Apple Maps bị Hàn Quốc phản đối vì đảo Dokdo

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 4/11/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  [​IMG]

  Apple vấp phải phản ứng không mong muốn vì tên gọi của hòn đảo tranh chấp giữa Hàn Quốc - Nhật Bản hiển thị trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

  Theo thời báo Korea Times, Chính phủ Hàn Quốc vô cùng tức giận khi Apple hiển thị một loạt các hòn đảo nhỏ nằm giữa quốc gia và Nhật Bản bằng các tên khác nhau, trong đó có cả tên không bằng tiếng Hàn.

  Với người Hàn Quốc, những hòn đảo kể trên có tên gọi Dokdo, và người dùng Apple Maps Hàn Quốc thấy chính xác tên này. Tuy nhiên ở các nơi khác, Apple Maps lại dùng tên Nhật.

  Cả hai quốc gia đều tuyên bố đây là đảo của mình song Hàn Quốc muốn Apple hiển thị tên Dokdo trên ứng dụng bản đồ. Thời báo trích lời quan chức ngoại giao xứ củ sâm: “Chúng tôi phản đối Apple Hàn Quốc vì Dokdo rõ ràng là một phần không thể tách rời của lãnh thổ chúng tôi, ...nó phải được đánh dấu bằng tên Dokdo khi được tìm kiếm ở bất cứ nơi nào. Dù Apple là tổ chức tư nhân, đây là vấn đề mà Chính phủ chúng tôi không thể nhân nhượng. Vì thế, chúng tôi tiếp tục nhắc lại quan điểm của mình và yêu cầu Apple phải đáp ứng nguyện vọng.”

  Google Maps cũng gặp phải nhiều sự phản ứng mang tính quốc tế vì các vấn đề tranh chấp lãnh thổ tương tự. Hàn Quốc gần đây cũng phản đối quan chức Trung Quốc dùng tên tiếng Anh Liancourt Rocks cho Dokdo.

  Apple còn bị vướng vào tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc và Nhật Bản vì tên hòn đảo song Apple Maps tránh sự cố này bằng cách hiển thị các tên khác nhau cho những người tìm kiếm mỗi quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, giải pháp của Apple không hiệu quả đối với Chính phủ Hàn Quốc.

  Có thể nói Apple Maps là “sao quả tạ” rơi trúng đầu Apple trong năm 2012. Sau khi bị người dùng la ó vì chất lượng quá tệ dẫn tới CEO Tim Cook phải đích thân xin lỗi, ứng dụng còn bị phía Đài Loan phản đối vì làm lộ căn cứ quân sự bí mật và phải làm mờ theo yêu cầu từ phía Chính phủ nước này.


   
  Tags:
 2. vitxiem02

  vitxiem02 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/11
  Bài viết:
  2.919
  Được thích:
  891
  BB Model:
  87 + 97
  May mà Apple vẫn công nhận Trường Sa là của Việt Nam đấy, cơ mà không biết như thế bên Trung Quốc có kiện Apple không nhỉ, mà chắc là không, vì Trường Sa rõ ràng là của Việt Nam cơ mà, kiện sao được =D>
   
 3. Quang Hung

  Quang Hung Member

  Tham gia:
  5/8/12
  Bài viết:
  377
  Được thích:
  4
  BB Model:
  9700 Black - Z30
  Trên đất khựa thì chả biết ntn đâu, Apple & bọn khựa này ngang nhau về độ bựa. Ghét thằng tàu nhưng thích nó kiện vụ ip5 =))
   
Đang tải...