Bạn hiểu như thế nào về hàng chính hãng và hàng xách tay?

Thảo luận trong 'Giao lưu - Họp mặt - Trao đổi thông tin' bắt đầu bởi ndthuytrang, 30/1/12.

Chia sẻ trang này

 1. ndthuytrang Super Moderator
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  8/1/11
  Số bài viết:
  1.281
  Được thích:
  1.026
  [​IMG]

  Sau khi thực hiện bài khảo sát về thói quen mua BlackBerry của các thành viên trên các diễn đàn, gần như người dùng Việt Nam phần đông đều chọn hàng xách tay (trong bài viết mình đề cập “hàng xách tay” tức là hàng không phân phối chính thức). Đồng thời bên cạnh đó vẫn có lượng người dùng sẵn lòng mua hàng chính hãng và tin tưởng, hài lòng với các dịch vụ hậu mãi và chất lượng của BlackBerry chính thức phân phối tại thị trường Việt Nam. Để giải thích cho sự lựa chọn của mình, lý do được người dùng đưa ra là vì giá của BlackBerry chính hãng hiện nay là khá "mắc" và đề xuất việc các nhà mạng, các đại lý phân phối trợ giá để giảm giá bán. Vì vậy, bài viết này xin chia sẻ với mọi người về “hàng xách tay” và “hàng chính hãng”.

  Đa phần ý kiến người dùng đều nói hàng chính hãng hiện tại của BlackBerry tại thị trường VN là mắc. Vậy theo bạn điều này có chính xác không?

  • Theo mình thì nó đôi lúc vừa chính xác vừa không chính xác với thói quen tiêu dùng của người VN :) vì từ "mắc" chỉ có nghĩa khi bạn mua 1 thứ gì có giá cao hơn giá trị mà nó mang lại. Do đó, trong trường hợp này "mắc" là không hợp lý, khi bạn so giá của máy brandnew, fullbox thì BB chính hãng có giá cao hơn hàng phân phối không chính thức tầm 20% - 30% nhưng giá trị về sự an tâm, chế độ bảo hành, hỗ trợ sử dụng trong suốt đời máy là cao hơn hẳn so với hàng không phân phối chính thức.

  Nhiều người dùng vốn có thói quen so sánh mức giá BlackBerry tại VN và ở thị trường nước ngoài, có bao giờ chúng ta ở đây cũng ít nhất một lần quên mất rằng, mức giá BB ở thị trường nước ngoài phụ thuộc vào cách thức mua hàng. Có thể hiểu đơn giản như việc chúng ta mua hàng trả góp vậy.

  • Mỗi thị trường sẽ có 1 văn hóa tiêu dùng khác nhau và cơ chế làm việc khác nhau, vì thế so sánh giữa việc phân phối điện thoại tại thị trường Mỹ/ Châu Âu và tại Việt Nam là không phù hợp. Bạn hãy nhìn vào cơ chế hoạt động của các nhà mạng Việt Nam, đến việc mua SIM điện thoại của chính bạn bạn sẽ thấy khá nhiều sự khác biệt so với thị trường nước ngoài đấy :). Quá đơn giản để người VN đổi sim, đăng ký sim trả trước và trả sau, thử hỏi nhà phân phối căn cứ vào điều gì để mạnh dạn trợ giá cho khách hàng bởi họ không dám chắc tất cả những thông tin mà họ có là chính xác.

  Vậy tại sao chúng ta không hướng suy nghĩ theo một hướng khác công bằng hơn khi nói về gía của BB tại thị trường VN. Nếu thử so sánh mức giá của một chiếc BB bán ra không kèm hợp đồng ở thị trường Mỹ với mức giá BB được phân phối chính thức tại thị trường VN bạn sẽ thấy đây là một mức giá đủ hợp lý. Công bằng mà nói, vốn dĩ BB chính hãng có rất nhiều dòng từ thấp đến cao để đáp ứng nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của các bạn. Điều quan trọng là bạn có thể chọn được 1 chiếc điện thoại đáp ứng đầy đủ nhu cầu với giá thành hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của chính bạn và có được sự an tâm từ hàng chính hãng :)

  Người tiêu dùng ở VN có thể chia ra thành rất nhiều nhóm người với những thói quen tiêu dùng khác nhau.

  • Bên cạnh những người dùng BlackBerry đơn giản là vì “BB đáp ứng được nhu cầu công việc của họ” và từ đó họ yêu thích nó, có thể bên cạnh BB họ sẽ có thêm một chiếc máy phục vụ nhu cầu giải trí, nhưng BB gắn liền với công việc của họ.
  • Và nhóm người dùng mới hoàn toàn chưa biết đến BB nhưng lại cần sự ổn định để sử dụng.

