Asen và tác hại bởi khoan giếng không đúng cách

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi tienanh1992, 20/7/14.

Chia sẻ trang này

 1. tienanh1992 New Member

  Tham gia:
  12/11/13
  Số bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  [khoan giếng công nghiệp] - Asen đc biết tới là một chất rất độc. Có khả năng tắt hơi thẳng tuột nếu uống một lượng phẳng nửa hột bắp ( bắp ).
  ví như bị bị trúng độc cấp tính do asen sẽ có biểu hiện: khát nước dữ dội , đau bụng , nôn mửa , ỉa chảy , mạch chạm yếu , mặt lợt lạt rồi thâm tím , bí tiểu và tử vong nhanh.Asen là môt nguyên tố hóa học đặc biệt cần thiết( lát hàm lượng rất thấp ) và cũng là một chất độc cực mạnh ( lát hàm lượng đủ lớn ) đối với thân hình con người và các sinh vật khác .
  + Asen có trong suốt ngọc và quặng :
  + Asen có trong suốt đông và vỏ phong hóa
  + Asen có trong suốt không khí và nước
  + Asen có trong suốt sinh vật
  + Asen trong suốt trầm tích bở rời.
  Về mặt sinh học , Asen là một chất độc có khả năng gây ung thư mũi và phổi. Mặt khác as có vai trò trong suốt thảo luận nuclein , tổng hợp protit và hemoglobin. As có tác động đến một điều gì đó tới cây cỏ như một chất cản ngăn thảo luận chấtlàm giảm mạnh năng suất , đặc biệt trong suốt môi trường thiếu photpho. Độc tính của các hợp chất As đối với sinh vật dưới nước tăng dần theo dọc Arsen- Arsenit - Arsenat - hợp chất As hữu cơ.

  Các nhà máy nhiệt điện , các nhà máy xi măng đốt than đá đánh năng lượng ( Chinfon , Hoàng thạch , Hà Tiên , Nghi Sơn .. ) nhà máy nhiệt luyện là một trong số những nguồn lớn cung cấp As biếu môi trường , ngoại giả trong suốt phân bón , thuốc canh gác cây cỏ chứa As phát tán vào môi trường nước và trầm tích. Trong chiến tranh kẻ thù hử sử dụng nhiều hóa chất độc hại có chứa As vào Việt Nam.

  Người ta hở phát hiện nườm nượp xứ môi trường ô nhiễm nam , nước cây cỏ vì chưng As ở Băngladet , Ấn quãng , Mỹ , Ý , Nhật ...như trên các báo hở đưa.
  Tại Việt nam , nước ở một số khu vực thuộc lòng Hải phòng , , Thanh Hóa , Nam Định , Trà Vinh , Cần thơ , Bến Tre , TPHCM , Cà Mau , Bạc Liêu , Vũng Tàu , Phú Yên Quảng Ngãi... có hiện tượng môi trường ô nhiễm As .

  Có một số giải pháp công nghệ xử lý Asen trong nước ngầm như sau:
  + Tạo kết tủa /lắng
  + Keo tụ / lắng
  + Oxy hóa
  + làm trong sạch
  + làm trong sạch thèm
  + Sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời phát hiện Nước giếng khoan nhiễm sắt , amôni…Hiện tượng nước giếng khoan hiệu quả với nước lứa thì tức thời nướcsẽ chuyển sang màu trắng thẫm.

  Đấy là hiện tượng nguồn nước nè hở và đương nhiễm chất sắt rất cao. Nguồn nước mà nhiễm chất sắt thì không có tác hại tới sức khoẻ con người. Thể hiện không có gì lạ hoặc đặc biệt của y chỉ là hiện ra ngò tanh.

  Khi ngò tanh quá cao thì khó để pha lứa và dùng trong suốt ăn uống. Vì vậy , ở nườm nượp khu dân cư có hoàn cảnh hụi thường xuyên xây bể và tặng cát , sỏi , ... Để lọc nước.

