Leaked Android Runtime 10.2.0.105 được trích xuất từ OS 10.2.0.1581 cho BlackBerry 10

Thảo luận trong 'Hệ điều hành BB10' bắt đầu bởi petertinh, 8/9/13.

Chia sẻ trang này

 1. buitam1501

  buitam1501 Active Member

  Tham gia:
  10/6/13
  Bài viết:
  175
  Được thích:
  144
  BB Model:
  BBQ 10
  Bạn cảm thấy bạn cầm một chiếc bb thì chẳng là gì so với iphone ? Mình chẳng phải fan cuồng, có máy tính bảng android, đã từng dùng ipod. Nhưng chưa bao h mình cảm thấy cầm trên tay một chiếc bb là thua kém so với iphone. Ứng dụng thì cũng vừa đủ để sử dụng bb đúng nghĩa như một chiếc smartphone chứ ko đến mức phải có đến 20 cái bật lên để thử đa nhiệm, còn game ? Thú thật là mình chưa chơi game nào trên màn hình cảm ứng mà hứng thú đc quá 1 ngày cả. Thế nên mình cầm bb của mình và có thể nói, ip của bạn so với bb của mình chẳng là cái j cả?
   
  lamiu94, hv11123, beoandlun1 người nữa thích bài này.
 2. nguyendathp

  nguyendathp Member

  Tham gia:
  26/8/13
  Bài viết:
  69
  Được thích:
  27
  BB Model:
  9900B + 9900W
  Bạn lại hướng vấn đề đến sự tiêu cực rồi
   
  neo8x8xpetertinh thích bài này
 3. nguyendathp

  nguyendathp Member

  Tham gia:
  26/8/13
  Bài viết:
  69
  Được thích:
  27
  BB Model:
  9900B + 9900W

  Mình vân mong nó sớm hoàn thiện. Nói thẳng ra là BB10 đang đi những bc khởi đâu như ios và androi chỉ sợ là là nó chưa kịp hoàn thiện thì đã bị bnas rồi. Càng ngày càng xuất hiện nhiều thông tin BB đang tự rao bán mình
   
 4. riyrayron

  riyrayron Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/11
  Bài viết:
  988
  Được thích:
  790
  BB Model:
  9900
  nguyendathp
  Bạn àh, mình không phê phán suy nghĩ của bạn, chỉ là có lẽ bạn đang nhầm lẫn một chút về các ứng dụng không phải hoàn toàn là của Android (Google), đa số là ứng dụng của bên thứ 3. Mà chúng ta, các bạn đã và đang xài Android và iOS, muốn trải nghiệm các ứng dụng đang hoạt động hoặc được cài trên các hệ điều hành Android. Lý do ở đây rất đơn giản vì mọi người thấy các ứng dụng này hay muốn trải nghiệm hoặc là đã quen hay cần cho nhu cầu sử dụng. Các ứng dụng này không sớm thì cũng muộn sẽ được viết chính thức cho BB10 nói riêng và cũng có thể cho BBOS.
  Ngoài ra, Blackberry phát triển Android runtime cũng để mọi người trải nghiệm và quan trọng hơn hết để hỗ trợ các lập trình viên và các nhà sản xuất ứng dụng di động. Mình thấy đó là điểm mạnh của BB10 bạn àh.
  Chúc mọi người buổi tối vui vẻ! :)
   
  meocucdien, phuongnam72petertinh thích bài này.
 5. nguyendathp

  nguyendathp Member

  Tham gia:
  26/8/13
  Bài viết:
  69
  Được thích:
  27
  BB Model:
  9900B + 9900W
  Tiếp thu quan điểm của bạn :) Nhưng mình vẫn thích BB tập chung pt BB10 hơn. Chỉ cần số lượng ng dùng tăng cao thì tự khắc LTV sẽ viết app cho nó thôi.
  Mình đã xem rất nhiều thông tin và clip quản cáo về nền tảng QNX mà BB đang pt. và mình mong những tính năng đó sẽ sớm xuất hiện trên BB
   
  petertinhriyrayron thích bài này
 6. b_asuka2004

  b_asuka2004 Active Member

  Tham gia:
  2/2/12
  Bài viết:
  160
  Được thích:
  68
  BB Model:
  9900 white roger
  HDH bb10 khá hay và có nhiều cái mới thú vị, càng ngày càng được xử lý, update và trở nên hoàn chỉnh hơn, bên cạnh đó thì những app lớn vẫn chưa đến BB rất nhiều , vẫn biết là native thì chạy mượt nhưng android runtime giúp mình có thêm thời gian chờ native mà lại ko bị lỡ những ứng dụng mà mình ưa thích.. dù vẫn có 1 vài bất cập ..hhehe.. Điều đó làm cho mình chọn z10 thay vì mua 1 máy android hay i OS..
  Có bạn nào cũng nghĩ như mình ko?
   