  Kết luận: Đây có lẽ là hai nhóm người sẽ chọn BB chính hãng để nhận được quyền lợi tốt nhất cũng như sự ổn định, an tâm khi sử dụng thì các bạn nên sử dụng hàng chính hãng.

  • Nhóm người dùng tiếp theo đó những người vừa có sở thích sưu tầm BB cổ và đồng thời luôn muốn trải nghiệm nhiều dòng máy BlackBerry khác nhau, được vọc vạch và khám phá để chia sẻ.

  • Bên cạnh đó còn có nhóm người dùng mà chúng ta thường gọi là học sinh – sinh viên.

  Hướng người dùng này lại chia thành 2 nhóm:
  1. Một nhóm chuộng hàng cao cấp nhiều tính năng.
  2. Nhóm còn lại thích BB là do những dòng thấp rẻ, đa tính năng…

  Do đó họ thường dùng BlackBerry hàng cũ để giữ giá khi bán lại, lên đời máy dễ hơn, sưu tầm, dùng tạm trong khi chờ mua 1 em BB xịn hơn....Điều này hoàn toàn hợp lý và bình thường nhất là với 1 thị trường đã dùng BlackBerry rất lâu từ trước khi RIM chính thức vào thị trường Việt Nam. Nhưng khi thừa nhận lại thực trạng tràn lan người bán BB hiện nay, bạn có chắc mình đủ kinh nghiệm để tránh gặp phải rất nhiều rủi ro (thay linh kiện, phụ kiện, lừa đảo...). Với các BlackBerry fans kì cựu có đủ kiến thức, kỹ năng sử dụng/test máy và người mới dùng được những người có kinh nghiệm chia sẻ thì việc hàng cũ dùng rồi hoặc hàng mới ở những nơi bán hàng uy tín để nhận được mức giá tốt hơn so với hàng hãng hoặc chỉ cần bản thân bạn thấy ổn thì đó vẫn là một lựa chọn khá hợp lý.

  Một số ý kiến khác cho rằng, RIM chậm chạp trong việc tích hợp những tính năng cao cấp lên chiếc BB của họ, các dòng smartphone khác có tính năng mới hơn, hợp thời hơn, không bị chặn một số ứng dụng (RIM chỉ cho phép dùng một số ứng dụng khi có BIS) nhưng lại có giá thành cao hơn. Thậm chí nhiều người dùng VN chưa nắm bắt được giá BIS/BES được cung cấp ở thị trường nước ngoài đều cho rằng mức giá cho dịch vụ BlackBerry ở VN hiện nay là mắc. Điều đó là đúng hay sai? Muốn biết là đúng hay sai, có lẽ ngoài việc tìm hiểu về mức giá và nhìn nhận cũng như so sánh lại, bạn phải xem bạn sử dụng nó như thế nào? Không phải cứ mãi chạy đua và so sánh mà không nhắc đến khả năng đáp ứng, công dụng và hướng người dùng mà thiết bị nhắm tới. Đôi lúc, nhìn về giá một sản phẩm, phải nhìn theo nhiều cách, đừng vội xét những cái trước mắt mà không nhắm đến những giá trị mà chúng ta nhận được.

  Hãy tin rằng RIM Việt Nam vẫn đang làm việc hết sức mình để mang đến những quyền lợi tốt nhất cho người dùng BlacKBerry tại Việt Nam! Hãy ủng hộ RIM và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của RIM cũng như thương hiệu BlackBerry tại thị trường VN bằng cách lựa chọn hàng chính hãng nếu khả năng của bạn cho phép.

  Nếu thắc mắc bạn có thể tìm hiểu về quyền lợi hàng chính hãng: http://bit.ly/BB_Hangchinhhang
   
  Tags:
 2. mrdampr0

  mrdampr0 Member

  Tham gia:
  8/6/11
  Bài viết:
  45
  Được thích:
  0
  Re: [Thảo luận] Bạn hiểu như thế nào về hàng chính hãng và hàng xách tay?

  Không giống như một topic để thảo luận mà là để thuyết phục người khác theo ý của mình thì đúng hơn, số liệu cụ thể để so sánh thì không có, ý kiến chung chung, chả thuyết phục gì cả.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. codiz

  codiz New Member

  Tham gia:
  7/11/11
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Re: [Thảo luận] Bạn hiểu như thế nào về hàng chính hãng và hàng xách tay?

  mình thấy hàng xách tay hay chính hãng gì thì cũng đều dùng được tốt... :-bd
   
 4. fonome

  fonome New Member

  Tham gia:
  7/11/11
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Re: [Thảo luận] Bạn hiểu như thế nào về hàng chính hãng và hàng xách tay?

