5 lý do để các lập trình viên nên phát triển ứng dụng trên BlackBerry

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi petertinh, 14/6/12.

Chia sẻ trang này

 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.863
  Được thích:
  11.180
  [​IMG]
  [align=justify]Thông thường trước khi phát triển các ứng dụng, các nhà phát triển ứng dụng phải đưa ra quyết định họ sẽ phát triển trên nền tảng điện thoại thông minh nào để thu lại lợi nhuận cao nhất. Các nền tảng ứng dụng phổ biến hiện nay gồm App Store của Apple, BlackBerry App World của RIM, Android Marketplace của Google, và Windows Marketplace của Microsoft đều có những lợi thế và bất lợi nhưng mục tiêu cuối cùng đề đi đến đích là lợi nhuận. Nếu nhìn vào sự phát triển dễ dàng, tính cạnh tranh, cơ sở thuê bao, thói quen người sử dụng, nhân khẩu học,... thì có thể cung cấp 5 lý do hợp lý và thuyết phục tại sao phát triển ứng dụng cho BlackBerry là một ý tưởng tốt.

  1. Ít cạnh tranh

  Với các mẫu smartphone hiện nay đều có kho ứng dụng cho bạn tải các ứng dụng về máy. Điều này thật đúng trên điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android và iOS. Với khoảng 650.000 ứng dụng có sẵn trên điện thoại thông minh iPhone, và gần 500.000 ứng dụng có sẵn trên điện thoại thông minh chạy HĐH Android, Windows marketplace và BlackBerry App World có hơn 100.000 ứng dụng.

  Nhưng các số liệu trên không nói lên điều gì mà phụ thuộc vào cơ sở thuê bao của mỗi nền tảng. Nó rất quan trọng. Nếu chúng ta xem xét tỷ lệ thuê bao ứng dụng, các nền tảng hấp dẫn nhất nên có số lượng lớn nhất. Điều này là không có cơ sở khoa học, chúng ta nên sử dụng số lượng lô hàng điện thoại di động vào năm 2011 thay vì cơ sở thuê bao sẽ có số liệu sau : điện thoại Windows ở vị trí cuối cùng với tỷ lệ khoảng 70 (7mil/100k), Apple đứng thứ hai với tỷ lệ khoảng 144 (94mil/650k), Android đứng thứ ba khoảng 480 (240mil/500k) và BlackBerry là ở phía trước với 485 (51mil/105k ). Sử dụng các số liệu trên sẽ cung cấp một cái nhìn tốt hơn về thị trường ứng dụng hiện nay.

  Con số trên vẫn chưa chính xác và BlackBerry App World còn có cho các ứng dụng PlayBook 2.0/BlackBerry 10, và các ứng dụng cho các mẫu BlackBerry chạy hệ điều hành thấp hơn. Nếu chúng ta chỉ xem xét các ứng dụng cho BlackBerry hiện tại khoảng 85.000 thì tỷ lệ khoảng 600.

  Ít sự cạnh tranh có nghĩa là các nhà phát triển có thể thu được nhiều tiền hơn cho các ứng dụng của họ.

  2. Công cụ phát triển

  Các công cụ phát triển ứng dụng cũng rất quan trọng. Khi có công cụ phát triển sẽ cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng chất lượng cao mà khách hàng muốn mua và sử dụng. Lựa chọn công cụ phát triển là một điều tốt. Đối với nền tảng BlackBerry 10 và PlayBook, có thể chọn lập trình C / C + +, AIR, HTML5, Java, hoặc các ngôn ngữ lập trình Qt. Đối với các nhà phát triển web, các ứng dụng HTML5 có thể được thực hiện bằng cách sử dụng Webworks của RIM và thử nghiệm trên giả lập Ripple tinyHippos. Công cụ HTML5 hoàn hảo sẽ tạo ra các ứng dụng phong phú và nhất quán trên tất cả các nền tảng, bao gồm BlackBerry. Công cụ mới BBUI.js cho phép các nhà phát triển để cung cấp những kinh nghiệm BlackBerry hiện đại một cách dễ dàng bằng cách sử dụng HTML5.

  Môi trường C / C + + là chìa khóa phát triển ứng dụng trò chơi. Điều này cho phép PlayBook chơi được các trò chơi di động hàng đầu hiện nay. Đối với các nhà phát triển Flash, phát triển cũng có thể trong Actionscript bằng cách sử dụng Adobe AIR SDK. Hiện tại trò chơi Flash cũng có thể chơi trên BlackBerry. Công cụ giao diện người dùng mới Cascades bởi TAT cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng tuyệt vời một cách dễ dàng.

