Bài phỏng vấn của CNET với BlackBerry về Cơ hội của BBM

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi bbvnNews, 22/9/13.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.143
  Được thích:
  13.032
  [​IMG]

  Theo kế hoạch thì BBM (BlackBerry Messenger), dịch vụ tin nhắn nổi tiếng của BlackBerry sẽ được phát hành đa nền tảng cho người dùng iPhone và Android. Mặc dù đã có vài trục trặc khiến BlackBerry phải tạm dừng lại và lùi ngày phát hành. Tuy nhiên trước đó, trang CNET đã có một bài phỏng vấn Andrew Bocking - Phó chủ tịch phụ trách BBM của BlackBerry - về cơ hội của BBM so với các dịch vụ khác khi tham gia vào thị trường OTT đa nền tảng.

  Qua đây, mọi người có thể thấy những ưu điểm nhất định của BBM và triển vọng khá sáng sủa khi nó được phát hành đa nền tảng.

  Tại sao BlackBerry đưa BBM đến với các thiết bị Android và iOS?

  Bocking: Khi nhìn vào các ứng dụng nhắn tin trên toàn cầu, rõ ràng không có ứng dụng nào thực sự chiếm ưu thế. BBM là một dịch vụ nhắn tin đáng tin cậy, và một trong những yêu cầu hàng đầu từ người dùng của chúng tôi là hỗ trợ thêm cho Android và iOS. Điều này cho phép người dùng của chúng tôi có thể trò chuyện với bạn bè của họ đang dùng Android và iOS.​

  Vậy nếu tôi là một người dùng iPhone hay Android. Tại sao tôi nên cài đặt BBM?

  Bocking: Đối với những người đã sử dụng BBM, tất cả họ đều biết lý do tại sao. Có một cách tiếp cận khác để có thể nhắn tin trên BBM. Thay vì liên kết bằng số điện thoại, chúng tôi sử dụng một mã PIN duy nhất cho BBM. Đó là sự riêng tư, cũng như khả năng cập nhật trạng thái tức thì khi các tin nhắn được gửi tới thiết bị người nhận (Delivery) và người nhận đã đọc tin nhắn (Read), làm cho cuộc trò chuyện diễn ra theo thời gian thực​

  Hiện tại người dùng BlackBerry sử dụng BBM để liên lạc nhiều hơn hẳn so với các ứng dụng nhắn tin khác. Và chúng tôi đang cố mở rộng hỗ trợ ứng dụng này cho nhiều nền tảng khác để nâng cao số lượng người dùng cho khách hàng của chúng tôi.

  Hiện tại có bao nhiêu người dùng BBM?

  Bocking: Khoảng hơn 60 triệu người (như thông báo của BlackBerry vào tháng 5)

  Bạn bè của tôi đã sử dụng BBM, nhưng đã bỏ khá lâu. Vậy làm thế nào để lôi kéo họ sử dụng lại BBM một lần nữa?

  Bocking: Hơn 60 triệu người hiện tại đang sử dụng BBM sẽ làm điều này. Chúng tôi đã có hơn 2 triệu người đăng ký trước để tải về BBM ngay trong ngày đầu tiên. Đây là phản ứng rất tích cực, là một dấu hiệu tốt mà chúng tôi có thể thấy cho đến nay.

  Các tính năng thú vị và nổi bật nhất của BBM so với các ứng dụng nhắn tin khác là gì?

  Bocking: Đầu tiên có lẽ là biểu tượng Delivery (D) và Read (R) được mọi người đánh giá cao. Nó tạo cho người dùng có cảm giác tức thì, một cuộc trò chuyện thời gian thực. Người dùng hoàn toàn làm chủ được vòng đời của tin nhắn từ lúc nó được gửi đi khỏi thiết bị của mình, biết được nó tới máy người nhận hay chưa và người nhận đã mở ra đọc nó hay chưa.

