3 thách thức lớn nhất mà BlackBerry cần vượt qua trong năm 2014

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi BerryKing, 2/1/14.

Chia sẻ trang này

 1. BerryKing Well-Known Member
  BB Model:
  Blackberry Z30

  Tham gia:
  26/10/11
  Số bài viết:
  2.824
  Được thích:
  894
  [​IMG]

  Chúng ta đang bắt đầu một năm mới với biết bao sự khởi đầu mới cùng nhau hướng tới một tương lai tươi sáng hơn, và BlackBerry cũng vậy. Năm 2013 BlackBerry đã để lại quá nhiều dấu ấn và nhiều cuộc tranh luận đã nổ ra để bàn về việc liệu BlackBerry có thể sống sót hay không, nhưng thật may mắn BlackBerry vẫn tiếp tục phát triển và đang cải tổ lại từ trong ra ngoài. Năm 2014, một năm hứa hẹn sẽ mang lại cho BlackBerry nhiều bứt phá mới nhưng cũng đầy chông gai và thách thức, liệu BlackBerry có vượt qua được những thách thức này vẫn tiếp tục là câu hỏi mà mọi người đang quan tâm.

  Chuyên trang Tài chính của Yahoo tại Canada vừa mới đưa ra 3 thách thức lớn nhất mà BlackBerry phải đối mặt trong năm mới 2014 này:

  Doanh số bán hàng: Một năm trước đây vấn đề lớn nhất đối với BlackBerry là giữ vững thị trường với iPhone của Apple và Samsung Galaxy, trong khi đó đã có dấu hiệu trì trệ trong doanh số bán hàng bắt đầu xảy ra. Tại thời điểm này, BlackBerry sẽ phải đưa ra một điện thoại thông minh không chỉ đuổi kịp các đối thủ của mình mà còn phải khẳng định lại thị trường của mình.

  Sự gia tăng của các công ty quản lý điện thoại di động: Theo xu hướng thị trường mang lại, một loạt các công ty đã vào cuộc đua và thách thức BlackBerry Enterprise Server (BES), dịch vụ quản trị thiết bị bảo mật và push mail dành cho doanh nghiệp. CEO của BlackBerry, John Chen cho biết công ty sẽ tập trung chiến lược của mình trong lĩnh vực này, BlackBerry cần chắc chắn rằng sẽ nổi bật nhất trong các đối thủ cạnh tranh về vấn đề này.

  Ứng dụng tin nhắn BBM: Trong năm 2013 sự phát triển mạnh mẽ nhất của BlackBerry là BBM. Nhưng đương nhiên vẫn sẽ bị cạnh tranh bởi những ứng dụng nhắn tin mạnh mẽ khác trong đó điển hình là Whatsapp. Khi mà vào tuần trước, WhatsApp báo cáo đã vượt qua 400 triệu người dùng hoạt động so với 80 triệu người sử dụng BBM trên toàn thế giới. BlackBerry vẫn còn phải nỗ lực hơn nữa để có được vị trí vững chắc trong mảng OTT đầy tiềm năng và cũng đầy thách thức này.

  John Chen đã có chia sẻ:
  Chúc BlackBerry vượt qua khó khăn trong năm 2014 này.

  theo BlackBerryVietNam - Nguồn: finance.yahoo.com
   
 2. ghostbb

  ghostbb Well-Known Member

  Tham gia:
  29/6/12
  Bài viết:
  672
  Được thích:
  482
  BB Model:
  GhostBB
  Vô vàn khó khăn đang chờ BlackBerry.
  In Berry we trust. Hope everything will success
   
 3. Mai Duong Toan

  Mai Duong Toan Active Member

  Tham gia:
  23/7/13
  Bài viết:
  29
  Được thích:
  200
  BB Model:
  KeyOne
  Trong cuốn sách kinh điển về kinh doanh, "Xây dựng để trường tồn" (Built to last) của Jim Collins, có đề cập đến vấn đề cơ bản của một công ty là phải xây dựng cho được "giá trị cốt lõi".
  Trong cuộc chiến khốc liệt ngày nay, chỉ có thể lựa chọn "khác biệt hay là chết" (Differentiate or Die), một cuốn cách kinh điển khác về marketing của Jack Trout và Steve Rivkin.
  Blackberry (RIM trước đây) đã từng xây dựng được giá trị cốt lõi rất riêng, rõ ràng, rất "khác biệt" trong quá khứ hào hùng của một công ty giá trị cả trăm tỉ USD. Rất tiếc hiện nay, do nhiều lý do khác nhau (mà mọi chuyện thì đều có vẻ hợp lý trong lý do của nó :) ), Blackberry đang loay hoay một cách tuyệt vọng, nửa vời giữa xu hướng công nghệ, thói quen, sở thích khách hàng với giá trị cốt lõi, khác biệt từng có của mình.
  Chúng ta, những người yêu mến Blackberry tiếp tục hi vọng sẽ tiếp tục có lí do để...tiếp tục yêu mến Blackberry. Cơ sở là, Mr. Lalwani vừa thừa nhận "đây là lỗi của công ty với việc phát hành BlackBerry 10 nhưng đã không xây dựng được các tính năng tốt" (http://bbvietnam.com/threads/sunil-...-bbos-7-den-thang-12-2015.26076/#.UsUuivQW26M).
  Xem ra lãnh đạo công ty bắt đầu nhận ra đâu là sai lầm cơ bản, để có kế hoạch điều chỉnh phù hợp.
  Người ta không trả cho ông John Chen hàng triệu USD mỗi năm chỉ để mua niềm tin của ông vào tương lai công ty.
   
  N.V.K, hv11123, d72938 người khác thích bài này.
 4. BlueSky2008

  BlueSky2008 Well-Known Member

  Tham gia:
  13/11/12
  Bài viết:
  1.161
  Được thích:
  444
  BB Model:
  Classic no Android
  Bạn dẫn chứng khá thuyết phục.
  Không phải hãng nào cũng dám nhìn nhận cái sai cái thiếu xót. Hy vọng đây là tiền đề dẫn đến thành công sau chuỗi ngày thất bại.
   
 5. killerman

  killerman Active Member

  Tham gia:
  25/9/13
  Bài viết:
  135
  Được thích:
  47
  BB Model:
  Classic
  Nhìn cái anh nhảy qua chữ Blackberry mỏng vậy chắc ok qua nổi.
   
 6. BerryKing

  BerryKing Well-Known Member

  Tham gia:
  26/10/11
  Bài viết:
  2.824
  Được thích:
  894
  BB Model:
  Blackberry Z30
  ông nào edit hình minh hoạ của tui thực vừa ý quá trời :D
   
  shoppleiku thích bài này.
 7. vitxiem02

  vitxiem02 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/11
  Bài viết:
  2.919
  Được thích:
  891
  BB Model:
  87 + 97
  Cái hình minh họa đẹp và ý nghĩa quá
  Hy vọng năm 2014 BB cũng sẽ thanh thoát như vậy
   
 8. blackcat1412

  blackcat1412 Active Member

  Tham gia:
  11/2/12
  Bài viết:
  598
  Được thích:
  128
  BB Model:
  K1 SEr + PP SE
  Hi vọng một năm tốt đẹp cho Rim.
   
 9. N.V.K

  N.V.K Member

  Tham gia:
  16/11/11
  Bài viết:
  68
  Được thích:
  5
  Theo kinh nghiệm nhảy xa của em thì bác ấy nhảy cũng phải đến gần hết số 0, như vậy chắc là chưa đến nửa năm BlackBerry sẽ làm nên điều tuyệt vời. :cool:
   
  vnbb thích bài này.
Đang tải...