Hà Nội Bạn có thể nói chuyện tiếng Anh như Tây!

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi leoelight, 17/7/17.

Chia sẻ trang này

 1. leoelight Member

  Tham gia:
  7/6/17
  Số bài viết:
  443
  Được thích:
  0
  Giao tiếp tiếng anh là một trong những yêu cầu hàng đầu đối với người học. Đa phần các bạn trẻ Việt thường hay bị hạn chế phần này. Có thể bạn học rất giỏi, từ vựng ngữ pháp thuộc vào loại “siêu đẳng” ở lớp, bạn cũng không ngại ngần thảo luận với giáo viên. Thế nhưng, đến khi gặp được một “anh Tây”, cũng hào hứng ra bắt chuyện chào hỏi nhưng cuối đứng cả tiếng đồng hồ nhưng vẫn loay hoay vì không ai hiểu ai cả. Đến lúc đấy mới phát hiện thật ra bản thân trước giờ chỉ học tiếng anh cho người Việt nghe thôi.

  Xem thêm: toeic test

  Vậy làm thế nào để có thể giao tiếp như người bản xứ? Đầu tiên các bạn phải nắm được 4 nguyên tắc trong phát âm như âm gió, âm cuối, trọng âm và nối âm.

  Âm gió (voiceless consonants)

  Để phát âm được loại âm này bạn cần phải nghe thật cẩn thận, bắc chước phát âm theo. Khi phát ra âm gió bạn có thể để một tờ khăn giấy mỏng song song với miệng sau đó từ từ nói nếu như tờ khăn giấy lay động thì bạn đã đúng được một phần nào rồi.

  Đây cũng là một trong những lỗi cơ bản nhất của người Việt. Thường bỏ qua những âm cuối của từ như /s/, /z/, /k/, /g/,… Dẫn đến khi nói chuyện tiếng anh thường gây ra hiểu lầm. Âm cuối cũng là một trong những âm quan trọng để người nghe quyết định từ mà bạn đang muốn nói đến là gì.

  Xem thêm: cấu trúc câu bị động trong tiếng anh

  Trọng âm

  Trọng âm chính là âm chủ đạo của từ đó cũng là chiếc chìa khóa vàng trong giao tiếp tiếng anh. Cũng có rất nhiều nguyên tắc để nhấn trọng âm tiếng anh. Nhưng những điểu quan trọng nhất chính là:

  - Một từ chỉ có một trọng âm chính

  - Trọng âm chỉ được nhấn ở nguyên âm

  - Động từ có 2 âm tiết trọng âm sẽ nằm ở âm tiết thứ 2. Trong khi với danh từ sẽ nằm ở âm tiết thứ nhất

  Nối âm

  Khi kết thúc một từ là phụ âm và từ liền kề là một nguyên âm thì chúng ta sẽ nối âm. Trên thực tế bạn sẽ thấy việc làm này khá rườm rà và không cần thiết. Tuy nhiên, khi bạn phải thường xuyên nói tiếng anh thì bạn mới nhận ra tầm quan trọng của việc này. Nối âm sẽ giúp bạn nói chuyện tiếng anh trôi chảy và lưu loát hơn. Và cũng giống như người bản xứ hơn. Vì vậy ngay từ đầu hãy nói chậm và thận trọng thực hiện tốt những quy tắc phát âm. Đến khi bạn quen với việc này thì nói tiếng anh như người bản xứ sẽ dễ như trở bàn tay.

  Xem thêm: bảng chư cái tiếng anh
   
  Tags:
Đang tải...