  Với hơn 1 tỷ tin nhắn BBM mỗi ngày, và một nửa trong số đó được đọc trong vòng 20 giây. Đây là một số liệu đáng ngạc nhiên cho thấy sự tham gia của người dùng. Hiện tại có rất nhiều người muốn chuyển sang sử dụng BBM thay cho Whatsapp khi nó hỗ trợ đa nền tảng.

  Một sự khác biệt nữa từ BBM so với các nền tảng nhắn tin khác là việc liên kết với số điện thoại. Như vấn đề đã xảy ra với iMessage, khi bạn không dùng iPhone nữa, một số người không thể nhắn tin cho bạn khi số điện thoại của bạn vẫn còn lưu trên server của iMessage, điều này gây khá nhiều phiền phức. Nhất là những người dùng thích sử dụng dịch vụ trả trước, họ có thể thay đổi SIM thường xuyên và sẽ thật khó khăn để bạn bè họ có thể liên lạc.

  Còn đối với BBM, bạn không cần phải sử dụng số điện thoại của mình cho việc này. Chúng tôi cung cấp cho bạn số PIN duy nhất chỉ để sử dụng trong cộng đồng BBM. Mã PIN này sẽ gắn với BBID của bạn, nên bạn có thể thay đổi thiết bị nhưng vẫn đăng nhập theo đúng BBID thì sẽ hoàn toàn vẫn giữ được liên lạc với bạn bè.

  Làm thế nào để thêm bạn trong BBM?

  Bocking: Bạn có thể mời một người nào đó thông qua email hoặc tin nhắn SMS và chờ người đó chấp nhận, giống như là một cái bắt tay. Bạn cũng có thể tạo mã vạch hoặc quét mã QR, trao đổi qua NFC.... Có nhiều cách để làm điều này, và nó hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của người dùng.

  Những tíng năng nào có trên BBM dành cho BlackBerry, mà không có trên BBM dành cho các thiết bị Android và iOS?

  Bocking
  : Chúng tôi bước đầu phát hành với các tính năng chính cơ bản của BBM là Messaging và Group. Các tính năng khác như Video Chat, Voice Call và BBM Channels có thể sẽ được cập nhật vào cuối năm nay.

  BBM sẽ hỗ trợ cho Windows Phone?

  Bocking: Chúng tôi đang tập trung vào các nền tảng có số người dùng lớn nhất. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá trong thời gian tới.

  Theo: CNET
   
  Tags:
 2. duythang26390

  duythang26390 Active Member

  Tham gia:
  10/8/12
  Bài viết:
  238
  Được thích:
  52
  BB Model:
  1520 - M7 -Z10- plb
  Cái thằng BB sao cứ ra cái gì cũng không được thuận lợi vậy
   
 3. nhoc_maruko9x

  nhoc_maruko9x Member

  Tham gia:
  30/3/12
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  18
  BB Model:
  9800
  Thì cũng sắp hết thời rồi mà, hồi xưa lúc đang thịnh vượng mới làm gì thuận đó chứ, công ty nào chả có lúc phải chết, nhìn Nokia kìa =D
   
 4. phanlinhkhuong

  phanlinhkhuong Active Member

  Tham gia:
  2/1/12
  Bài viết:
  147
  Được thích:
  42
  BB Model:
  Leap

  Thế các bác có mong BB chết không?
   
  motorolavn thích bài này.
 5. phanlavie

  phanlavie Member

  Tham gia:
  11/1/13
  Bài viết:
  32
  Được thích:
  10
  BB Model:
  9700
  Thằng nào chết cũng chả ảnh hưởng đến kinh tế của các bác cả, cái nên quan tâm đó là chất lượng và dịch vụ!
   
  khanhdtcephandan080388 thích bài này
 6. ti teo

  ti teo Well-Known Member

  Tham gia:
  19/6/12
  Bài viết:
  1.183
  Được thích:
  297
  BB Model:
  9900
  Theo như phỏng vấn thì bb chưa để mắt tới wp ...
   
 7. anhtuan000

  anhtuan000 Active Member

  Tham gia:
  22/10/11
  Bài viết:
  372
  Được thích:
  150
  BB Model:
  Z30 STA 100-3
  Chết mà vẫn còn bis thì cũng được, hehe. Mà nếu không còn bis nữa thì hãy cố gắng sống tốt nhé! Tks!
   
