạo vắt lấy nước cốt.... Bấy giờ cho gạo trộn nước lá cẩm và nước cốt dừa, nêm nếm muối, đường, xào trên bếp lửa khoảng 1 tiếng đồng hồ cho màu lá cẩm cũng như nước cốt dừa ngấm đầy hột nếp, vừa chín khoảng 30%.

    Lá chuối gói bánh không được non hoặc già quá, được lau sạch, không cần phết dầu, vì nước cốt dừa trong hột nếp khi nấu tiết ra đủ để không làm nếp dính lá khi nấu bánh chín. Xào cũng là khâu quan trọng. Nếu xào dư liều nước, bánh nhão, không ngon.

    Để mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ thơm ngon này ở Sài Gòn, hãy đến website www.quatangtetynghia.com


    - Không cần đặt cọc trước
    - Giao hàng tận nhà
    - Đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm
    - Thời hạn sử dụng lâu (7 ngày)
    - Hỗ trợ khách hàng 24/7

    -Sản phẩm có hút chân không, 600gr/đòn, giá 145K/cặp

    Bánh tét lá cẩm Cần Thơ thơm ngon, đảm bảo bạn hài lòng về chất lượng bánh.Đây là đặc sản độc đáo được thực khách yêu thích, là món quà biếu dịp lễ tết hay giỗ chạp cúng ông bà rất ý nghĩa.
     
Đang tải...