App Google Maps mới phát hành cho iOS bị cáo buộc vi phạm luật pháp châu Âu

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 17/12/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  [​IMG]

  [align=justify]Trung tâm độc lập về bảo vệ quyền riêng tư Schleswig-Holstein của Đức cho biết ứng dụng bản đồ Google Maps phát hành cho iOS mới ra mắt gần đây đã vi phạm pháp luật của Châu Âu về bảo vệ dữ liệu.

  Giống như hầu hết các ứng dụng di động khác, người dùng sẽ phải chấp nhận các điều khoản sử dụng và các chính sách bảo mật trước khi cài đặt Google Maps. Google cũng cung cấp các cảnh báo tới người dùng về việc chia sẻ dữ liệu vị trí và những thông tin không định danh để cải thiện ứng dụng. Tuy nhiên, tùy chọn của cảnh báo trên được lựa chọn mặc định là "bật" và không có tùy chọn chọn "opt-out", điều này đã vi phạm luật bảo vệ dữ liệu của Châu Âu. Song ngay cả khi Google cung cấp tùy chọn "opt-out" thì Google Maps vẫn vi phạm pháp luật của Châu Âu.

  Cụ thể, theo luật pháp Châu Âu, khi các công ty muốn thu thập dữ liệu của khách hàng thì phải cung cấp lựa chọn "opt-in" chứ không phải lựa chọn "opt-out". Hơn nữa, khi Google muốn thu thập dữ liệu tuyến đường đi, dữ liệu cá nhân của người dùng thì phải nhận được sự cho phép của họ.

  Mặc dù Google khẳng định người dùng có thể tắt tính năng thu thập dữ liệu trong Google Maps nhưng sự “lách luật” như vậy vẫn chưa đủ thuyết phục những người “làm luật” của Châu Âu. Nhiều khả năng, Google sẽ phải cung cấp một bản cập nhật mới cho Google Maps để sửa chữa thiếu xót nêu trên.[/align]

   
  Tags:
 2. Quang Hung

  Quang Hung Member

  Tham gia:
  5/8/12
  Bài viết:
  377
  Được thích:
  4
  BB Model:
  9700 Black - Z30
  EU đang đói, bới móc chút để kiếm ít tiền tiêu tết dương lịch. Haha
   
 3. phuongnam72

  phuongnam72 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/12
  Bài viết:
  2.965
  Được thích:
  1.185
  Sử dụng phần mềm điện thoại bên thứ ba nhiều khi thấy không thoải mái khi biết danh bạ điện thoại, email,... và các thông tin cá nhân khác của mình bị "âm thầm" tuồn ra! :-bd

  Tin tưởng nhất RIM ở khoản này!
   
Đang tải...