  quylevd, neo8x8x, meocucdien2 người khác thích bài này.
 7. rockman

  rockman Active Member

  Tham gia:
  15/7/13
  Bài viết:
  153
  Được thích:
  117
  BB Model:
  Z10-Q10 -Q5-99
  Em đã cài bản này vô và GMaps, Viber... gì tèo hết rồi :D
   
 8. losteru

  losteru Active Member

  Tham gia:
  28/10/12
  Bài viết:
  278
  Được thích:
  161
  BB Model:
  8700
  Sr bác bức xúc tí, :))!
  HDH bb10 ra đời mới 1/2 năm nên ít ứng dụng là điều ko cần bàn cãi :)
  Thời điểm Android và IOs ra đời đánh đúng tâm lý của người sử dụng đang trong tình trạng bão hoà bbos và symbian, nó như 1 luồng gió mới mát lạnh thổi vào cái nóng oi bức 38 độ nên được rất nhiều người hưởng ứng, giống như từ xe đạp mà lên ôtô vậy :D
  BB10 ra đời trong lúc bão hoà smartphone nên tất nhiên phải gặp khó khăn tí @@
  Với lại thì hiếu đa số của người dùng smartphone bây giờ là cái mác bên ngoài, là để khoe để tự sướng, mà BB sinh ra không được cái vẻ hoà nhoáng như 2 em kia
  Ứng dụng là để phục vụ khách hàng, mình sử dụng vì mình cần nó chứ không phải cần cái nơi đẻ ra nó @@
  Bức xúc tí :D
   
  hoangthuan, hv11123, beoandlun3 người khác thích bài này.
 9. newcommer

  newcommer Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  483
  Được thích:
  911
  Mấy câu "tại sao" của bạn thật là nực cười, bạn nên suy nghĩ kỹ 1 chút trước khi hỏi thì hay hơn.

  Câu cuối của bạn cho thấy bạn cũng biết được là ngày nay người ta mua điện thoại nào đều nhìn vào các ứng dụng có thể chạy được trên đó, nó có nhiều hay không. Nó không giống như 5 - 7 năm về trước, khi ứng dụng cho di động hồi đó vẫn còn là chuyện xa xỉ. Kể cả BlackBerry đang là đỉnh cao thì cũng không có kho ứng dụng riêng. Và số ứng dụng cho BlackBerry hay các nền tảng khác như Symbian cũng không nhiều, chỉ vài chục nghìn là cùng.

  Mỗi thời mỗi khác bạn ah, bây giờ khi Appstore và Google Play trải qua 5-7 năm phát triển nó đã có trên 700 nghìn ứng dụng, trong khi BB10 vừa ra mắt chưa được 1 năm, không làm thế thì làm sao thu hút được khách hàng. Và không thu hút người dùng thì Developers họ càng không chịu viết apps cho BB.

  Vì vậy BlackBerry đưa Android runtime vào để cho phép ứng dụng Android chạy được trên BB10 chính là để người dùng có thể yên tâm mua BB10, ngoài các ứng dụng và tiện ích có sẵn trên BB10 thì những gì "còn thiếu" vẫn có thể bổ sung bằng các app Android. Lôi kéo được nhiều người dùng, rồi một khi có nhiều người dùng sẽ tự động lôi kéo được các nhà phát triển ứng dụng viết app cho BB10.
   
  phuongnam72bbvnNews thích bài này
 10. newcommer

  newcommer Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  483
  Được thích:
  911
  Bạn càng nói càng thấy hồ đồ, BB nó chẳng đang tập trung vào phát triển và hoàn thiện BB10 đấy thôi. Mà nó chỉ lo hoàn thiện BB10 mà ứng dụng không có thì bạn và rất nhiều người khác có mua BB10 để dùng không mà "chỉ cần lượng người dùng tăng". Chính vì muốn lượng người dùng tăng nên BB nó mới phải nghĩ ra cách cho phép ứng dụng của Android chạy được trên BB10, có như thế mới hi vọng "lượng người dùng tăng" đó bạn ah.
   
  hv11123, phuongnam72bbvnNews thích bài này.
 11. nguyendathp

  nguyendathp Member

  Tham gia:
  26/8/13
  Bài viết:
  69
  Được thích:
  27
  BB Model:
  9900B + 9900W