 8. phandan080388

  phandan080388 Well-Known Member

  Tham gia:
  29/1/13
  Bài viết:
  1.801
  Được thích:
  971
  BB Model:
  97x0 + Z10 + Priv
  Chết cũng được mà không chết cũng chẳng sao. Vẫn còn nhiều sự thay thế đáng giá ở phía sau. Ngày nào thấy BlackBerry còn hấp dẫn thì còn xài, không thì thôi. :)
   
 9. phandan080388

  phandan080388 Well-Known Member

  Tham gia:
  29/1/13
  Bài viết:
  1.801
  Được thích:
  971
  BB Model:
  97x0 + Z10 + Priv
  Bác xài BB10 rồi mà còn lo chi Bis còn hay không bác? :)
   
 10. nambun

  nambun Active Member

  Tham gia:
  12/1/11
  Bài viết:
  527
  Được thích:
  249
  Đuổi ngay mấy ông chủ tịch phụ trách về BBM.
   
 11. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.017
  Được thích:
  19.026
  BB Model:
  Passport
  Nhiều bạn lạ nhỉ, có phải cổ đông của cty đâu mà cứ cay cú chuyện lỗ lãi của nó nhỉ. Cty nó sống hay chết có ảnh hưởng đến nồi cơm nhà bạn ấy không nhỉ?

  Chúng ta ở đây đều là người dùng điện thoại BlackBerry và các dịch vụ của nó. Nếu thấy thiết bị nó tốt, dịch vụ nó tốt thì dùng, không thì thôi. Sao cứ phải nói những lời gây mất đoàn kết làm gì.
   
 12. phuongnam72

  phuongnam72 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/12
  Bài viết:
  2.965
  Được thích:
  1.185
  Mình chỉ mong BB sống khoẻ để khỏi phải dùng Android & iOS! :-bd
   
  SteveDien thích bài này.
 13. UNITED_TB

  UNITED_TB Active Member

  Tham gia:
  2/1/13
  Bài viết:
  213
  Được thích:
  83
  BB Model:
  8800
  Mình thực sự không thích chính sách ra mắt của BBM. Vấn đề trì hoãn thì không còn gì để nói rồi. Nhưng sao không xây dựng hoàn chỉnh với đầy đủ các tính năng của BBM rồi hãy phát hành. Với 2 tính năng là Messaging và Group thì người dùng sẽ chẳng thấy được mấy sự khác biệt so với các app khác. Họ sẽ nhanh chóng chán rồi bỏ và đến khi BBM có đầy đủ các tính năng thì liệu người ta còn hứng thú mà quay lại để THỬ tiếp hay không???
  Tương lai đã u ám giờ lại càng thêm u ám. BUỒN!!!
   
 14. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.017
  Được thích:
  19.026
  BB Model:
  Passport
  UNITED_TB đợi 1 bản hoàn chỉnh như trên BB thì lâu quá, mà sao cứ phải có cái gì thực sự khác biệt mới được à bạn? Vậy Zalo, WeChat nó có cái gì thực sự khác biết với Viber đâu mà nó vẫn phát triển ầm ầm đấy bạn. Whatsapp ít tính năng hơn mà cũng rất mạnh ngang (thậm chí hơn) viber

  Trong khi BBM cũng có vài cái khác biệt như ở bài phỏng vấn trên đã đưa ra :)
   
  bahung.phUNITED_TB thích bài này
 15. manhtung_bg

  manhtung_bg Member

  Tham gia:
  13/6/11
  Bài viết:
  82
  Được thích:
  13
  BB Model:
  BlackBerry PassPort
  Bác vnbb nói chuẩn. Mọi người dùng thì đánh giá qua chất lượng dịch vụ. Còn mình, nếu BlackBerry có chết cũng giữ lại vài e để nghe gọi. Và làm kỷ niệm!
   
