5 bước để có không gian phòng khách hoàn hảo

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi noithatmaket, 11/10/14.

Chia sẻ trang này

 1. noithatmaket New Member

  Tham gia:
  11/10/14
  Số bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Phòng khách theo định nghĩa là một căn phòng trong một ngôi nhà, chính thức sử dụng hàng ngày. Vì vậy, nó sẽ có ý nghĩa nếu một phòng khách có bộ sofa với chỗ ngồi thoải mái, một bàn trà và có lẽ là một hệ thống âm thanh và tivi. Rõ ràng các yếu tố đó và lập kế hoạch cẩn thận thực sự đóng góp vào sự thành công của việc tạo ra một không gian linh hoạt cho một phòng khách đa dạng và hoạt động hàng ngày trong nhà của bạn. Các bước sau đây sẽ giúp bạn khám phá những yếu tố để bạn có thể tạo ra sự linh hoạt cần thiết để nhận được nhiều nhất của không gian trong phòng khách.
  [​IMG]
  Bước 1: Lên kế hoạch cho những hoạt động trong phòng

  Trước khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho bất cứ điều gì, bạn thực sự cần phải xác định mục đích bạn muốn sử dụng căn phòng này. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng rõ ràng về những yếu tố bạn cần phải làm trong phòng khách của bạn, sẽ hỗ trợ các nhu cầu và tâm trạng của gia đình bạn. Hãy suy nghĩ về lối sống của bạn và làm một danh sách cho tất cả các hoạt động bạn có thể xảy ra trong căn phòng này. Ví dụ: thư giãn, đọc sách, xem truyền hình và vui chơi với bạn bè và gia đình...

  [​IMG]

  Xem xét mục đích sử dụng không gian phòng khách

  Tính linh hoạt của phòng có thể cần phải mở rộng để gồm một nơi làm bài tập ở nhà được thực hiện (hoặc không), họp công việc hoặc chơi game, nơi ủi quần áo... Và không khí của nó có thể cần phải thích ứng với một thiết lập cho một buổi tối lãng mạn yên tĩnh cho hai người, đêm chiếu phim gia đình.

  Bước 2: Bố trí nội thất phòng khách

  Tránh những sai lầm gây tốn kém bằng cách đoán những đồ đạc gì sẽ cần trong không gian. Bạn sẽ thấy rằng hình dạng của căn phòng, cùng với vị trí của các cửa sổ và cửa ra vào, sẽ chi phối việc bố trí chung của nội thất phòng khách của bạn. Đừng quên thực tế phòng khách thường mở rộng vào từ nhà bếp và khu vực ăn uống khiến nó trở thành đường chính trong một ngôi nhà.

  [​IMG]

  Bố trí nội thất phòng khách

  Với tất cả điều này cần xem xét, bạn có thể lựa chọnmột nhà thiết kế nội thất để xây dựng một kế hoạch sàn quy mô. Bằng cách này bạn sẽ có lợi thế bố trí xung quanh với nội thất thu nhỏ trong một loạt các hình dạng, kích thước và kết hợp cho đến khi bạn tìm thấy cách bố trí tốt nhất có thể cho không gian của bạn.

  Bước 3: Tối đa hóa lưu trữ của bạn

  [​IMG]

  Cho dù bạn có rất nhiều hoặc rất ít không gian trong phòng khách, bạn luôn có thể quản lý để tạo thêm không gian lưu trữ hữu ích. Văn phòng nội thất Maket đang trưng bày khá nhiều các giải pháp lưu trữ thông minh có liên quan đến các hoạt động được liệt kê ngắn gọn của bạn. Đây có thể là bất cứ điều gì từ một bàn trà hay bàn đèn như là một hộp lưu trữ để chứa các trò chơi hoặc các đồ dùng khác của bạn, hoặc kệ TV và kệ trang trí. Một nhà thiết kế nội thất có thể tùy chỉnh thiết kế lưu trữ cụ thể theo yêu cầu của bạn mà cũng có thể kết hợp một phần tính năng trong phòng khách của bạn, chẳng hạn như bức tường lưu trữ lớn trong căn nhà này.

  Bước 4: Thiết lập không gian với ánh sáng

  Phòng khách của bạn cần phải đạt được phòng đa năng nhất trong gia đình, và một cách tuyệt vời để đạt được điều này là thông qua ánh sáng. Cung cấp một loạt các tùy chọn - ánh sáng chói cho các hoạt động hoặc các nhiệm vụ và ánh sáng mềm mại cho những khoảnh khắc thư giãn yên tĩnh. Sử dụng công tắc chỉnh độ sáng hoàn hảo để cung cấp sự linh hoạt cho tất cả các nhu cầu.

  [​IMG]

  Trang trí môi trường xung quanh ánh sáng, chẳng hạn như đèn, nến, và thậm chí cả lò sưởi, có thể thay đổi tâm trạng. Hãy thử đèn led trong tủ trang trí thể hiện tác phẩm đặc biệt. Hoặc thêm đèn tích cho cảm giác lễ, tiệc. Đừng quên xem xét ánh sáng tự nhiên trong phòng. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tuy nhiên hãy chú ý bất kỳ ánh sáng chói từ mặt trời tới vị trí các ghế và tivi. Lựa chọn cửa sổ bên phải bao gồm như rèm cửa hoặc cửa chớp sẽ cho phép kiểm soát tốt hơn vào ban ngày.

  [​IMG]

  Bước 5: Trang trí phòng khách theo phong cách của bạn

  Bây giờ, bạn đã có phòng khách theo cách của mình và chức năng của phòng khách của bạn đã được sắp xếp, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về những phong cách phù hợp nhất với kế hoạch phòng khách và lối sống của bạn.

  [​IMG]

  Chỉ cần nhớ, phòng khách thường là phần trung tâm của nhà bạn. Và bạn hãy nhớ rằng phong cách bạn chọn phù hợp với phần còn lại của ngôi nhà của bạn. Nếu bạn thích một sự thay đổi ngay bây giờ và sau đó, giữ cho màu tường và phòng khách của bạn thêm màu sắc trung tính và thông qua tác phẩm nghệ thuật, đệm và chăn. Ngoại thất mềm có thể được thay đổi dễ dàng theo thời vụ hoặc bất cứ khi nào bạn mong muốn.

  Nguồn: http://noithatmaket.vn/
   
Đang tải...