99% chương trình độc hại nhắm vào thiết bị Android

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 9/1/13.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  [​IMG]
  Phần mềm độc hại trên Android

  [align=justify]Chúng ta đã từng được nghe FBI cảnh báo rằng điện thoại Android là nơi trú ẩn cho các phần mềm độc hại hay Các thiết bị chạy Android có tỉ lệ hư hỏng phần cứng cao nhất (theo nghiên cứu của WDS) nhưng đáng ngạc nhiên hơn nữa là theo công bố gần đây tại hội nghị Kaspersky Security Bulletin 2012, 99% chương trình độc hại di động mới được phát hiện đều nhắm vào hệ điều hành Android, chỉ một số lượng nhỏ hướng đến smartphone nền tảng Java và Symbian.

  Kaspersky Lab cho biết 2012 là năm thứ hai phần mềm độc hại nhắm vào Android tăng trưởng và bùng nổ. Năm qua, số lượng mẫu độc hại trên thiết bị chạy Android tăng hơn tám lần.

  Phần mềm độc hại Android có thể được chia thành ba nhóm chính dựa theo chức năng. Đầu tiên là "SMS Trojans" bòn rút tài khoản di động của các nạn nhân bằng cách gửi tin nhắn đến các số điện thoại. Kế đến là “Backdoors” để truy cập trái phép vào smartphone, cài đặt các chương trình độc hại khác hoặc ăn cắp dữ liệu cá nhân của người dùng. Cuối cùng là các phần mềm gián điệp nhằm mục tiêu thu thập dữ liệu cá nhân như sổ địa chỉ và mật khẩu (hoặc thậm chí hình ảnh).

  Kaspersky Lab nhận định, do nền tảng Android cho phép cài đặt phần mềm từ các nguồn không tin cậy, kể cả những trang web đáng ngờ nên rất dễ lây nhiễm chương trình độc hại.[/align]
   
  Tags:
 2. ryanred

  ryanred Active Member

  Tham gia:
  23/1/11
  Bài viết:
  944
  Được thích:
  62
  cái gì càng phổ biến nhiều sẽ sớm làm mồi cho virus quy luật rồi nền tảng bb vẫn đứng vững nhờ bảo mật cao hơn hản
   
Đang tải...