5 điểm yếu khiến BlackBerry mất dần thị phần

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi BerryKing, 20/8/13.

Chia sẻ trang này

 1. BerryKing Well-Known Member
  BB Model:
  Blackberry Z30

  Tham gia:
  26/10/11
  Số bài viết:
  2.824
  Được thích:
  894
  [​IMG]

  Tuyên bố chính thức từ phía BlackBerry : "Ban Giám đốc Công ty đã thành lập một Ủy ban đặc biệt để xem xét lựa chọn chiến lược thay thế để nâng cao giá trị và tăng quy mô nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai BlackBerry 10. Những lựa chọn thay thế có thể bao gồm các công ty liên doanh có khả năng, quan hệ đối tác chiến lược hoặc liên minh, bán hàng của Công ty hoặc các giao dịch khác có khả năng."

  Tuy tuyên bố được đăng tải ở trang tin chính thức ở công ty cho thấy một sự tích cực ở cái nhìn mới để tìm kiếm cơ hội hợp tác thì ở một góc độ khác, nhiều nhà báo và trang tin đã đi theo một hướng thiếu tích cực và cho rằng không có nhiều hy vọng cho tương lai của công ty.

  Thay vì liên tục cung cấp các chi tiết về tài chính hay các đồ thị về giá cổ phiếu của BlackBerry mà không phải ai cũng "tiếp thu" được thì trang TechHive đã đưa ra 5 lý giải thích cho sự xuống dốc của BlackBerry. Cùng điểm qua và so sánh với những gì mà bạn đang nghĩ đến.

  Sự chậm trễ của BlackBerry 10:

  [​IMG]

  Hãng quyết định đổi tên thành BlackBerry cùng với sự ra mắt của hệ điều hành BlackBerry 10 nhưng thực tế điều này đã bị trì hoãn rất nhiều lần. Sự chậm trễ kéo dài nhiều tháng thay vì chỉ một vài tuần và không có những thông tin chính xác cho khách hàng của mình có được sự kỳ vọng.

  Trong thời gian hệ điều hành bị trì hoãn, BlackBerry đã cắt giảm hàng ngàn công nhân và mặc dù họ đã cố gắng giữ vững niềm tin của người dùng nhưng thực chất rất nhiều người hâm mộ BlackBerry đã chuyển sang dùng hệ điều hành iOS và Android.

  Thiếu ứng dụng:

  [​IMG]

  Khi BlackBerry 10 chính thức có mặt vào đầu năm nay - gia nhập làng smartphone thế giới, nhiều người đã rất ấn tượng với hệ điều hành mới. Với các tính năng điều hướng và đặt biệt là sự tiện ích của BlackBerry Hub đã mang lại nhiều sự thú vị cho người dùng. Tuy nhiên, khác biệt về ứng dụng là một vấn đề lớn. BlackBerry thực hiện lời hứa tại sự kiện ra mắt rằng mọi thứ sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng nhưng trong bảy tháng vừa qua lượng ứng dụng mới trên BlackBerry App World trong mắt người dùng vẫn có vẻ thiếu thốn - vì dường như ai cũng đang so sánh nó với kho ứng dụng khổng lồ của Android và iOS. Và đòi hỏi một lượng lớn ứng dụng miễn phí, vì trên BB10 gần như những ứng dụng chất lượng đều "tính phí".

  Phần cứng:

  [​IMG]

  Phần cứng của BlackBerry 10 rõ ràng là sự cần thiết để nó có thể chạy ổn định và thể hiện sức mạnh của mình. Công ty đã cho ra đời 2 dòng sản phẩm đầu tiên hoạt động trên nền tảng mới là BlackBerry Z10 và BlackBerry Q10 bàn phím QWERTY. Mặc dù phần cứng có vẻ hợp lý, nhưng nó vẫn trở thành đề tài so sánh với các đối thủ khác trên thị trường trong cuộc đua phần cứng smartphone. Đây là một trong những cách đánh giá thường thấy trước khi xem xét đến độ ổn định khi kết hợp mọi thứ: hệ điều hành - phần cứng và phần mềm hỗ trợ.

