Bàn phím ảo theo ngữ cảnh trên BlackBerry Passport sẽ như thế này?

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi khaisilk1910, 26/6/14.

Chia sẻ trang này

 1. hairyscary

  hairyscary Active Member

  Tham gia:
  4/7/13
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  105
  BB Model:
  9000
  Thật, em post bài hoàn toàn về cái điện thoại chứ không hề động tới cá nhân bác hay thân bằng cố hữu gia quyến tổ tông nhà bác. Vậy nên em đề nghị bác chấm dứt việc comment kiểu em thế này em thế kia, cho dù là ấn 1 hay 1 chục cái mặt cười. Em thích thảo luận một cách khách quan hơn là cứ phải lôi kiểu mày thế này éo ra gì để lấy thế dìm hàng nhau. Em chân thành đề nghị với bác một cách lịch sự, đặc biệt là vì bác có cái tai-tồ super mod to đùng.
  Đùa chỉ vui khi nó không mang tính chất cá nhân, không lôi người khác ra để làm đối tượng hay nội dung câu đùa - điều này thiếu tế nhị khi dùng với những người không thân thiết. Cái này em học từ chú nhân viên của em cách đây cũng gần 20 năm rồi.
  Đoạn trên cũng được đồng gửi tới cho anh nhôm anh nhựa gì đó đã quote bài của em đầu tiên.

  Trở lại cái bàn phím, em post cái bài kia khi đã thấy cái hình hàng phím ảo 4-5 hàng chứ không phải chỉ 1 hay 2 hàng như bác đã viết. Em lôi con BB của em ra thử ngón tay mãi rồi mới dám pót bài. Lúc đấy cũng chưa có cái phỏng đoán rằng sẽ bấm phím vật lý ở vị trí tương ứng mà phím ảo chỉ thị ở cả crackberry lẫn N4BB...
  Em rất đồng ý khi bác viết là
  . Khi xem hình giới thiệu BB của FY15, Passport dài gần bằng Z3. Chiều dài của Z3 là 140 mm so với 130 mm của Z10 và 140,7 mm của Z30 (em chắc là bác đã nghiên cứu kỹ, tỉ dụ như từ trang gsmarena chẳng hạn). Căn cứ vào số liệu này thì bác đã viết quá đúng, vì Passport sẽ dài hơn Z10 một tí và ngắn hơn Z30 một tẹo. Em chắc hẳn là bác đã post những dòng trên sau khi đã suy nghĩ thấu đáo về chiều dài của mấy cái điện thoại này, chứ chằng hề đoán mò chút nào. Và hiển nhiên là bác đã quan tâm tới cả cái chiều rộng của máy trong bối cảnh này.

  Em xin được dừng ở đây. Mặc dù còn một số điểm trừ nữa của cái bàn phím này, nhưng mà thôi, có vẻ đây không phải là chỗ để thảo luận.
  Nếu có bạn nào có quan tâm thì tìm hiểu vì sao lại có hội chứng ngón tay Blackberry và thử áp dụng, mở rộng cho trường hợp bàn phím của Passport.
   
 2. hairyscary

  hairyscary Active Member

  Tham gia:
  4/7/13
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  105
  BB Model:
  9000
  Cho em bổ sung thêm tí:
  Cái màn hình của Passport là 4,5 inch. Tính qui đổi một hồi ra thì mỗi cạnh cái màn hình nó dài hơn 8 cm một tí. Giờ cộng thêm đầu cộng thêm bàn phím thì cái điện thoại nó dài cỡ bao nhiêu ạ? Liệu có 'khác' so với Z30 hay Z10 quá không ạ?
   
 3. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.021
  Được thích:
  19.027
  BB Model:
  Passport
  Mình chẳng có ý trêu đùa gì bạn cả, vì đúng như bạn nói, mình với bạn không đủ thân thiết để mình trêu đùa bạn. Comment đó là mình tranh luận với bạn, và tranh luận với ai thì phải nói trực diện chứ không phải nói bâng quơ đúng không bạn.

  Ý kiến của mỗi người đưa ra sẽ có người ủng hộ, người phản đối, đó mới là tranh luận, đó mới là diễn đàn.

  P/S: mình đủ trưởng thành để chịu hoàn toàn trách nhiệm những việc mình làm, bạn không cần phải nhắc đến tổ tông hay ai khác.
   
 4. blackcat1412

  blackcat1412 Active Member

  Tham gia:
  11/2/12
  Bài viết:
  598
  Được thích:
  128
  BB Model:
  K1 SEr + PP SE
  Thế này thì có khác gì sự kết hợp bàn phím vật lí của Q và bàn phím ảo của Z.Chán nhỉ,cứ tưởng có đột phá mới trong công nghệ.Kiểu này thì lấy Classic hợp lí hơn.
   
 5. manh.nguyen

  manh.nguyen Member

  Tham gia:
  13/12/12
  Bài viết:
  41
  Được thích:
  1
  BB Model:
  9981
  Thực tế thì trên hầu hết các dòng máy full cảm ứng của các hãng khi kích hoạt bàn phím lên thì nó đã chiếm từ 1/3 đến nửa màn hình rồi mà bác. nên thói quen sử dụng ngón tay sẽ không có sự khác biệt nhiều.
  Với Passsport thì phím cứng chỉ có 3 hàng, nên chiếm diện tích không nhiều, bàn phím ảo theo ngữ cảnh chỉ xuất hiện khi đúng ngữ cảnh cần thiết. Còn bình thường khi type thì nó vẫn trả diện tích rộng cho màn hình.
   
 6. mrsnake

  mrsnake Active Member

  Tham gia:
  19/5/11
  Bài viết:
  275
  Được thích:
  38
  BB Model:
  8700 8900
  Nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ cái phím ảo này. Nó chỉ là hiển thi thôi . Vẫn có thể bấm trên phím vật lí mà. Nên việc di chuyển vi trí tay khi dùng là không thể xảy ra.

  Gửi từ Q10 của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk
   
 7. depzdaj

  depzdaj New Member

  Tham gia:
  22/4/11
  Bài viết:
  15
  Được thích:
  5
  câu này hơi thừa nhưng anh cho em hỏi q10 xài liên tục đc mấy tiếng vậy anh ! thanks !
   
 8. hunghihi

  hunghihi Member

  Tham gia:
  25/6/14
  Bài viết:
  43
  Được thích:
  9
  BB Model:
  Q10
  Liên tục thì mjh k rõ. Nhưng mjh xài hơn 1 ngày, chủ yếu web, check face, email
   
  depzdaj thích bài này.
 9. depzdaj

  depzdaj New Member

  Tham gia:
  22/4/11
  Bài viết:
  15
  Được thích:
  5
  thanks anh !
   
Đang tải...