  Em thì thấy hàng nào cũng dùng được miễn là nó đúng chất lượng nhưng hiện nay trên thị trường hàng dựng và hàng fake nhiều quá thì phải làm sao . Máy hôm nay em tính đi mua cái máy tính bảng mà giữa xách tay và chính hãng chênh lệch nhau đến cả 3tr đồng cũng khá là phân vân... không biết thế nào mà nó lại chênh lệch nhiều thế. Nói chung là chúng ta cũng phải nghĩ đến hai mặt cả lợi và hại.
   
 5. tonez

  tonez New Member

  Tham gia:
  7/11/11
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Re: [Thảo luận] Bạn hiểu như thế nào về hàng chính hãng và hàng xách tay?

  hàng xách tay thì có thể là tốt hơn một chút-nhưng tới lúc bị trục trặc gì thì vấn đề bảo hành hơi bị vất đấy.
   
 6. ronoa3

  ronoa3 New Member

  Tham gia:
  7/11/11
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Re: [Thảo luận] Bạn hiểu như thế nào về hàng chính hãng và hàng xách tay?

  Quả thật là hàng xách tay giá mềm hơn và đôi khi chất lượng có nhỉn hơn chút nhưng vấn đề bảo hành thì hơi khó vì chẳng biết phải bảo hành ở đâu. Mà cũng không ai mong là máy của mình sẽ bị trục trặc đề bảo hành. Tùy loại , ví dụ các em dễ làm hàng fake thì mình nên chọn chính hãng . Còn những em khả năng bị fake dựng thấp thì cứ vô tư ... Công nghệ thì cũng hên xui mà
   
 7. peanut08

  peanut08 New Member

  Tham gia:
  7/11/11
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  Re: [Thảo luận] Bạn hiểu như thế nào về hàng chính hãng và hàng xách tay?

  mình thì thấy hàng chính hãng cũng như hàng xách tay ,ngoại trừ hàng chín hha4ng có giấy tờ nguồn gốc đàng hoàng thêm được sự an tâm ,còn hàng xách tay thì hên xui ,nhưng đa phần thì vẫn okie !!! ;;) miễn sao hợp túi tiền của người dùng thôi !!!
   
 8. DungSherlock

  DungSherlock Moderator

  Tham gia:
  2/6/11
  Bài viết:
  902
  Được thích:
  114
  BB Model:
  8700+9780+9320+PB
  Re: [Thảo luận] Bạn hiểu như thế nào về hàng chính hãng và hàng xách tay?

  Mình thuộc nhóm học sinh - sinh viên, ít tiền nhưng vẫn muốn dùng hàng cao cấp nhiều tính năng và chấp nhận rủi ro đi kèm theo đó!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 9. jeniel

  jeniel New Member

  Tham gia:
  7/11/11
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Re: [Thảo luận] Bạn hiểu như thế nào về hàng chính hãng và hàng xách tay?

  mình thấy cũng dễ sử dụng mà. thậm chí còn rất tiện dụng nữa đó, cái phím tắt cực kỳ hay. cách quản lý phần mềm và bảo mật tốt mà. bạn nên tìm hiểu thêm đi. mình thấy bb rất hữu ích với mình, giờ chỉ chờ có tiền để lên đời cho con 8700, ước mơ gần là em 8520 keke
   
 10. emenie

  emenie New Member

  Tham gia:
  7/11/11
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Re: [Thảo luận] Bạn hiểu như thế nào về hàng chính hãng và hàng xách tay?

  mình thấy BB kết nối nhanh mà bạn ,thấy bạn chủ đề topic khuyên nên mua hàng chính hãng ,mình thấy cũng chả cần thiết ,miễn sao rành về nó thì anh tâm rồi ,em dùng con bold 9900 nè mà chỉ là hàng xài rồi thấy tốt như thừong .... :)) :)) :))
   
 11. peanut08

  peanut08 New Member

  Tham gia:
  7/11/11
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  Re: [Thảo luận] Bạn hiểu như thế nào về hàng chính hãng và hàng xách tay?

  bậy giờ không tin hàng xách tay được đâu các bác ơi !! không biết có thiệt là hàng công ty hay lấy hàng 2nd hand nào đó về rồi tiền mất mà còn tức nữa !! những chuyện này hay xảy ra lắm ,còn việc hàng chín hah4ng có sự an tâm về nguồn gốc và bảo hành cũng chưa chắc ,thường mình thấy chế độ bảo hành thường ko tận tình !! nên tốt nhất là hàng cho là tốt nhất !! hư khỏi lo :)) :)) :)) :))
   
 12. tonez

  tonez New Member

  Tham gia:
  7/11/11
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Re: [Thảo luận] Bạn hiểu như thế nào về hàng chính hãng và hàng xách tay?

  xách tay là hàng ko được khâu quan trọng nhất là Bóc Tem :)) :)) :)) mất zin nên rẽ hơn chính hãng !@!
   