  Tuy nhiên , trong suốt hoàn cảnh bây giờ của các thành thị , nhất là những khu thành thị mới với áp lực nam đầy người nam , thì ít người có hoàn cảnh lọc nước kì cát sỏi... Trong một lít nước thì chỉ tặng tường thuật hàm lượng 1 , 5 chất Amoni trở xuống thì sẽ không có tác động đến một điều gì đó tới sức khoẻ người dân.

  trong khi nồng độ Amoni trong suốt nước ở chuye nè hở lên tới 12- 15 ( tức cấp từ 7- 10 lần hàm lượng tặng tường thuật ).

  mặc dù bản thân Amoni không gây tật và cũng không có hiệu quả gì tới sức khoẻ con người.

  Tuy nhiên , nếu khi nước mang hàm lượng Amoni quá cao , tới một lúc nào đó y sẽ chuyển hoá thành chất Nitơ.

  Chất Nitơ bất ngờ) có hiệu quả không tốt tới sức khoẻ con người. Theo đánh giá , mẫu nước mà chúng ta thử nghiệm cũng có hàm lượng nhiễm Ni tơ cao tới từ 7- 10 lần so với tiêu chuẩn tặng tường thuật sử dụng. Thể hiện của chất Nitơ cao trong suốtnước , khi luộc thịt , để trong suốt một thời kì nhất quyết , tự nhiên miểng thịt rất dễ chuyển thành màu đỏ. Khi nước nhiễm Nitơ cao thì sẽ là nguồn gốc gây nên các nghèo đi rượu hô hấp tặng trẻ nhỏ.

  Đặc biệt với những trẻ bé dưới 6 ngày tuổi trở xuống. Nitơ trong suốt nước cao đương có xác xuất là nguồn gốc gây ra nghèo ung thư đối với người lớn.Nước giếng khoan nhiễm amomi quá caoTheo thời hạn tặng kể của Việt Nam, giới hạn hàm lượng amoni phải dưới 1 , 5mg/lít.

  Tuy nhiên , môt số chốn hàm lượng amoni đều băng ngưỡng tặng kể cấp nhiều lần. Nước nhiễm amoni đương đặc biệt nguy hiểm tặng người sử dụng vì hồi nước hỉ nhiễm chất nào , chúng có xác xuất chuyển hoá thành nitrit bất kỳ lúc nào. Và nước hỉ nhiễm nitrit thì cũng có xác xuất chuyển hoá trở lại thành nước nhiễm amoni. "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" , chẳng thể biết thời khắc các chất chuyển hoá để phòng tránh.
  Hiểu lộn 1: Nước của tớ trong suốt như pha lê và vị rất ngon , do vậy tớ đéo phải nghèo đi asen
  sự thực 1: Asen đéo mầu , đéo ngò và đéo vị
  Hiểu lộn 2: Tôi xoành xoạch đun sôi lửa trước hồi sử dụng , do vậy tớ đéo phải nghèo đi asen
  sự thực 2: Đun sôi nước chỉ diệt mất , đéo loại bỏ nổi asen
  Hiểu lộn 3: Tôi hỉ uống lửa chưa nổi lọc nườm nượp năm nay rồi mà đéo có vấn đề gì , do vậy tớ đéo phải nghèo đi asen
  sự thực 3: Các dấu hiệu bị nhiễm độc asen chỉ có xác xuất hiện ra sau 5 tới 10 năm
  Hiểu lộn 4: Tôi tinh dùng nước máy do vậy tớ đéo phải nghèo đi asen
  sự thực 4: Các nghiên cứu tặng chộ rằng một số khu vực thành thị tại Việt Nam , nước máy băng quá giới hạn tặng kể đi asen.
  Hiểu lộn 5: Tôi uống nước đóng chai , do vậy tớ đéo phải nghèo đi asen
  sự thực 5: Nước đóng chai đéo phải không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro hơn nước máy.

  thường nhật , nước đóng chai cũng đéo tốt hơn nước máy vì cũng có xác xuất có hay là đéo nổi lọc.Hơn 1/5 dân số VN đương tọng lửa giếng khoan và có nguy cơ nhiễm asen. Tuy nhiên người nhiễm chất độc nào năng bị ngộ nhận là nghèo da liễu.