  Doanh số bán hàng của điện thoại BlackBerry 10 đã không được như dự đoán của nhiều nhà phân tích. Kèm theo đó là sự ra mắt ồ ạt các sản phẩm mới của nhiều hãng khác trải dài ở nhiều phân khúc và cho người dùng nhiều tuỳ chọn hơn. Nokia Lumia chạy Windows Phone 8 qua mặt BlackBerry ở thời điểm này.

  Máy tính bảng PlayBook:

  [​IMG]

  Một trong những thất bại lớn nhất của BlackBerry là nỗ lực tại thị trường máy tính bảng trong thời điểm không thích hợp như nhiều nhà phân tích đánh giá. PlayBook ra mắt với phần cứng tốt một hệ điều hành tốt & mạnh mẽ, nhưng thiết bị có giá khá cao so với các dòng máy tính bảng khác và thậm chí nó còn không tích hợp tính năng email truyền thống. Những người có thu nhập trung bình cho rằng mức giá để sở hữu nó là quá mức và điều này khiến cho BlackBerry mất đi một lượng khách hàng tầm trung.

  BlackBerry hứa hẹn một bản cập nhật hệ điều hành BlackBerry 10 cho người dùng PlayBook nhưng việc nâng cấp đã bị huỷ bỏ theo thông báo chính thức tại hội nghị thường niên vào cuối tháng 6. Đó cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến sự chán nản của người dùng khi họ cứ mong chờ rồi lại thất vọng.

  Doanh nghiệp:

  [​IMG]

  Có một khoảng thời gian rất dài khi BlackBerry hoạt động đồng nhất với các doanh nghiệp. Đa số họ cung cấp BlackBerry cho người lao động của mình nhờ cách thức hoạt động đơn giản và hiệu quả của nó trong việc quản lý, cho phép truy cập email liên tục và an toàn trong khối doanh nghiệp. Đó là một tiêu chuẩn về công nghệ nhưng sau đó với sự ra đời của iPhone người dùng lại mong muốn được sử dụng nó ngay cả trong công việc cho hiệu năng duyệt web tốt hơn. Hay Android với những trải nghiệm giải trí nhiều hơn, giá thành thiết bị hơn.

  Các doanh nghiệp có thể không thích nó, nhưng những người làm việc trong các doanh nghiệp thì ngược lại họ muốn sử dụng thiết bị riêng cho cả nhu cầu cá nhân và yêu cầu công việc. Trước đây có thể nói BlackBerry là một sự lựa chọn số một kể cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thế nhưng dần về sau các chức năng, ứng dụng "BlackBerry" đã trở nên cũ kỹ, nhàm chán. BlackBerry đã đấu tranh để cạnh tranh, nhưng không đổi mới đủ nhanh để giữ chân khách hàng.

  Kết luận:

  Những thất bại của BlackBerry là do chậm trong việc ra mắt nền tảng mới và các dòng điện thoại mới, kho ứng dụng lỗi thời và quá ít lượng ứng dụng miễn phí cho nhu cầu của người dùng, giá thành ít thay đổi để phù hợp với mọi tầng lớp ... có thể những quan điểm được liệt kê sẽ được đồng tình bởi khá nhiều người. Và mong hãng có những nhận định và quyết định mới đủ nhanh để có thể giữ chân được khách hàng của mình, những khách hàng trung thành mà các thương hiệu khác rất khó để tìm được.

  Nguồn leak từ LuancsBlackberry của Blackberryvietnam.net
  Nguồn tham khảo: TechHive
   
  Tags:
  wetfootvuducdong thích bài này
 2. BerryKing

  BerryKing Well-Known Member

  Tham gia:
  26/10/11
  Bài viết:
  2.824
  Được thích:
  894
  BB Model:
  Blackberry Z30
  .................[​IMG]
  [​IMG]
   
Đang tải...