  Và bạn cũng nên suy nghĩ kỹ trc khi trả lời mình
  Có ai mua iphone vì nó nhiều ứng dụng ko. Câu trả lời là ko. Ngược lại chính vì có nhiều ng dùng ios nên mới có nhiều app viết cho HĐH này qua đó thu lợi nhuận. Và có quà nhiều app dc viết cho nó nên mới khiến cho Apple Store đa dạng và pt như hôm nay. Đây mới chính là bản chất của v đề.
  Việc có nhiều ứng dụng giúp cho ng dùng iphone đc trải nghiệm những tiện ích tôt hơn chứ ko phải là nguyên nhân quyết định khiến người ta mua nó. Mà thực tế thì bất cứ loại điện thoại nào cũng vây chỉ cần có khoảng 10 app cơ bản nhất là đù cần gì nhiều.
  Mình muốn nói ở đây là sự trải nghiệm trong sử dụng. Các tính năng của BB10 chưa tao ra bất cứ khác biệt nào để có thể thúc đẩy nó pt, để thu hút ng dùng đến với nó như iphone đã từng làm.
   
 12. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.143
  Được thích:
  13.032
  BB Model:
  9900
  Bạn hiểu sai hoàn toàn rồi, bây giờ mình thấy rất nhiều người khi mua điện thoại đều hỏi "Thế nó có Viber không, nó có Instagram không ..." và rất nhiều cái tương tự như vậy đó.

  Và BB10 chưa được nhiều người mua phần lớn là do nó chưa có đủ các ứng dụng nổi tiếng đó đấy. Mặc dù dùng Android là một giải pháp thay thế, nhưng người dùng vẫn mong chờ những app Native cho nó.

  Ý kiến mọi người ở trên đều phản đối bạn mà chưa thấy ai ủng hộ bạn lấy nửa câu, do đó mình nghĩ là bạn nên xem lại vấn đề bạn đưa ra đi :)

  Và như bạn newcommer nói ở trên, có một ý mình hoàn toàn ủng hộ, đó là "mỗi thời mỗi khác", cách đây 5-6 năm khi mà iPhone và Android mới ra, sức ép về ứng dụng nó không lớn, và khi đó người ta chỉ chú ý vào trải nghiệm của Hệ điều hành. Còn ngay nay, khi mà người ta luôn nói đến "Hệ sinh thái" thì ứng dụng lại là cái được quan tâm hơn cả OS đó bạn.
   
 13. nguyendathp

  nguyendathp Member

  Tham gia:
  26/8/13
  Bài viết:
  69
  Được thích:
  27
  BB Model:
  9900B + 9900W

  Có lẽ bạn ko hiểu ý mình nói
  Bạn có thể cài 100.000 apps trên chiếc BB của bạn ko
  Mình chỉ cài thêm khoảng 10 app, còn lại đại đa số các ứng dụng thiết yếu, quên thuôc nhất đều đc tích hợp sẵn trên HĐH rồi. Nhiều chẳng giải quyết đc vđề gì cả.
  Cái mình muốn nói ở đây là BB tích hợp môi trường ảo để chạy ứng dụng androi liệu có còn là BB thuần túy nữa ko.
  Và sự mượt mà của nó có còn sau 1 thời gian dùng song song 2 môi trường khác nhau trên 1 thiết bị.
   
  petertinh thích bài này.
 14. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.017
  Được thích:
  19.026
  BB Model:
  Passport
  Nếu Lập trình viên Android họ lười thì có chẳng cần phải làm gì, chỉnh sửa cái gì mà app của họ vẫn chạy được trên BB10 qua cái "môi trường ảo" đó đấy bạn. Chứ còn họ vào code sửa lại và compile trên bộ công cụ phát triển của BB10 thì nó sẽ trở thành ứng dụng native rồi.
  Câu này là câu chuẩn nhất trong số các ý kiến của bạn ở topic này :-bd

  Và bạn thấy đấy, làm sao để các Developers họ "muốn" viết ứng dụng cho BB10??? Câu trả lời mà ai cũng biết: "Phải có lượng người dùng BB10 đủ lớn".