  Bộ Y tang hỉ công báo chỉ dẫn chẩn đoán dấu hiệu nhiễm độc asen. Triệu chứng nhiễm độc mạn tính hiện ra sau 3 năm dùng nước nhiễm độc hay là sớm hơn nếu nồng độ asen cao.

  tuy vậy ở Việt Nam , loại nghèo nào hẵng ít nổi các bác sĩ biết đến. Thể hiện nghèo có xác xuất bị lộn với các vấn đề da liễu. Về lâu dài , asen cũng có xác xuất gây ra tiểu đường , ngào tiết cơ tim , sẩy hay là lưu thai... , mà lại ít nổi nghĩ tới.

  Để có xác xuất phát hiện sớm các ca nhiễm độc asen trong suốt cộng đồng , sáng nay , Bộ Y tang hỉ giới thiệu quy trình chỉ dẫn chẩn đoán và xử trí nhiễm độc asen.

  Theo đó , bệnh nhân thường thấy những thể hiện sau: hiện ra các mảng dày sừng: Trên dạ bàn tay bàn chân nổi lên các tịt giống như mụt cơm , bé phẳng hột tấm rồi lớn dần phẳng hột đậu xanh năng hột hiếu , lan rộng thành mảng.

  Chúng năng nhú đối xứng hai đằng , thỉnh thoảng hiện ra cả ở lưng , dạ , đùi , ống chân , phái tay. Da xứ nào vàng , có xác xuất có vết nứt nẻ. Tăng hay là giảm sắc tố da: Các nốt đen thâm bé ( phẳng lặng hay là nổi cao ) có xác xuất hiện ra khắp nơi , nhất là xứ nổi che kín như ngực , dạ , ống chân.

  ngoại giả , có xác xuất hiện ra các nốt bé tím , phẳng , ở dạ , lưng , ngực , gàn dây lưng , cẳng tay ống chân. Giảm hay là tăng sắc tố năng hiện ra trong suốt giai đoạn đầu. Tê buốt đầu ngón của bàn tay ngón chân: Là thể hiện tắc mạnh đầu chi. Từ tê , bệnh nhân dần cảm chộ đau buốt. Do thiếu tiết , các ngón có xác xuất bị hoại tử. Các thể hiện khác bao gồm sạm lưỡi từng đám lan tỏa , rụng tóc nườm nượp , tê thuộc cấp , rối loạn tiêu pha hóa , xơ gan , tăng áp huyết , nhiễm độc thai nghén , sinh con nhẹ bốc , ráng sức sẩy thai...

  hiện nay , có rất nhiều chức vụ tự xưng là khoan giếng công nghiệp chất lượng cao , nướcđéo trong suốt đéo lấy tiến , nườm nượp gia đình tin theo và hậu quả để bất ngờ là mỗi lần khoan giếng lên nước đều có ngò tanh và một số giếng đương bị nhiễm asen cực nặng.

  Theo thông tin chúng ta đc biết có một đơn vị khoan giếng công nghiệp năng đảm bảo tính không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro của khách hàng lên đầu tiên , do vậy họ năng kiểm nghiệm mẫu nước khoan giếng ở các trọng tâm của Bộ Y tế , sau thời gian ấy xây lên quy trình xử lý nước giếng khoan đạt chuẩn của Bộ cho khách hàng của tớ

  chức vụ nào từng khai triển khoan giếng cho nước bạn làovà các nhà máy trong nước.
   
  Tags:
Đang tải...