 13. enemi

  enemi New Member

  Tham gia:
  7/11/11
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Re: [Thảo luận] Bạn hiểu như thế nào về hàng chính hãng và hàng xách tay?

  thích cái comment của bạn ,nhưng zin gì chứ zin điện thoại thì ko quan trọng miễn sao hàng xài okie là được rồi !! :)) :))
   
 14. fonome

  fonome New Member

  Tham gia:
  7/11/11
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Re: [Thảo luận] Bạn hiểu như thế nào về hàng chính hãng và hàng xách tay?

  các bác nói zin điện thoại nghe ghê quá ,nhưng mà em thì thich mua hàng chính hãng !!! có độ đảm bảo về bảo hành vậy cho chắc ăn !! ;;) ;;) ;;)
   
 15. ronoa3

  ronoa3 New Member

  Tham gia:
  7/11/11
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Re: [Thảo luận] Bạn hiểu như thế nào về hàng chính hãng và hàng xách tay?

  Em tính chuyển sang sử dụng BB nhưng nghe nói dòng BB rất khó dùng ,mà giờ các bác bàn luận về hàng chín hah4ng sao thấy nó rắc rối quá .........
   
 16. peanut08

  peanut08 New Member

  Tham gia:
  7/11/11
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  Re: [Thảo luận] Bạn hiểu như thế nào về hàng chính hãng và hàng xách tay?

  thích thật nhé !! hehhe :)) :)) :))
   
 17. codiz

  codiz New Member

  Tham gia:
  7/11/11
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Re: [Thảo luận] Bạn hiểu như thế nào về hàng chính hãng và hàng xách tay?

  thời buổi kinh tế, nếu các nhà mạng phân phối hàng chính hãng không đưa ra được cái giá tốt, chưa gọi là hấp dẫn mà chỉ cần để so sánh với hàng xách tay thôi, nếu nó vênh một chút thì người dùng sẵn sàng ủng hộ thôi nhưng cái giá nó vẫn còn là quá cao so với hàng xách, mà chất lượng lại same same câu hỏi cần đặt ra cho nhà mạng thôi
   
 18. enemi

  enemi New Member

  Tham gia:
  7/11/11
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Re: [Thảo luận] Bạn hiểu như thế nào về hàng chính hãng và hàng xách tay?

  Mình thì chẵng có tý kinh nghiệm khi xem máy, nên không dám mua hàng xách tay, nếu không đủ tiền mua hàng hãng thì từ từ đễ dành sau đó quất luôn cho an tâm, dù sao hàng hãng có chế độ bảo hành đầy đủ ( ý kiến riêng em thôi, mấy bác đừng có chém em mà tội )
   
 19. jeniel

  jeniel New Member

  Tham gia:
  7/11/11
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Re: [Thảo luận] Bạn hiểu như thế nào về hàng chính hãng và hàng xách tay?

  Trc giờ ngoài mấy con Nokia cùi mía ra thì em toàn xài hàng ngoài, chưa đc xài hàng chính hãng nào cả.
  Vì vậy số BB mà em đã từng đc xài qua cũng toàn hàng xách tay. Về chất lượng thì cũng chẳng phải phàn nàn gì hàng loại này cả (tất nhiên chịu khó chọn lựa kỹ) giá cả thì mềm hơn rất nhiều so với chính hãng. :D ;;)
   
 20. vomiez

  vomiez New Member

  Tham gia:
  7/11/11
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Re: [Thảo luận] Bạn hiểu như thế nào về hàng chính hãng và hàng xách tay?

  em mới tậu cho bà chị gái 1 em cuver 8520 hàng chính hãng bảo hành 18 tháng - còn em tậu 1 chiếu 9650 của Quang 3G. theo em nếu có kinh nghiệm trông công cuộc vọc vạch và tài chính có hạn thì lựa chọn tối ưu là chơi 1 em xách tay! (ý kiến cá nhân mong các bác ném nhẹ tay) Chú BlackBerry của bạn là hàng chính hãng hay xách tay?
   
Đang tải...