  Chính vì lý do đó nên BlackBerry họ mới phải xây dựng cái Android runtime trên BB10 để có thể nhanh chóng lấp đầy nhu cầu về ứng dụng cho người dùng, giúp mọi người không phải e ngại khi mua 1 chiếc điện thoại mà quá ít ứng dụng. Có như vậy mới hi vọng thỏa mãn điều kiện "có lượng người dùng đủ lớn" để cho các nhà phát triển ứng dụng họ quan tâm đến nền tảng của mình.
  Vấn đề không phải cài hết cái kho ứng dụng 700.000 của Android hay iOS, mà người ta quan tâm đến những ứng dụng phổ biến như Viber, Skype, Instagram hay Google Maps ... Mà mấy ông đó vì đã là "Ngôi sao" rồi nên kênh kiệu, không chịu viết phần mềm cho BB10 ngay khi "lượng người dùng chưa đủ lớn". Và rất nhiều người dùng sẽ không chịu mua BB10 nếu thiếu 1 số ứng dụng trên.

  Do đó, với Android runtime, người dùng vẫn có thể chạy các ứng dụng trên mà không phải chờ đợi trong mỏi mòn như Windows Phone.

  Vì vậy, không cần phải nói nhiều, hiện tại BB10 và Windows Phone khá giống nhau vì đều là 2 nền tảng mới. Và ở góc độ người dùng, bạn xem người dùng BB10 thoải mái hơn hay người dùng Windows Phone thoải mái hơn?
   
 15. nguyendathp

  nguyendathp Member

  Tham gia:
  26/8/13
  Bài viết:
  69
  Được thích:
  27
  BB Model:
  9900B + 9900W
  Đây là đưa ra để thảo luân nên ai cũng có quan điểm của mình. Mình chỉ đang bảo vệ luận điểm của mình thôi.
  Bạn nói là mọi ng quan tâm đến các ứng dụng. Bản thân mình và rất nhiều ng xung quanh mình dùng ĐT chưa bao h coi các ứng dụng nhiều hay ít là yếu tố quyết định cả.
  Các HĐH bây h hâù như tích hợp hết những gì bạn cần rồi, có cài thêm cũng chỉ 1 số rất it thôi. Cài thêm nữa cũng chỉ là game, và game. Mấy đứa bạn mình khi có thời gian ngồi với nhau ( đặc biệt là khi có máy mới ) chủ yếu là so xem có gì khác biệt ko, có các tính năng mới hay ko chứ ko phải là số app của thằng nào nhiều hơn. Bạn đâu thể dùng 10 cái app nghe nhạc cùng lúc phải ko. Sự trải nghiệm hệ điều hành rất quan trọng đó bạn ạ.
   
 16. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.143
  Được thích:
  13.032
  BB Model:
  9900
  Bạn đã trải nghiệm BB10 chưa? Nếu không kể các ứng dụng bên thứ ba thì bạn thấy BB10 kém cái gì so với iOS và Android?
   
  HonVietBiz thích bài này.
 17. phuongnam72

  phuongnam72 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/12
  Bài viết:
  2.965
  Được thích:
  1.185
  Câu hỏi này quan trọng, vì nhiều bác chưa dùng BB10 nhưng hay "than khóc" lắm! :D

  Sent from my Q10 using Tapatalk 2
   
 18. ngocduc3000

  ngocduc3000 New Member

  Tham gia:
  2/1/12
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9000
  Anh bạn này sao cay cú BB z. Cái nào cũng tốt cũng có điểm hay. phân biệt nhau nhờ những đặc điểm riêng của mõi hãng. có chăng chỉ là sở thích của mỗi người. Với tôi công nghệ phải là sự nghiên cứu và sự phát triển , cho nên mình vote BB 1 vé.
   
 19. VTG

  VTG Active Member

  Tham gia:
  10/11/12
  Bài viết:
  277
  Được thích:
  59
  BB Model:
  9700+PB 64Gb
  Thấy mọi người thảo luận sôi nổi mình có ý kiến cá nhân thế này.
  Mục tiêu của cái Ănroi runtime kia ra đời là vì dành cho những người. Không thích mua máy chạy HĐH Android, Iphone nhưng có những app của bên Android và IOS mà mình thích nên cái kia ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của những nguời đó, trong đó có mình. Chỉ đơn giản là thích máy BB nhưng lại cũng thích vài app của các bên nên cái kia ra đời thôi. :D
   
  phuongnam72 thích bài này.
 20. nguyendathp

  nguyendathp Member

  Tham gia:
  26/8/13
  Bài viết:
  69
  Được thích:
  27
  BB Model:
  9900B + 9900W

  Đã gom đủ lúa để lên Q10 nhưng sau khi dùng thử cả Z10 lẫn Q10 thì cất lúa đi bởi 9900 là đủ ko cần Q10 nữa.
  Nó ko thuyết phục đc mình mua nó
   
Đang tải...