  3. Người sử dụng

  Không phải tất cả người dùng điện thoại thông minh đều như nhau. Có người thích mua rất nhiều ứng dụng nhưng cũng có người không thích mua. Hay nói cách khác, tỉ lệ người sẵn sàng mua ứng dụng trung bình của người sử dụng BlackBerry sẽ khác người sử dụng Android hay iPhone. Có nhiều bằng chứng cho rằng người sử dụng BlackBerry thường nằm trong khung thu nhập cao nhất, cho thấy họ có nhiều khả năng để chi tiêu nhiều tiền trên các ứng dụng hơn so với người sử dụng điện thoại thông minh khác. Rõ ràng các nhà phát triển muốn người sử dụng điện thoại thông minh mua các ứng dụng càng nhiều càng tốt. Điều này cho thấy rằng một tỷ lệ phần trăm cao hơn của người dùng BlackBerry có thẻ tín dụng gắn liền với tài khoản App World của họ.

  4. Hỗ trợ từ RIM qua các kênh xã hội

  RIM cung cấp sự hỗ trợ chất lượng và kịp thời thông qua các diễn đàn cho nhà phát triển BlackBerry và tài khoản twitter @BlackBerryDev. Các diễn đàn với nhiều nhà phát triển có kinh nghiệm để giúp đỡ bất kỳ vấn đề nào. Tài khoản twitter@BlackBerryDev có hơn 41.000 tín đồ và được hỗ trợ bởi một đội ngũ chuyên môn để giúp đỡ người sử dụng BB.

  5. Hỗ trợ tài chính

  Bạn muốn kiếm tiền? RIM sẽ tạo cơ hội cho bạn. RIM đã hứa rằng Ứng dụng BB 10 sẽ được RIM bảo lãnh 10.000 USD!. RIM muốn chăm sóc cho các nhà phát triển của họ. BlackBerry là một nền tảng rất có lợi nhuận cho một tỷ lệ tương đối lớn của các nhà phát triển. RIM cho rằng các nhà phát triển đã đầu tư mồ hôi và chất xám của họ vào ứng dụng thì phải hỗ trợ họ và hai bên cùng có lợi.[/align]

  Sau 5 lý do trên bạn đã sẵn sàng tạo ra ứng dụng và gửi cho RIM được chưa? :)

  Theo: N4BB
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.021
  Được thích:
  19.027
  BB Model:
  Passport
  Đúng là viết ứng dụng cho BlackBerry hấp dẫn thật, mình rất sẵn sàng, nhưng lại thiếu thời gian =((
   
 3. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Mình thấy cũng thật hấp dẫn nhưng thiếu thời gian và quan trọng hơn là thiếu kiến thức :D
   
 4. l_x_p

  l_x_p Member

  Tham gia:
  7/2/11
  Bài viết:
  88
  Được thích:
  5
  BB Model:
  8700 8800
  Đam mê nhưng đam mê chưa nuôi nổi bản thân.:-D
  Vui thì vọc thôi.
   
 5. ztik_ztak

  ztik_ztak New Member

  Tham gia:
  8/1/12
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  4
  BB Model:
  8830
  minh moi la sinh vien nam nhat nen chua biet lap trinh cho bb nhu the nao? Ai co the chi dan nen dung cong cu nao ko( minh moi chi hoc C/C++ co ban thoi) va can biet them nhung gi thi moj co the lap trinh cho bb.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 6. onlylove4rever

  onlylove4rever New Member

  Tham gia:
  6/6/12
  Bài viết:
  18
  Được thích:
  1
  BB Model:
  8820
  Ai dạy mình lập trình apps cho Black Berry với ???

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 7. kindi

  kindi New Member

  Tham gia:
  7/6/12
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  BB Model:
  playbook
  mình đang học về mạng, không thix lập trình lắm, mà sao thấy hứng thú với BB quá :( có ai giúp mình tài liệu hay hướng dẫn mình mình lập trình apps trên BB không :( mình biết C++
   
 8. chan dat ma di xe hoi

  chan dat ma di xe hoi Member

  Tham gia:
  5/5/13
  Bài viết:
  72
  Được thích:
  13
  BB Model:
  Playbook
  Có nhiều công cụ lập trình cho BB chẳng hạn như Air, Native, HTML5, java, adroid. Bác nào cao thủ về lập trình cho e hỏi nên học với công cụ lập trình nào nhất?
   
Đang tải...