 16. countrycowboy

  countrycowboy Well-Known Member

  Tham gia:
  14/8/11
  Bài viết:
  1.560
  Được thích:
  923
  BB Model:
  9780-PB64-Z30
  Nếu các bạn học môn quản trị chiến lược thì thấy nó vĩ mô thế nào, cho nên với những doanh nhân dù không còn là đỉnh cao nhất thì đầu của họ cũng hoạt động nhiều hơn các bạn gấp mấy lần, họ cũng đã đắn đo nhiều mới đưa ra những quyết định về sản phẩm liên quan đến vận mệnh của công ty >>> tóm lại là đừng phán xét họ, thời gian sẽ trả lời thôi :):):) nếu không đứng vững được thì đó là quy luật,cũng k ảnh hưởng gì đến nồi niêu nhà các bạn cả :)) cứ dùng BB và cảm nhận niềm vui khi dùng nó ;) Mình tin là BB k ngỏm đâu. :))
   
  sonroses thích bài này.
 17. losteru

  losteru Active Member

  Tham gia:
  28/10/12
  Bài viết:
  278
  Được thích:
  161
  BB Model:
  8700
  Người ta là dân kinh doanh chuyên nghiệp mấy chục năm với hệ thống kinh doanh chuyên nghiệp, người ta kinh doanb tất nhiên người ta làm những gì có lợi nhuận nhất, làm gì cũng có ly do mà có mấy bác dân không chuyên chả làm kinh tế bao giờ cứ phán này nọ, kiu làm này làm nọ, chả hiểu được -_-
  Không vừa ý thì không cần xài nữa, đơn giản ấy mà chứ đừng nói lời cay đắng :D
  Bức xúc tí!
   
 18. nhoc_maruko9x

  nhoc_maruko9x Member

  Tham gia:
  30/3/12
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  18
  BB Model:
  9800
  E có nói gì chống lại BB đâu, chỉ là sự thật như vậy thôi mà. Như bác vnbb nói thì nó chả ảnh hưởng gì đến việc sử dụng đt của e cả, mai sau BB có chết thì e vẫn dùng 1 con blackberry thôi.
   
 19. sonroses

  sonroses Active Member

  Tham gia:
  20/3/13
  Bài viết:
  524
  Được thích:
  231
  BB Model:
  Z10-9780
  Có mấy bạn phát biểu cay cú cứ như là cổ đông chiến lược của BB không bằng, nhiều khi chán chả thèm comment. Các bạn thích BB phá sản lắm ah, khách quan chút đi, BB mang lại rất nhiều trải nghiệm thú vị, thông minh, công ty nào cũng có giai đoạn khó khăn. Nền tảng BB10 đến thời điểm hiện tại là rất tốt, BBM ra mắt còn được rất nhiều người mong đợi, chuyện sự cố ko ai muốn cả. Còn chê các chiến lược gia và chuyên gia của họ thì tôi nghĩ một số bạn quá funny rồi. Mình giỏi bằng 1/10 người ta đi đã rồi hãy học là có nên phán xét hay chê bai ko ?
   
  lekhanhduy89 thích bài này.
 20. lekhanhduy89

  lekhanhduy89 Active Member

  Tham gia:
  2/12/11
  Bài viết:
  196
  Được thích:
  79
  BB Model:
  8700
  Ăn rau muống nói chuyện Iraq ấy mà. Khi mình có một sản phẩm công nghệ trên tay thì có hai điều mình quan tâm nó phục vụ cho công việc như thế nào và riêng cho việc BB là 1 chiếc điện thoại thì mình muốn nó là một công cụ để kết nối từ xa... nếu bb chết về mặt ngôn từ nói thì chỉ thấy là cái điện thoại bị hỏng. Đừng lôi nokia vào vì BBRY sản xuất smartphone đầu tiên để chúng ta sử dụng. Chẳng biết nói thế nào với những bạn hễ đươcj dịp là bảo rằng BB sắp chết.. các bạn cứ như bị kích động vậy. Đáng sợ thay và đến giờ sự phát triển của ngôn ngữ đã cho chúng ta một cụm từ mới: " anh hùng bàn phím"
   
Đang tải...