4 điều bạn nên biết về chiếc smartphone BlackBerry của tổng thống Obama

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi datcon_39, 22/1/15.

Chia sẻ trang này

 1. datcon_39 Well-Known Member
  BB Model:
  bold 9000

  Tham gia:
  22/8/14
  Số bài viết:
  225
  Được thích:
  1.020
  [​IMG]

  Điện thoại thông minh là một vật dụng khó có thể thiếu ở thế giới hiện tại và việc lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý là cần thiết, nhưng khi bạn trở thành người đứng đầu ở một siêu cường quốc thì bạn thực sự không còn quyền để lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại như mong muốn.

  Tổng thống Mỹ Barack Obama là một ví dụ ,việc điều chỉnh sử dụng điện thoại BlackBerry cho ông vẫn được thực hiện cho tới tận ngày nay.Ông đã từng là người sử dụng BlackBerry từ trước khi ông được bầu làm tổng thống Mỹ vào năm 2008,nhưng vì những lý do nhất định ông không thể tự quyết định về chiếc điện thoại của mình từ việc sử màn hình có độ phân giải cao, vi xử lý mạnh hay chiếc điện thoại có camera xuất sắc.Ông đã phải từ bỏ mọi thứ, thậm chí là ông đã phải chấp nhận chia tay chiếc điện thoại BlackBerry đầu tiên mà ông đã dùng trước khi làm tổng thống.Tuy nhiên ông vẫn được sử dụng một chiếc BlackBerry khác do chính phủ cấp.

  Không có ai khác ngoài cơ quan mật vụ Hoa Kỳ ( US Secret Services ) được biết về thông tin của chiếc điện thoại BlackBerry dành cho Obama. Nhiều chuyên gia đã thực hiện một số võ đoán về những tính năng mà nó có.
  Vậy, chiếc điện thoại của Tổng thống là như thế nào? Dưới đây là bốn điều bạn nên biết về nó.

  Tổng thống không được lựa chọn điện thoại của riêng mình

  Theo giám đốc cơ quan an ninh quốc gia (NSA) đã nghỉ hưu Richard "Dickie" George, việc sử dụng một chiếc điện thoại nguyên bản đối với Obama là điều không thể.Đây cũng là lý do mà NSA đã phải làm việc trên một chiếc điện thoại với những thông số đảo ngược so với ban đầu.Một trong những điều chỉnh đó là làm cho chiếc điện thoại miễn dịch với bất cứ tấn công an ninh nào từ bên ngoài hay thậm chí là từ nội bộ.

  Trong thực tế, NSA đã thiết lập một phòng thí nghiệm riêng biệt, nơi có nhiều chuyên gia làm việc và nó có thể bảo vệ khỏi tất cả các mối đe dọa tiềm ẩn đối với an toàn thông tin liên lạc, hay những nỗ lực xâm nhập của các cơ quan gián điệp từ các nước đối thủ.

  [​IMG]
  Trung tâm mật vụ Hoa Kỳ NSA
  Chụp ảnh tự sướng ư? Điều đó là không thể

  Người ta nói rằng hầu hết các tính năng chính của chiếc smartphone BlackBerry của tổng thống hiện nay đều có nguy cơ bị khai thác.Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta khó có thể tìm thấy bức ảnh "tự sướng" của ông, và cũng đơn giản là chiếc điện thoại của ông không có camera phía trước hay thậm chí là chơi trò chơi trên chiếc điện thoại.
  Obama từng nói trên ABC của The View về việc không có niềm vui khi trong thực tế, chỉ có khoảng 10 người có địa chỉ và có thể liên lạc với điện thoại của ông bao gồm các thành viên trong gia đình, các phó phủ tịch và các cố vấn bởi vì tất cả các thông tin liên lạc trên điện thoại của ông được coi là chính thức sẽ là một phần của tài liệu lưu trữ quốc gia Mỹ.

  [​IMG]
  Lần chụp ảnh "ké" bằng chiếc Z10 cùng với Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Helle Thorning Schmidt của Đan Mạch (giữa) tại lễ tưởng niệm Nelson Mandela


  An ninh, An ninh và an ninh..

  Vấn đề bảo mật với Tổng Thống Hoa Kỳ là điều tối quan trọng và đó là lý do tại sao tính năng này trên điện thoại được đặt lên hàng đầu.NSA đã làm việc trên điện thoại của tổng thống và điều đó có nghĩa là nó sẽ đi kèm với các tính năng mã hóa tốt nhất hiện nay.Trong thực tế, cũng chỉ 10 người được kể trên như Chủ tịch mới thực sự có thể gọi điện, cũng có tính năng mã hóa tương tự hoặc sử dụng một cổng có thể giải mã và mã hóa các thông tin liên lạc. Ngược lại, Tổng thống có thể nhận cuộc gọi từ số điện thoại duy nhất mà có cùng một mật mã có trên điện thoại của mình.

  Điện thoại của ông đi kèm với một ứng dụng mang tên SecurVoice được phát triển bởi The Genesis Key với sự hợp tác cùng các kỹ sư BlackBerry.Nó đi kèm với hai mức độ an ninh - Điện thoại đến điện thoại và điện thoại đến Server. Chiếc điện thoại của Tổng thống này sử dụng mô hình điện thoại đến Server, nơi các cuộc gọi an toàn được định tuyến từ điện thoại đến máy chủ doanh nghiệp và ngược lại.

  [​IMG]
  Chỉ khoảng 10 người có thể liên lạc tới điện thoại của tổng thống Obama
  Chỉ có may mắn mới theo dõi được điện thoại của ông

  Theo India Times vàmột số nguồn tin nói rằng chiếc BlackBerry của tổng thống chỉ có thể kết nối với một trạm cơ sở an toàn được sử dụng để che dấu số IMEI nhằm ngăn chặn bất cứ ai từ việc theo dõi điện thoại.Điều này có nghĩa là phải có một trạm cơ sở an toàn luôn bên cạnh ông thì mới sử dụng được điện thoại.Và cũng có thể suy đoán rằng các trạm cơ sở có thể ở ngay trong One Air Force cũng như trong chiếc limousine của tổng thống.Các trạm cơ sở an toàn được kết nối với một kết nối vệ tinh an toàn tại Washington DC.

  [​IMG]
  Phải luôn có một trạm cơ sở an toàn bên cạnh chiếc BlackBerry của Obama


   
  Sửa lần cuối: 22/1/15
  Tags:
 2. iService.hanoi

  iService.hanoi New Member

  Tham gia:
  23/1/15
  Bài viết:
  21
  Được thích:
  0
  Với SecurVoice, mỗi chiếc điện thoại sẽ được trang bị 3 tầng bảo mật, mỗi tầng truy cập bằng một biểu tượng khác nhau, nhận biết bởi các loại nhạc chuông khác nhau.
   
Đang tải...